ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

จับสึกพระพบเสพยา ขยายผลจับชาวเขา

2.86K 0
จับสึกพระพบเสพยา ขยายผลจับชาวเขา

6 มี.ค.57 - ตำรวจโกสัมพีนคร จับสึกพระ 2 รูป หลังตรวจพบเสพยา ขยายผลจับชาวเขา ตัวการนำยาบ้ามาจากบ้านปางสังกะสี มาขายให้กับพระ

วันที่ 6 มีนาคม พ.ต.ท.มาโนช ปิ่นทอง รอง ผู้กำกับสืบสวน สถานีตำรวจภูธรโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร พร้อมกับนายมาโนช โพธิ์เนียม ปลัดอำเภอโกสัมพีนคร และเจ้าหน้าที่จับกุมตัวผู้ต้องหา 3 คน ประกอบด้วย นายต้า แซ่ลี อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 634 หมู่ที่ 4 ตำบลนาโบสถ์ อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก ตรวจยึดของกลางยาเสพติด เป็นยาบ้าจำนวน 17 เม็ด นายวุฒิชัย ขวัญอ่อน อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105 หมู่ที่ 9 ตำบลโกสัมพีนคร อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร นายสมเกียรติ พรมจันทร์ ทั้งสองบวชเป็นพระอยู่ที่วัดท่าพุดทรา หมู่ที่ 9 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานว่ามีพระแอบเสพ และจำหน่ายยาเสพติด จึงได้เข้าตรวจสอบภายในวัดวัดท่าพุดทรา มีพระอยู่ทั้งหมด 3 รูป จากการตรวจปัสสาวะ พระนายวุฒิชัย และพระสมเกียรติ รักษาการเจ้าอาวาส พบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย จึงได้นำตัวไปสึก ก่อนนำตัวมาสอบสวน ขยายผล ทราบว่า ทั้งสองสั่งยาบ้ามากจากนายต้าชาวเขา จึงได้ซ้อนกลวางแผนล่อซื้อ ของกลางจากนายต้า ให้นำของกลางมาส่งภายในวัด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้รวบตัว คารถจักรยานยนต์ ตรวจค้น พบยาบ้าอยู่ในมือ จำนวน 17 เม็ด 

นายต้าให้การรับสารภาพ แต่โดยดีว่า ขับขี่รถจักรยานยนต์ ขึ้นไปรับยาบ้ามาจากเพื่อชาวาวเขาด้วยกันที่หมู่บ้านปางสังกะสี มาในราคา เม็ดละ 100 บาท ก่อนที่จะมาขายต่ออีกทอด ได้กำไรเม็ดละ 20 บาท ทั้งนี้ เพราะไม่มีเงินใช้จ่าย หน้าร้อน ไม่มีงานรับจ้างขุดมัน จึงตัดสินใจขายยา ซึ่งก่อนหน้าแม่ของนายต้าก็เพิ่งถูกจับกุมที่จังหวัดตากในคดีจำหน่ายยาบ้าเหมือนกัน

ส่วนนายวุฒิชัย ให้การเสียงระห้อยว่า บวชพระได้เดือนกว่า ๆ รู้สึกเหงา จึงโทรศัพท์ไปหานายต้า ที่เพื่อนในเรือนจำขณะติดคุกอยู่ด้วยกันแนะนำให้รู้จัก และพูดเล่นๆว่ามีของหรือเปล่า จากนั้นก็มียาบ้ามาเสพ แต่ล่าสุด ได้บอกมาเอาแล้ว แต่ นายต้าของไปได้ของมาจาก ปางสังกะสี เพื่อจะเอามาขายให้กับตน ขณะตำรวจจับกุมจึงถูกล่อซื้อได้พร้อมของกลางดังกล่าว พร้อมถูกตั้งข้อหาหนักทั้งเสพและจำหน่าย

สำหรับ นายสมเกียรติ รักษาการเจ้าอาวาสนั้น บวชเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ปีที่ผ่านมา ได้ประมาณ 3 เดือน อดีต เคยขับรถบรรทุก กินยาบ้ามาเกือบ 10 ปี นายวุฒิชัยได้บวชมาอยู่ที่วัด จึงเสพยาด้วยกัน และกล่าวรู้สึกเสียใจมากที่กลับไปหลงผิด ทางเจ้าหน้าที่ต้องข้อเสพยาเสพติด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend