ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เตรียมจัดกิจกรรม ซานตาคอน ทั่วโลก

1.39K 58

หลายเมืองใหญ่ในสหรัฐฯ และอีกกว่า 50 ประเทศทั่วโลก จะเต็มไปด้วยคนแต่งกายด้วยชุดขาวแดง ในกิจกรรม "ซานตาคอน" รับเทศกาลคริสต์มาส

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ตั้งแต่นครบอสตันไปจนถึงออสติน, นครชิคาโกไปจนถึงนครลอส แองเจลิส ของสหรัฐฯ จะเต็มไปด้วยคนหนุ่มสาวที่สวมชุดสีแดงขาว อันเป็นสัญลักษณ์ของซานตาคลอส และเทศกาลคริสต์มาส อันเป็นกิจกรรมที่เรียกว่า SantaCon ทั่วโลก

SantaCon.info ระบุว่า กิจกรรม "ซานตาคอน" ที่หนุ่มสาวแต่งกายเป็นซานตาคลอสและแซนตี้ในช่วงใกล้เทศกาลคริสต์มาสทุกปี จะจัดขึ้นใน 380 เมืองใหญ่ในสหรัฐฯ และอีก 51 ประเทศ ซึ่งในเว็บไซท์ยังมีประกาศขายชุดซานตาคลอสและซานตี้ลดราคา และวิธีการหลีกเลี่ยงการถูกหลอกขายบัตรเข้างาน ที่ส่วนใหญ่จะเข้าฟรีอีกด้วย แต่ขณะเดียวกัน ก็เริ่มมีกระแสต่อต้านและร้องเรียนจากประชาชนในเมืองต่างๆ เนื่องจากผู้เข้าร่วมงานที่กระจายกันอยู่ตามบาร์และท้องถนน ส่งเสียงดังเอะอะโวยวาย เมาสุราและแสดงพฤติกรรมที่ควบคุมไม่ได้ รวมถึงปัสสาวะในที่สาธารณะ นำไปสู่การจับกุมกันเป็นประจำ

แต่ปีนี้ นอร์แมน ซีเกล ทนายความในนิวยอร์คและเป็นตัวแทนของซานตาคอน บอกว่า เหตุการณ์วุ่นวายในครั้งก่อนๆ อันเป็นผลมาจากการเมาสุราจะไม่เกิดขึ้นในปีนี้ หรือเกิดน้อยที่สุด โดยได้มีการแจ้งไปยังตำรวจสำนักงานดูแลสวนสาธารณะและที่ทำการนายกเทศมนตรี เกี่ยวกับเส้นทางและแผนการจัดงานของซานตาคอน และมุ่งมั่นจัดงานที่สร้างสรรค์และสนุกสนานเท่านั้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend