ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

อร่อยปักหมุด : Tree & Tide Riverside Cafe ร้านริมแม่น้ำนครชัยศรี ข้างตลาดน้ำลำพญา บางเลน นครปฐม

78.96K 14
อร่อยปักหมุด : Tree & Tide Riverside Cafe  ร้านริมแม่น้ำนครชัยศรี ข้างตลาดน้ำลำพญา บางเลน นครปฐม

ร้านอาหารนั่งสบาย บรรยากาศร้านอาหารริมแม่น้ำนครชัยศรี บางเลน นครปฐม กับวัตถุดิบที่ดี มีศักยภาพในท้องถิ่น ข้างตลาดน้ำลำพญา

สวัสดีครับ พอดีน้าคมได้มีโอกาสเดินทางไป นครปฐม (คลิกอ่านได้ที่นี่) จึงได้เจอร้านอาหาร บรรยากาศดีมากๆ ในบริเวณใกล้เคียงกัน จึงได้มีโอกาสเข้าไปใช้บริการ กับร้าน Tree & Tide ร้านอาหารริมแม่น้ำนครชัยศรี บริเวณข้างด้านน้ำวัดลำพญา ของดีไม่ได้มีแค่ในกรุงเทพ

การเดินทางตั้ง GPS ไปที่ตลาดน้ำวัดลำพญาเลยครับ จะเจอป้ายชี้ทาง ซึ่ง ทั้งสองที่ สามารถจอดรถสลับกันได้ เอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน น่ารักมากครับ

คุณแบล เจ้าของใจดีมาก บอกใครอยากเดินตลาดก็สามารถมาจอดที่นี่ได้มีทางเชื่อมริมน้ำให้ด้วย ภายในบริเวณร้านจะร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ พร้อมงานศิลปะที่นำมาตกแต่ง รวมถึงพื้นที่สำหรับเรียนศิลปะกับอาจารย์วสันต์ ช่างฝีมือประจำท้องถิ่นบางเลนนี้ด้วย

จะพบเจอกับสนามหญ้าเขียวขจี พร้อมบ้านหลังย่อมที่ดัดแปลงสภาพเป็นพื้นที่สำหรับนวดแผนไทยและเมื่อเดินเข้าไปอีกนิด ก็จะเจอกับบ้านหลังใหญ่ที่เป็นพื้นที่ของทางร้านมีทั้งโต๊ะด้านใน และที่นั่งโต๊ะเตี้ยพร้อมเบาะแบ็คบีนขนาดใหญ่ ให้คุณได้นั่งหรือนอนพักผ่อนใต้เต้นท์ขนาดใหญ่ โปร่งโล่งสบาย เห็นวิวทิวทัศน์ริมน้ำได้อย่างชัดเจน

อ่อ ที่นี่ต้อนรับน้องหมานะครับ มี Doggy's Bag ให้ลูกค้าที่พาน้องหมามาที่ร้าน ข้างในจะเป็นสิ่งของจำเป็น ถ้วยน้ำ ถ้วยอาหาร ขนมน้องหมา น้ำดื่ม ถุงขยะสำหรับทำความสะอาด กรณีที่น้องหมาต้องถ่ายด้วย เชิญเลยสำหรับบ้านไหนที่พาน้องไปเที่ยวด้วยครับ ^^

เรามาเริ่มกันเลยครับ เริ่มด้วย โรตีแกงเขียวหวานหมู เครื่องแกงที่นี่โขลกเองครับ รสไม่เผ็ดมาก ใช้กะทิสดและวัตถุดิบในท้องถิ่น รสอร่อย หมูนุ่ม น้ำแกงข้น ผมนี่แทบสั่งข้าวเปล่ามากินด้วยเลย อร่อยจริงๆ แนะนำครับ

ต่อด้วยยำผักบุ้งกรอบ ใช้ผักบุ้งในท้องถิ่นริมน้ำนครชัยศรีเช่นกัน ทอดกรอบมาพร้อมน้ำยำรสอร่อย ทั้งหมูสับ ถั่วคั่ว น้ำยำรสแซ่บ อร่อยจริงๆ

ต่อที่จานเด็ด เมี่ยงคำกลีบบัวหลวง เป็นจานจัดสวยงาม เครื่องเมี่ยงคำ ทั้ง มะพร้าวคั่ว ถั่วลิสง พริกซอย หอมแดง ขิง และน้ำเมี่ยงเหนียว หวาน หอมอร่อย ทานกับกลีบบัวหลวง ถ้าใครไม่ชอบชะพลู คุณจะรักกลีบบัวเลยละ ^^

หรือจะเป็นอาหารฝรั่งอย่าง พิซซ่าน้ำพริกอ่อง พิซซ่าถาดกำลังพอดี โปะด้วยน้ำพริกอ่องรสอร่อย โปะซ้ำด้วยมอซซาเรล่าชีส อบให้ชีสเยิ้ม แป้งกรอบนอกนุ่มใน แนะนำสำหรับคนรักชีสครับ

สปาเก็ตตี้ปลาสลิดกับแฮม ผัดสไตล์ เผ็ดนิดๆ เส้นลวกกำลังดี มากับน้ำปลาสลิดทอด

ต่อกันด้วยของหวานอย่าง ฮันนี่โทส ขนมปังอบเนย เนื้อกรอบนอก นุ่มใน ชุ่มเนย หอมมัน เสิร์ฟพร้อมน้ำผึ้ง เมนูง่ายๆ แต่อร่อยมีเสน่ห์ในขั้นตอนการอบ หวานน้ำผึ้ง อร่อยเข้าใจที่สุดครับ

ช็อกโกแลตบราวนี่ เนื้อนุ่ม หอมช็อกโกแลต ไม่หวานมาก อร่อยครับ

และของหวานไฮไลท์ของที่นี่คือ Japanese Kimoji Melon Snow Ice Cream เป็นเกล็ดน้ำแข็งที่ทำจากเมล่อนพันธุ์ คิโมจิ ใช้เครื่องสไลด์แบบพิเศษ ให้เนื้อสัมผัสบางเบา หวาน เย็น หอมชื่นใจ พร้อมเสิร์ฟกับเมล่อนสด อร่อย อากาศร้อนๆแบบนี้ ซักชุดนี่กำลังดีเลย ผมแนะนำ

และ Mango Snow Ice Cream เปลี่ยนเป็นมะม่วงสุก หวาน หอม เสิร์ฟกับข้าวเหนียวมูน และเครื่องแบบไอติมไทยๆ พร้อมเนื้อมะม่วงสุก บั้งมาเก๋ๆ อร่อย ชื่นใจจริงๆครับ

ต่อด้วย เครื่องดื่มโซดาสีสวย เพราะที่นี่มีน้ำเชื่อมดังมาตั้งแต่ในอดีต ผลิตที่นี่ มาถึงแล้วต้องลองชิมให้ได้ครับ โดยเฉพาะ กลิ่นมะลิ เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่มาก

Tree & Tide Riverside Cafe บางเลน นครปฐม (อยู่ติดกับตลาดน้ำวัดลำพญา)เปิดเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 9:00-17:00Tel. 068-3636-9424Facebook : Tree & Tide Riverside Cafe


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend