ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

Nation Bike ปั่น สามโตน สองล้อ ก่อสุขภาพ

1.83K 660

วันนี้ (12ก.ค.) ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ทุ่งตำเสา จังหวัดสงขลา เครือเนชั่นร่วมกับเทศบาลเมืองทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จัดกิจกรรม Nation bike ปั่นจักรยาน สามโตน สองล้อ ก่อสุขภาพโดยมีนายวิชัย สาสุนีย์ นายกเทศมนตรีเมืองทุ่งตำเสา, นางนงนาถ ห่านวิไล ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด มหาชนและนายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง เป็นประธานพิธีเปิดงาน

บรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความคึกคักโดยมีบรรดานักปั่นเข้าร่วมกิจกรรมลงทะเบียนกว่า 1,700 คน จุดสตาร์ทเริ่มที่บริเวณน้ำตกโตนงาช้าง เขตรักษาพันธุ์ระยะทางประมาณ35 กิโลเมตร โดยตลอดเส้นทางนักปั่นสามารถชื่นชมกับธรรมชาติที่สมยูรณ์ทั้งสวนยางพาราและสวนผลไม้

นายวิชัย สาสุนีย์ นายกเทศมนตรีเมืองทุ่งตำเสา เปิดเผยว่า วัตถุประสงค์ที่ทางเทศบาลจัดก็เพื่อให้นักปั่นได้สัมผัสกับแหล่งธรรมชาติที่สวยงามตลอดอนุรักษ์สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ในพื้นที่ซึ่งมีน้ำตกถึง 3 แห่งหรือ3โตนคือ โตนงาช้าง โตนเรือ โตนปลิว จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะพัฒนาในอนาคต ของเทศบาลเมืองทุ่งตำเสา ซึ่งมีแห่งเดียวในอำเภอหาดใหญ่ และในจังหวัดสงขลา

กระแสการปั่นจักรยานกำลังมาแรงเราจรงให้ความสำคัญกับนักปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพและปั่นเพื่อการท่องเที่ยวตามธรรมชาติไปด้วยในตัว ขณะเดียวกันก็ยังคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้เส้นทางปั่นที่พยายามสร้างความร่วมมือในระดับชุมชนเพื่อให้รองรับการเป็นิมืองท่องเที่ยวสีเขียวเป็นปอดให้กับหาดใหญ่นายกทม.ทุ่งตำเสากบ่าว

ด้านนางนงนาถ กล่าวว่า เนชั่นทีวี ได้ร่วมกันจัดงานปั่นจักรยาน สามโตน สองล้อ ก่อสุขภาพ ในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ดีมากสามารถสร้างการทีส่วนร่วมในระดับท้องถิ่นเป็นอย่างดี โดยในครั้งนี้มีนักปั่นที่เข้าร่วมกิจกรรมมาก1,700คน ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอีกครั้งหนึ่งที่มีส่วนช่วยประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในท้องถิ่น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend