svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาหาร

ปักหมุด "โชคชัยสี่" แวะร้าน "เลิฟยู หม่าล่า" อิ่มอร่อยแบบ DIY ในราคามิตรภาพ

12 กุมภาพันธ์ 2567
279

หม่าล่าเลิฟเวอร์ต้องไม่พลาดร้านเด็ดพิกัด "ลาดพร้าว โชคชัยสี่" สำหรับ "เลิฟยู หม่าล่า" "ร้านนี้พี่ปลื้ม By มิสเตอร์พี" ไปลองมาแล้ว ต้องบอกเลยทุกจานไม่ใส่ผงชูรส อร่อยได้สุขภาพของจริง ที่สำคัญเป็นความอร่อยแบบ DIY

"เลิฟยู หม่าล่า" พิกัด The Shelter Chokchai 4 เราพูดได้เต็มปากว่าเป็นร้านหม่าล่าเพื่อสุขภาพ เพราะเจ้าของร้านคุณหมอ 2 ท่านที่พบรักกันที่ปักกิ่ง ชอบหม่าล่าเหมือน ๆ กัน มีความต้องการอยากให้ลูกค้าได้ลิ้มรสหม่าล่าแท้ ๆ ต้นตำรับจากจีนเสฉวน ที่สำคัญดีต่อสุขภาพและดีต่อใจเพราะทุกจานไม่ใส่ผงชูรส นี่คือจุดเริ่มต้นของร้าน 

ปักหมุด โชคชัยสี่ แวะร้าน เลิฟยู หม่าล่า อิ่มอร่อยแบบ DIY ในราคามิตรภาพ ปักหมุด โชคชัยสี่ แวะร้าน เลิฟยู หม่าล่า อิ่มอร่อยแบบ DIY ในราคามิตรภาพ ปักหมุด โชคชัยสี่ แวะร้าน เลิฟยู หม่าล่า อิ่มอร่อยแบบ DIY ในราคามิตรภาพ

เมื่อเข้ามาภายในร้าน ก็สามารถ DIY ความอร่อยกันได้เลย เริ่มต้นไปที่บาร์ผักสดโดยเป็นผักปลอดสารพิษ มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเห็ดต่าง ๆ ผักบุ้ง, ผักกาดขาว, ฟองเต้าหู้แผ่น, ฟองเต้าหู้ม้วน มาแล้วขอให้ลองสมุนไพรจีน "ฮ่วยซัว" ที่มีสรรพคุณมากมาย บำรุงไต ลดกระหายน้ำ ทำให้หลับสบาย ช่วยย่อยอาหาร ฯลฯ เหล่านี้ราคา 50 บาท/100 กรัม

เลิฟยู หม่าล่า อิ่มอร่อยแบบ DIY ราคามิตรภาพ ปักหมุดความอร่อย โชคชัยสี่

ยังมีของสดเป็นเนื้อสัตว์อนามัย มีให้เลือกทั้ง สโมคเบคอน, สันคอหมูคุโรบุตะ, หมูเบคอนสามชั้น (ห่อละ 50 บาท) ส่วนเนื้อวัว (ห่อละ 60 บาท) ใครหยิบอะไรได้ก็ใส่ภาชนะที่ร้านเตรียมไว้ให้ จากนั้นมุ่งหน้าไปชั่งน้ำหนัก ราคาเท่าไหร่ก็จ่ายได้เลย ทางร้านมีโปรโมชั่นแอดไลน์เป็นเพื่อนกับทางร้าน ก็จะได้ส่วนลดไปอีก ยังมีบริการส่งเดลิเวอรี่ Line Man กับ Grab Food เสิร์ฟความอร่อยกันถึงหน้าบ้าน  

เลิฟยู หม่าล่า อิ่มอร่อยแบบ DIY ราคามิตรภาพ ปักหมุดความอร่อย โชคชัยสี่

เมื่อเลือกวัตถุดิบ ชั่งน้ำหนัก จ่ายเงินแล้วก็สามารถแจ้งทางร้านได้เลยว่าต้องการให้ทำเป็นหม่าล่าแบบน้ำ หรือยำ หรือผัดแห้ง น้ำซุปมีให้เลือก 4 แบบ ซุปหม่าล่า, ซุปน้ำดำญี่ปุ่น, ซุปกระดูกหมู และ ซุปไก่ถังเช่า น้ำจิ้มมีคำอธิบายไว้ให้อยู่แล้ว มีน้ำจิ้มสูตรฮองเฮา และ น้ำจิ้มสูตรฮ่องเต้ สามารถทำตามได้ง่าย ๆ 

เลิฟยู หม่าล่า อิ่มอร่อยแบบ DIY ราคามิตรภาพ ปักหมุดความอร่อย โชคชัยสี่

เมนูแนะนำ 

 • ซากุระโซดา (79 บาท) เครื่องดื่มหวานหอมเปรี้ยวนิด ๆ ดื่มดับกระหายคลายร้อนได้ดี 

ซากุระโซดา

 • น้ำถั่วปั่น 5 ชนิด (59 บาท) เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างแท้ทรู ลองชิมแล้วบอกเลยว่าดื่มง่าย ไม่ยากอย่างที่คิด  

น้ำถั่วปั่น 5 ชนิด

ส่วนของสดและผักสดที่เราหยิบมานั้น เลือกทำเป็น

 • ป้านหม่าล่า (ยำหม่าล่า) ราดด้วยน้ำมันงา มีรสชาติเผ็ดของหม่าล่าแบบนิด ๆ เมนูนี้ทานได้เพลิน ๆ

ป้านหม่าล่า (ยำหม่าล่า)

 • หม่าล่าเซียงกัว (หม่าล่าผัดแห้ง) ซิกเนเจอร์ของร้าน บอกเลยอร่อยมาก เป็นหม่าล่าผัดมาแบบแห้ง ๆ ที่สำคัญรสชาติเข้มข้น  

หม่าล่าเซียงกัว (หม่าล่าผัดแห้ง)

 • หม่าล่าทั่ง (หม่าล่าแบบต้ม) เราเลือกเผ็ดระดับสูงสุด แต่ก็ยังสามารถซดน้ำได้ เป็นหมาล่าที่ไม่ได้เผ็ดจนลิ้นชา 

หม่าล่าทั่ง (หม่าล่าแบบต้ม) 

 • ปลากะพงต้มผักกาดดอง (299 บาท) ชามใหญ่ ๆ แบบใหญ่มากจริง ปลากะพงก็มาแบบจุก ๆ ซดน้ำร้อน ๆ ได้กลิ่นพริกไทยและมีความเปรี้ยวของผักกาดดองนิด ๆ 

ปลากะพงต้มผักกาดดอง

 • ผัดไทยหม่าล่ากุ้งจักรพรรดิ (129 บาท) เป็นผัดไทยที่เราคุ้นเคยแต่ใส่วัตถุดิบหม่าล่าทำให้ผัดไทยจานนี้อร่อยโดดเด่นขึ้นมาอีก   

ผัดไทยหม่าล่ากุ้งจักรพรรดิ 

 • ข้าวกะเพราหม่าล่าหมูคุโรบุตะ (109 บาท) เป็นเมนูอาหารจานเดียวที่อยากให้ลอง หม่าล่าเมื่อนำมาผัดแบบกะเพราราดบนข้าวสวยเสิร์ฟมาร้อน ๆ ต้องขอยกนิ้วให้เลย  

ข้าวกะเพราหม่าล่าหมูคุโรบุตะ

 • ขนมตาข่ายพุทราแดง ช่วงนี้มีโปรโมชั่น เช็กอินร้านรับฟรีไปเลย 1 ที่ เป็นขนมไฮโลท์ของทางร้าน เพราะคิดค้นสูตรขึ้นมาเอง ด้วยความที่ใส่ใจสุขภาพทำให้ขนมจานนี้ไม่หวานจนเกินไป 

ขนมตาข่ายพุทราแดง 

"เลิฟยู หม่าล่า"

พิกัด The Shelter Chokchai 4 : ลาดพร้าว โชคชัยสี่

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.

โทร : 084 232 3299

Facebook :  เลิฟยูหม่าล่า หม่าล่าdiy ลาดพร้าว โชคชัย 4
 

เลิฟยู หม่าล่า อิ่มอร่อยแบบ DIY ราคามิตรภาพ ปักหมุดความอร่อย โชคชัยสี่
 

"ร้านนี้พี่ปลื้ม By มิสเตอร์พี"