ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตั้ง "ฉันทวิทย์" คุมสอบตำรวจรีดส่วยไรเดอร์ ผับ

1.38K 1.26K

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย กรณีเรียกรับส่วย ไรเดอร์ ผับ ตั้งแต่ระดับ รอง ผบก.บก.น.4 ตำรวจยศสัญญาบัตรและชั้นประทวน สน.ประเวศ รวม 23 นาย โดยให้ พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูต รอง ผบช.น. เป็นประธานการสอบสวน

กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมรกุล รรท.ผบช.น. ได้มีหนังสือเลขที่ 672/2557 ลงวันที่ 2 พ.ย. เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ กรณีเมื่อวันที่ 1 พ.ย. เวลาประมาณ 23.30 น. เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่เทศกิจ เข้าร่วมตรวจค้นสถานบันเทิงและสถานบริการ ร้านไรเดอร์ รีสอร์ท และร้านคุ้มพระราม ในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.ประเวศ

โดยได้มีการจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 8 คน พร้อมของกลาง ในความผิดต่างๆ เกี่ยวกับยาเสพติด บุคคลต่างด้าว การค้าประเวณี สถานบริการ และการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบโดยการเป็นธุระจัดหาให้เด็กอายุไม่เกิน 18 ปี ทำการค้าประเวณีอันเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ ซึ่งเป็นอบายมุขเป้าหมายตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 234/2548 ลงวันที่ 28 มีนาคม 2548

โดยให้ พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ ผกก.สน.ประเวศ พ.ต.ท.เผด็จ ภู่บุบผากาญจน รอง ผกก.ปป.สน.ประเวศ และ พ.ต.ท.บวร เพ็งสุข รอง ผกก.สส.สน.ประเวศ ให้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปก.น.) เป็นเวลา 30 วัน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รรท.ผบช.น. ได้มีหนังสือคำสั่งเลขที่ 673/2557 ลงวันที่2พ.ย.2557 เรื่องตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย ตั้งแต่ระดับ รอง ผบก.บก.น.4 ตำรวจยศสัญญาบัตรและชั้นประทวน สน.ประเวศ รวม 23 นาย โดยให้ พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูต รอง ผบช.น.เป็นประธานการสอบสวน พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ ขลิบเงิน รอง ผบก.อก.บช.น. เป็นกรรมการ พ.ต.อ.อิสระ ณ พัทลุง พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สน.บางชัน เป็นกรรมการ ร.ต.อ.ธวัชชัย มานันตพงศ์ พนักงานสอบสวน สน.บางชัน เป็นเลขาณุการ ร.ต.อ.หญิงปุณณิษา ชัยพลเดช พนักงานสอบสวน สน.บางชัน เป็นผู้ช่วยเลขานุการ

ทั้งนี้ให้คณะกรรมการสืบสวนดำเนินการสืบสวนพิจารณาตามหลักเกณฑ์ และวิธีการที่กำหนดในกฎ ก.ตร. ว่าด้วยการสืบสวนข้อเท็จจริง พ.ศ.2556 ให้แล้วเสร็จ แล้วเสนอสำนวนการสืบสวนมาเพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป

หากคณะกรรมการสืบสวนเห็นว่ากรณีมีมูลว่าผู้ถูกกล่าวหากระทำผิดวินัย ในเรื่องอื่น นอกจากที่ระบุไว้ในคำสั่งนี้ หรือกรณีที่การสืบสวนข้อเท็จจริง พาดพิงไปถึงข้าราชการตำรวจผู้อื่น และคณะกรรมการสืบสวนพิจารณาในเบื้องต้นแล้วเห็นว่า ข้าราชการตำรวจผู้นั้นมีส่วนร่วม หรือมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำในเรื่องสืบสวนนั้นอยู่ด้วย ให้ประธานกรรมการรายงานมาโดยเร็ว.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend