ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

นายกฯ ย้ำมีคนประสงค์ร้ายกับบ้านเมือง ขอคนไทยสามัคคี

14.84K 20.07K

นายกรัฐมนตรี แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ระบุมีคนประสงค์ร้ายกับบ้านเมือง ขอคนไทยสามัคคี พร้อมวอนร่วมมืออย่าเเชร์ข้อมูลออนไลน์ หวั่นชี้นำคดี

โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจเเห่งประเทศไทย ถ่ายทอดสารจากพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลังเหตุระเบิดที่เเยกราชประสงค์เมื่อหัวค่ำวันที่ 17 ส.ค.ว่าสวัสดีพี่น้องประชาชนที่รักทุกท่าน จากสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2558 เวลาประมาณ 19.00 น. ได้เกิดการบาดเจ็บ และสูญเสียของประชาชน ผู้บริสุทธิ์ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเป็นจำนวนมากนั้น ผมและรัฐบาลขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้สูญเสียทุกคน ตลอดจนจะใช้มาตรการเยียวยาตามกฎหมายแก่ผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศให้ดีที่สุด

จากเหตุการณ์ดังกล่าว แสดงให้เห็นว่าประเทศของเรายังมีบุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่มุ่งประสงค์ร้ายต่อประเทศชาติยังมีการเคลื่อนไหวอยู่ ซึ่งอาจจะเป็นการหวังผลทางการเมือง เพื่อทำลายเศรษฐกิจ ทำลายการท่องเที่ยว หรือด้วยเหตุผลอื่นใดก็ตาม รัฐบาลจะเร่งดำเนินการสืบสวน หาตัวผู้กระทำความผิดและขบวนการที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ผมและรัฐบาล ขอยืนยันให้ประชาชนทุกคนทราบว่า เราจะยืนอยู่เคียงข้างประชาชนเสมอ ไม่ว่าจะยามทุกข์ หรือสุข เมื่อใดที่ประชาชนมีความทุกข์ เราทุกข์ยิ่งกว่า ด้วยความสำนึกในหน้าที่และความรับผิดชอบที่เรามีต่อประเทศชาติและประชาชน ขอให้ประชาชนคนไทยทุกคน ทุกภาคส่วน รวมทั้งข้าราชการทุกหมู่เหล่าได้จับมือกันพร้อมก้าวเดินไปข้างหน้า ขจัดความเลวร้าย ภัยอันตรายทั้งหลายทั้งปวง ที่เรากำลังเผชิญอยู่ร่วมกันไม่ว่าจะเป็นภัยที่มองเห็นและมองไม่เห็น หากเรารวมกันสามัคคีกัน เราจะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคทุกอย่างไปได้รวดเร็วขึ้น เพื่อให้ประเทศไทย กลับมาสู่สภาวะปกติได้ในไม่ช้า ผมขอความร่วมมือสื่อมวลชนทุกแขนง โซเชียลมีเดียต่างๆ ช่วยเสนอข่าวในทางสร้างสรรค์ ไม่ขยายความรุนแรงออกไป ไม่ว่าจะด้วยภาพ เสียง คลิปวิดีโอ หรือคำวิพากษ์วิจารณ์ หรือการแสดงความคิดเห็นต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างที่การสืบสวนสอบสวนกำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งอาจเป็นการชี้นำต่อรูปคดี และทำให้สังคมสับสนได้

สำหรับชาวต่างประเทศที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย รวมถึงสถานเอกอัครราชทูต สถานกงสุล องค์กรระหว่างประเทศ รัฐบาลขอให้คำมั่นว่าจะดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ตลอดจนผลประโยชน์ของท่านอย่างเต็มขีดความสามารถ รวมทั้งจะแจ้งข้อมูลข่าวสารให้ทราบอย่างต่อเนื่อง

ในช่วงเวลานี้ขอให้ทุกคน ทุกภาคส่วน ร่วมแรงร่วมใจกัน ช่วยเหลือสนับสนุน สอดส่องดูแลสิ่งที่ผิดปกติ รวมทั้งช่วยประชาสัมพันธ์สิ่งที่ดีงามของเรา และสร้างความเข้าใจกับต่างประเทศให้ได้ในทุกมิติ เพื่อให้ประเทศชาติและสถาบันอันเป็นที่รักยิ่งของเรามีความมั่นคง

ผมและรัฐบาล ขอขอบคุณและให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ทุกคนที่ร่วมกันปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ ในช่วงเวลาอันเลวร้ายที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ขอให้ทุกคนได้ช่วยกันทำให้ประเทศของเราเกิดความมั่นคง ปลอดภัย และติดตามผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว ขอบคุณครับ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend