ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

"ซิโก้" ชี้ชัยชนะเหนือ"ปินส์" แสดงให้เห็น 23 แข้งช้างศึก เจ๋งทุกคน

19.07K 714
ซิโก้ ชี้ชัยชนะเหนือปินส์ แสดงให้เห็น 23 แข้งช้างศึก เจ๋งทุกคน

ซิโก้" ชี้ชัยชนะเหนือ ฟิลิปปินส์ แสดงให้เห็นว่านักเตะทั้ง 23 คนของ ไทย เก่งทั้งหมด เพราะสามารถทดแทนกันได้ ส่วนรอบต่อไปเจอใครก็ได้

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย เอาชนะ "เจ้าภาพ" ฟิลิปปินส์ 1-0 ทำให้เก็บ 9 คะแนนเต็ม ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016" ในฐานะแชมป์กลุ่ม เอ

หลังจบเกม "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย เผยว่าดีใจที่คว้า 9 แต้มเต็ม เพื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

"เกมนี้เราใช้ผู้เล่นชุดสองเพื่อต้องการแสดงให้เห็นว่าทั้ง 23 คน สามารถทดแทนกันได้ รวมทั้งเล่นอย่างเต็มที่ แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพ แม้ก่อนหน้านี้จะเข้ารอบไปแล้ว ขณะเดียวกัน ต้องการขยับอันดับฟีฟ่าแรงค์กิ้ง เพื่อกลับมาเป็นเบอร์ 1 อาเซียนต่อไป"

"ตอนนี้ทีมชาติไทย ผ่านก้าวแรกมาแล้ว จะคิดทีละขั้น มองถึงรอบรองชนะเลิศก่อน พร้อมไม่ว่าจะเจอกับใคร จะมุ่งมั่นเพื่อเข้ารอบชิงชนะเลิศ และคว้าแชมป์ ส่วน ฟิลิปปินส์ จริงๆ เป็นทีมที่ดี แต่กดดันที่ต้องการชัยชนะ เมื่อโดนยิงนำเลยยิ่งร้อนรน"

ทั้งนี้ ผลอีกคู่ อินโดนีเซีย ชนะ สิงคโปร์ 2-1 ทำให้ อินโดฯ มี 4 คะแนน เข้ารอบรองฯ เป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม ส่วนอันดับ 3 ฟิลิปปินส์ มี 2 คะแนน และอันดับ 4 สิงคโปร์ มี 1 คะแนน กอดคอตกรอบทั้งคู่

สำหรับ ทีมชาติไทย มีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทยวันที่ 26 พ.ย.นี้ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 631 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 15.25 น.


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย ฟุตบอลทีมชาติไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend