ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

13 ก.ค.เปิดผลสอบ ตร.โยงคดีหญิงไก่

9.64K 736
13 ก.ค.เปิดผลสอบ  ตร.โยงคดีหญิงไก่

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 12 ก.ค. พล.ต.ต.จารุวัฒน์ ไวศยะ รอง ผบช.น. ฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนข้อเท็จจริงคดี นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือนางไก่ แจ้งความเอาผิดลูกจ้างว่าลักทรัพย์นายจ้าง จำนวน 9 คดี เหตุเกิดในท้องที่ สน.ประชาชื่น ได้เปิดเผยความคืบหน้าคดีดังกล่าวว่า วันนี้คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงได้ส่งรายงานผลการสืบสวนการทำสำนวนคดีทั้งหมด

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่ามีความล่าช้ามาก นอกจากมีความล่าช้าแล้วยังรวบรวมพยานหลักฐานไม่ครบ และไม่รวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจน รวมถึงสอบสวนไม่ครบประเด็น ทำให้เกิดความบกพร่องในการทำสำนวนคดีอาญา

โดยในวันที่ 13 ก.ค. เวลาประมาณ 13.00 น. ตนจะมีประชุมสรุปว่าพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น คนใดจะต้องถูกตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงบ้าง คาดว่าน่าจะประมาณเกือบ 10 คน ทั้งนี้หากพบว่ามีการกระทำความผิดที่เป็นคดีอาญาก็ต้องมีการกล่าวโทษร้องทุกข์ ทั้งนี้ได้มีการประสานกับกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(บช.ก.) ว่าคดีไหนที่ บช.ก. รับไปทำแล้วบ้าง คดีไหนที่ยังไม่ทำ บช.น.ก็จะรับทำ วันพรุ่งนี้น่าจะทราบว่าต้องทำคดีอะไรบ้าง

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. กล่าวว่า ภายในสัปดาห์นี้คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงน่าจะรายงานผลมาที่ บช.น. ต้องตรวจสอบว่าเป็นการบกพร่องโดยสุจริตหรือไม่ และต้องดูว่าจะดำเนินคดีกับนางไก่ ในข้อหาใดเพิ่มเติม


เรื่องโดย ศุภชัย เพชรเทวี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend