ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

ดีดโบสถ์พลาด ทรุดพังถล่ม ดับ 1 เจ็บ 3

8.96K 1.01K

นนทบุรี-ช่วงเย็นวันที่ 25 ส.ค. ร.ต.ท.ธนดล ช่อชั้น ร้อยเวรสภ.บางแม่นาง จ.นนทบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุภายในวันต้นเชือก หมู่ 4 ต.บ้านใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหลายคน จึงรุดไปสอบสวนพบว่าเป็นโบสถ์เก่าพังถล่มลงมาทับคนงานเสียชีวิต 1 รายคือ นายณัฐวุฒิ สุวรรณชัยรบ ซึี่งร่างยังคงติดอยู่กับซากโบสถ์ และบาดเจ็บอีก3 รายถูกนำตัวส่งรพ.บางใหญ่

จากการสอบสวนทราบว่า ทางวัดได้ว่าจ้างผู้รับเหมามาต่อเติม โดยมีคนงานขณะยกพื้นหรือดีดโบสถ์ให้สูงขึ้นจำนวน 9 คน ขณะเกิดเหตุคนงานกำลังใช้แม่แรงสอดยกที่ละเสา ขณะนั้นมีคนงานอยู่ใต้โบสถ์จำนวน 3 คน จังหวะนั้นเองเกิดตัวโบสถ์ทรุดลงมาทับคนงานเสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนผู้รับเหมาคือนายณรงค์ฤทธิ์ หลักทอง อายุ 32 ปี หลังเกิเหตุหายตัวไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัวมาสอบปากคำต่อไป

จากการตรวจสอบทราบว่าทางวัดได้ว่าจ้างผู้รับเหมามาดีดโบสถ์เพื่อหนีน้ำท่วม โดยว่าจ้างตั้งแต่เดือน ธ.ค.57 วงเงินงบประมาณจำนวน 3.2 ล.บ. โดยภายในโบสถ์มีพระประทานเนื้อสัมฤทธิ์ กว้าง 2 เมตร และสูง 2.50 เมตร ซึ่งเป็นพระเก่าแก่คู่วัดมาเป็นเวลาช้านาน ซึ่งได้รับความเสียหายไปด้วย สำหรับสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าวัสุดอาจไม่ได้มาตรฐานในการเทพื้นหล่อเสาทำฟุตติ้งเพื่อดีดให้สูงขึ้น ปูนอาจยังไม่จับตัวทำให้ตัวโบสถ์ทรุดพังถล่มลงมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย แมน น้อยพิทักษ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend