ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

พบสุนัขถูกทิ้งที่สถานีรถไฟสก็อตแลนด์ พร้อมกระเป๋าบรรจุของใช้ส่วนตัว

4.21K 538
พบสุนัขถูกทิ้งที่สถานีรถไฟสก็อตแลนด์ พร้อมกระเป๋าบรรจุของใช้ส่วนตัว

สมาคมป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ของสก็อตแลนด์ หรือ SPCA เปิดเผยว่า พบสุนัขตัวหนึ่งถูกทิ้งไว้ที่สถานีรถไฟ พร้อมกับกระเป๋าเดินทางบรรจุของใช้ส่วนตัวของมัน และขณะที่ทางสมาคมฯกำลังพยายามหาเบาะแสว่าใครเป็นเจ้าของที่นำมันไปทิ้ง 

สุนัขตัวนี้เป็นเพศผู้พันธุ์ชาเป่ย มีชื่อว่า "ไค" ถูกพบนั่งอยู่โดยมีสายจูงผูกไว้กับราวบันไดของสถานีรถไฟไอร์ เมื่อวันที่ 2 มกราคม ซึ่งเจ้าหน้าที่ของ SPCA บอกว่า ไคน่าจะมีอายุราว 2-3 ปีและมันเป็นสัตว์ที่น่ารักตามธรรมชาติของมัน 

SPCA ระบุด้วยว่า ภายในกระเป๋าเดินทางที่ถูกทิ้งไว้ มีของส่วนตัวของไค เช่น ชามสุนัข, อาหาร,หมอนและของเล่น แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดถึงเหตุผลของเจ้าของที่นำมันไปทิ้งไว้ 

ตามกฎหมายของสก็อตแลนด์ การนำสัตว์ไปปล่อยทิ้งเป็นสิ่งผิดกฎหมายและถ้าสามารถสืบสาวได้ว่า ใครเป็นคนนำมันไปปล่อย บุคคลซึ่งไม่ว่าจะเป็นคนเดียวหรือหลายคน จะถูกห้ามไม่ให้เลี้ยงสัตว์ตลอดชีวิต 

เจ้าหน้าที่ของ SPCA ระบุว่า ถ้าคำนึงถึงความจริงก็คือ ไคถูกเอามาทิ้งพร้อมกับของใช้ส่วนตัวซึ่งถือเป็นเหตุการณ์ที่โหดร้าย และทางสมาคมกระตือรือร้นที่หาตัวคนที่จะมารับผิดชอบให้ได้ 

การที่สามารถทราบชื่อของสุนัขได้ เป็นเพราะมันถูกฝังไมโครชิพโดยเจ้าของเดิม และเมื่อติดต่อไปยังเจ้าของเดิม ก็พบว่า เขาขายไคให้กับคนอื่นไป เมื่อปี 2556 แต่ไม่มีข้อมูลของเจ้าของใหม่ เจ้าหน้าที่ของ SPCA บอกว่า จะดูแลไคไปจนกว่าพบเจ้าของ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend