ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

"โปรเม" ได้รับรางวัลแห่งความมุ่งมั่นและพยายาม ของแอลพีจีเอ ทัวร์

1.77K 7
โปรเม ได้รับรางวัลแห่งความมุ่งมั่นและพยายาม ของแอลพีจีเอ ทัวร์

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟมือ 2 ของโลก ได้รับเลือกให้รับรางวัล The Heather Farr Player Award หรือ รางวัล "แห่งความมุ่งมั่นและพยายาม" ในงานเลี้ยงและพิธีมอบรางวัลของ LGPA Tour ที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2559 ตามเวลาท้องถิ่น

โดยรางวัลดังกล่าวตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ Heather Farr อดีตนักกอล์ฟชาวอเมริกันผู้ล่วงลับ เริ่มต้นมอบรางวัลตั้งแต่ปี 1994 สำหรับนักกอล์ฟที่มีความเพียรพยายาม มุ่งมั่น ทุ่มเท และรักในกีฬากอล์ฟอย่างแท้จริง โดยให้เพื่อนร่วมทัวร์โหวตเลือกผู้ที่เหมาะสมในแต่ละปี

สำหรับ Heather Farr เป็นอดีตนักกอล์ฟของ LPGA Tour ที่มุ่งมั่นแข่งขันแม้จะเสียเปรียบคู่แข่งด้วยส่วนสูงเพียง 155 เซนติเมตร ต่อมา Farr ล้มป่วยด้วยอาการมะเร็งเต้านมขณะอายุได้เพียง 24 ปี แต่ก็ยังไม่ท้อ ต่อสู้กับโรคร้ายไปพร้อมๆ กับแข่งขันกอล์ฟอาชีพ จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับแฟนกีฬาทั่วโลก ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตลงขณะอายุเพียง 28 ปี ในปี 1993 และในปีต่อมา LPGA จึงตั้งรางวัลนี้ขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ Farr โดยอดีตนักกอล์ฟที่เคยคว้ารางวัลนี้ อาทิ Pak SeRi ตำนานกอล์ฟชาวเกาหลีใต้ และ Lorena Ochoa อดีตนักกอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลกชาวเม็กซิกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย LPGA
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend