
ผลไม้เมืองไทยมีให้กินไม่ขาดสาย สำหรับช่วงนี้ที่มังคุดกำลังออกผล คนชอบครีเอทอย่างเชฟจุ๊บ-จารุวรรณ บุญวิวัฒนา จากร้าน "ทำเสื้อทำสวน" ต้นตำรับเชเทเบิ้ลเจ้าแรกๆ ในประเทศไทย ได้นำของดีของอร่อยตามฤดูกาลมารังสรรค์ผ่านเมนูอาหารไทยในแบบที่หลายคนอาจไม่เคยสัมผัส
เริ่มด้วย ยำไทยในสไตล์ทำเสื้อทำสวน ที่ครั้งนี้เชฟจุ๊บเลือกใช้ผลไม้ตามฤดูกาลอย่าง “มังคุด” ราชินีผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็นมาเป็นจานเรียกน้ำย่อย ต่อจากการเสิร์ฟออเดิร์ฟอย่างอะโวคาโดกุ้งซาวครีม และกะหรี่ปี๊บไก่ ให้ทานเล่นๆ โดยเสิร์ฟมาคู่กับผักดองของทำเสื้อทำสวน ที่ได้รสเปรี้ยวหวานผสมผสานกันแบบพอดีใช้แก้เลี่ยนได้ดีสุดๆ
อดใจไม่ไหวสำหรับเมนูถัดไปอย่าง ส้มตำกล้วยปิ้ง ไอเดียบรรเจิดสไตล์ฟิว 'ฉัน' ฟู้ด ที่ลองใช้กล้วยน้ำว้าปิ้งแทนการใช้มะละกอหรือผลไม้แบบเดิมๆ เสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆ ปรุงรสนิดหน่อยแล้วพันด้วยข้าวแคบจากจังหวัดอุตรดิตถ์ นับเป็นเมนูที่รูปสวยรวยรส ที่กินจนหมดโดยไม่รู้ตัว
อาหารไทยขาดไม่ได้กับเมนูแกง ครั้งนี้เชฟเลือกพรีเซ้นต์ แกงคั่วกระท้อนเนื้อริบอาย ใช้เนื้อริบอายที่นำไปย่างจนหอมก่อนใส่ลงในแกงคั่วกระท้อน ส่งกลิ่นหอมก่อนจานจะถูกวางถึงโต๊ะ โดยเสิร์ฟคู่กับขนมจีน หรือข้าวสวยตามความชอบ
ถัดไปเป็นเมนูเครื่องจิ้มอย่าง ชุดน้ำพริกมังคุด ที่มาพร้อมผักสด ผักพื้นบ้านลวก อาทิ แตงโมอ่อนลวก ดอกขจร ดอกโสน ผักกูด กระเจี๊ยบ ขาดไม่ได้คือไข่ชะอมทอดหอมๆ กับกุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม ชุดนี้กินคู่ข้าวกล้องร้อนๆ ที่ห่อมาในใบตอง หลายคนร้อง...เยี่ยม!!
ปิดท้ายด้วยของหวานสไตล์ไทยอย่าง ขนมต้ม ขนมเหนียว อัพความอินเตอร์ด้วยพุดดิ้งมะม่วงเสาวรส ท็อปด้วยเบอร์รี่สด นับเป็นมื้อที่น่าจดจำอีกครั้ง
ก่อนกลับใครติดใจกะหรี่ปั๊บ ทางร้านมีแบบสั่งกลับบ้านบรรจุในกล่องไซส์เล็ก 6 ชิ้น ไซส์ใหญ่ 10 ชิ้น ที่มีไส้ให้เลือกหลากหลาย (แนะนำให้โทรสั่งล่วงหน้า) อาทิ ไส้ไก่ ไส้หมูเบคอน ไส้เนื้อ ไส้เนื้อวากิว ไส้เนื้อเปื่อย ไส้ทรัฟเฟิล และมังสวิรัติที่ใช้เห็ดและเกาลัด มัดใจด้วยวัตถุดิบพรีเมียม รสชาติเข้มข้น สนนราคาเริ่มต้นชิ้นละ 45 บาท
อยากลิ้มรสความอร่อยของเมนูอาหารจากร้าน ‘ทำเสื้อทำสวน’ เชฟเทเบิลอาหารไทยในสไตล์ฟิว ‘ฉัน’ ฟู้ด มากันได้ที่ถนนเดโช แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ พร้อมทั้งมีบริการแบบจัดส่งเดลิเวอรี่ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก ทำเสื้อทำสวน (Homemade cooking) หรือสอบถามได้ที่โทร. 08-1843-9628