ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

Nana Jungle ตลาดขนมปังกลางป่า เมืองเชียงใหม่ ที่ถูกกล่าวขานบนโลกออนไลน์

102.81K 56

จากกระแสบนโซเชียลถึงร้านขนมปังกลางป่าในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวหลายท่านพูดถึง คือ ร้านนานาจังเกิ้ล (Nana Jungle)

ร้านนี้เจ้าของเป็นคู่สามีภรรยา ชายเป็นชาวฝรั่งเศส ฝ่ายหญิงเป็นคนไทย ตั้งอยู่ที่ บ้านสวนไผ่ล้อม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้เป็นที่ที่ชาวต่างชาติมาอาศัยอยู่ในรูปแบบ Long Stay เป็นจำนวนมาก

ในช่วงแรกที่ร้านเปิด ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ ที่ชื่นชอบในรสชาติขนมปังสูตรต้นตำรับจากฝรั่งเศส และยังเป็นสถานที่พบปะพูดคุยกันของชาวต่างชาติในย่านนี้

ด้วยความแปลกใหม่ของร้านที่มีแต่ขนมปังฝรั่งเศสวางขายและบรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติ จึงเริ่มเป็นที่รู้จักของชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวมากขึ้น ทำให้ปัจจุบันมีลูกค้าที่มารอต่อคิวตั้งแต่เช้ามืดเพื่อลิ้มลองความอร่อย และนั่งสัมผัสบรรยากาศภายในร้าน

นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้าคิวรอซื้อขนมปังโฮมเมดตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีลูกค้ากลุ่มนึงเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เล่าให้ฟังว่า รู้จักร้านนี้จากรีวิวในอินเตอร์เน็ต ร้านนี้ทำขนมปังใหม่สด ด้วยรสชาติที่หอมและอร่อยของครัวซอง จึงทำให้เป็นสินค้าที่ขายดีของที่นี่ นอกจากนี้ยังมีกาแฟสดให้บริการฟรี จึงไม่แปลกใจที่นักท่องเที่ยวมาลิ้มลองกันอย่างไม่ขาดสาย

Producer : ณิชพน มีสีPhotographer : ประเสริฐ เทพศรี / ทวีชัย จันทะวงค์ / วิสันต์ โพธิ์งาม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย NationPhoto
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend