วันหนึ่งสำคัญที่กำลังเดินทางใกล้เข้ามา นั่นก็คือ "วันลอยกระทง " เป็นอีกหนึ่งวันพิเศษ ที่คนไทยจะได้ไปขอขมาพระแม่คงคา ตามความเชื่อครั้งโบราณกาล และจะเป็นอีกวันสุดพิเศษที่คู่รักจะได้อธิษฐานขอให้มีสิ่งที่ดีผ่านเข้ามาในชีวิต สำหรับคนโสดที่ที่ลอยกระทงชิคๆมาฝากกัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สำหรับ วันลอยกระทงในปี 2564 ปี ว่ากันว่า คนโสดจะไม่เหงา จะไม่เดียวดายอีกต่อไปแล้ว  ทีมข่าวเนชั่นออนไลน์ ได้คัดสรร บรรจงเลือกพิกัดดีๆ ชิคๆ รวมมาให้คุณๆ คนโสดในพ.ศ.นี้ สนุกไปกับเทศกาลลอยกระทง

 

ชวนคนโสดมาคูลๆ ชิคๆ ไปกับ 4 พิกัด 4 สถานที่ที่คน(โสด) รุ่นใหม่ ควรไป "ลอยกระทง"  นำมาฝากแฟนข่าว ปลอบใจบรรดาเหล่าคนโสดให้ได้ผู้ อุ้ย..(เสียงแบบกรรชัย) ได้คู่กันทั่วหน้า!!

 

1.จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

หลังจากที่คราวที่แล้ว จุฬาลงกรณ์ เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ลือกันว่า ถ้าไปลอยเป็นคู่จะเลิกกันไป แต่ครั้งนี้เราจะพาคุณเปลี่ยนโลเคชั่นไปบริเวณสระน้ำหน้าพระบรมอนุสาวรีย์สองรัชกาล สถานที่ลอยกระทงยอดฮิตสำหรับคนโสด! เพราะ ที่นี่มีความเชื่อว่า ถ้าคนโสดได้มาลอยกระทงกับคนที่แอบชอบ จะได้สมหวังในความรักอีกด้วย ทำให้ที่นี่กลายเป็นหนึ่งใน Top 4 ที่เรามาแนะนำแฟนข่าวๆ ให้ไปลองเซอร์เวย์กันล่วงหน้า 

 

4 พิกัด "ลอยกระทง 2564" ที่คน(โสด) รุ่นใหม่..ไม่ควรพลาด

 2.มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี

เปลี่ยนพิกัดมาลอยกระทง2564ที่มหาวิทยาลัยชื่อดังย่านฝั่งธนอย่างพระจอมเกล้าธนบุรี หรือที่ทุกคนเรียกกันติดปากว่าบางมด หนึ่งในสถานที่คนโสดสนิทหรือคนมีแฟนแล้วต้องลองมาลอยกระทง เพราะ ที่นี่มีข่าวลือกันว่าถ้าคู่รักมาลอยกระทงด้วยกันจะทำให้รักกันตลอดไป! และสำหรับคนโสด ที่นี่ก็เป็นโลเคชั่นที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่า เด็ก ม.พระจอมเกล้าธนบุรีหน้าตาดีจริง! เผื่อจะถูกใจคนโสดลองจีบก็ไม่เสียหายนะคะ

  4 พิกัด "ลอยกระทง 2564" ที่คน(โสด) รุ่นใหม่..ไม่ควรพลาด

 3.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (รังสิต)

สำหรับใครที่ยังโสดแล้วอยากระบายความในใจดังๆ จนช่วยให้สมหวังในความรัก ต้องมาลอยที่นี่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (รังสิต) เลย เพราะ ที่นี่มีความเชื่อว่าถ้าลอยกระทงเสร็จแล้ว ให้เดินไปที่สะพานดาว พร้อมตะโกนชื่อคนที่แอบชอบแบบสุดเสียง จะช่วยสมหวังในความรักกับคนที่แอบชอบ ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่หนุ่มสาวโสดสนิทแต่มีเจ้าของหัวใจแล้ว ต้องเตรียมวอร์มเสียง จิบน้ำอุ่นกันยาวๆ เลยทีเดียว

 

 

4 พิกัด "ลอยกระทง 2564" ที่คน(โสด) รุ่นใหม่..ไม่ควรพลาด

 

4.มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสนามจันทร์

ถ้าคุณเลือกจะมาลอยกระทงที่นี่ คุณจะได้อิ่มเอมใจไปกับบรรยากาศสุดคลาสสิก ชิลๆ ช้อปเพลินๆ ไปกับสินค้าของนักศึกษาและดนตรีสดเบาๆ ว่าด้วยเรื่องความเชื่อกันบ้าง นอกจากที่นี่จะมีความเชื่อกันว่าถ้าคนมีคู่มาลอยกระทงแล้วจะเลิกกัน ที่นี่ก็ยังมีอีกหนึ่งความเชื่อสำหรับคนโสดว่าถ้ามาลอยคนเดียวจะได้คู่กลับไป หรือถ้าลอยกับคนที่แอบชอบก็จะสมหวังด้วย

 

4 พิกัด "ลอยกระทง 2564" ที่คน(โสด) รุ่นใหม่..ไม่ควรพลาด

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับสถานที่ลอยกระทงชิคๆ ในวันนี้ที่หยิบมาแนะนำกัน 

สุดท้ายนี้ #ทีมข่าวเนชั่นออนไลน์ ก็ขออวยพรล่วงหน้าสำหรับหนุ่ม-สาวที่ยังโสด ขอได้เจอคนที่ชอบและคนที่ใช่ในวันสงกรานต์ อุ้ย ในคืนวันลอยกระทง 2564 นี้กันทั่วหน้านะคะ

 

อ้อ มีข่าวมาบอกกัน อีกหนึ่งความห่วงใย

สำหรับวันลอยกระทงในปีนี้ ตรงกับวันศุกร์ที่ 19 พ.ย. 2564 ทาง กทม. คาดว่าจะมีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางไปท่องเที่ยวงานลอยกระทงในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพฯ โดยเฉพาะท่าเทียบเรือโดยสารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งหากไม่ระมัดระวังอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุจากการเดินทางท่องเที่ยวทั้งทางบกและทางน้ำได้ อาทิ ท่าเทียบเรือพัง โป๊ะล่ม ตลอดจนมีการเล่นดอกไม้เพลิงหรือปล่อยโคมลอยเกินขอบเขต อาจก่อให้เกิดอัคคีภัยในอาคารบ้านเรือน หรือสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

4 พิกัด "ลอยกระทง 2564" ที่คน(โสด) รุ่นใหม่..ไม่ควรพลาด

ล่าสุด กทม.ได้ออกประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง มาตรการป้องกันอันตรายจากการจุดและปล่อยบั้งไฟ พลุ ตะไล โคมลอย โคมไฟ โคมควัน หรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกัน ในช่วงวันลอยกระทง ประจำปี 2564

 

ในการขอความร่วมมือจากผู้ผลิต สะสม จำหน่าย ผู้เล่นดอกไม้เพลิงและโคมลอย ตลอดจนประชาชนทั่วไปในพื้นที่เขต กทม. โดยห้ามไม่ให้จุดและปล่อยบั้งไฟ พลุ ตะไล โคมลอย โคมไฟ โคมควัน หรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกันขึ้นไปสู่อากาศ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากผู้อำนวยการเขตพื้นที่นั้น หากฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

4 พิกัด "ลอยกระทง 2564" ที่คน(โสด) รุ่นใหม่..ไม่ควรพลาด