ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เนชั่นกรุ๊ป ยืนหยัดการทำหน้าที่สื่อมวลชนต่อไป

20.73K 1

ผู้บริหาร "เนชั่น กรุ๊ป" แจงพนักงานบริษัทหลัง บริษัทโซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) หรือ SLC เข้าถือหุ้นในสัดส่วน 12% ยัน จะยืนหยัดหลักการความเป็นเสรีภาพสื่อที่รักษามายาวนานกว่า 45 ปี พร้อมประกาศชัดถึงผู้บริหาร SLC "เราไม่ต้อนรับคุณ"

ประธานกรรมการ บริษัทเนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) สุทธิชัย หยุ่น พร้อมด้วย  กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) อดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ และกรรมการผู้อำนวยการ บริษัทเนชั่นมัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ดวงกมล โชตะนา ร่วมกันชี้แจงต่อพนักงานบริษัท ถึงกรณีที่บริษัทโซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) ได้เข้าซื้อหุ้น ลงทุนในบริษัทเนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)  ในสัดส่วน  12.27 % ว่า ทางเครือเนชั่นกรุ๊ป จะยังคงยืนหยัดทำหน้าที่สื่อและทำงานด้วยเสรีภาพต่อหน้าที่ความเป็นคนข่าว ตามที่ได้รักษาและสั่งสมชื่อเสียงมายาวนานถึง 45 ปี พร้อมตั้งเป้าก้าวเข้าสู่ความเป็นองค์กรสื่ออันดับหนึ่งระดับแนวหน้าของทีวีดิจิทัลภายใน 5-10 ปี ส่วนเรื่องแนวทางการบริหารจัดการของสื่อแต่ละหน่วยงานภายในเครือเนชั่นนั้น ยืนยันว่าจะไม่ให้ใครมาแทรกแซงการทำงานสื่อได้

ทั้งนี้ ทาง กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) อดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ยังได้ส่งสารฝากตรงไปถึงผู้บริหารของ บ.บริษัทโซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) หรือ SLC ด้วย หลังจากที่หลายฝ่ายจับตามองถึงการเข้ามาซื้อหุ้น NMG ของเครือเนชั่น แทนที่จะใช้เงินเข้าไปลงทุนพัฒนาปรับปรุงในส่วนขององค์กรสื่ออย่าง สปริง นิวส์ เพิ่มขึ้นแทน

และนี่ก็น่าจะเป็นอีกกรณีหนึ่งที่องค์กรสื่อและเหล่าบรรดากลุ่มนักลงทุนเองจะต้องจับตาการทำงานและการลงทุนในตลาดหุ้นของ บ.บริษัทโซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) หรือ SLC มากขึ้น เพราะนอกจากจะเข้าซื้อและถือหุ้นในบ.ที่ทำงานด้านสื่อถึง 4 บ.ใหญ่แล้ว ยังมีผลทำให้เกิดกระแสการปั่นหุ้นของเครือเนชั่นกรุ๊ป ในช่วงนี้ด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend