เข้าสู่ฤดูหนาววันแรกอย่างเป็นทางการ อากาศทั่วภาคเหนือเริ่มเย็น บรรยากาศยอดดอยอินทนนท์หนาวอุณหภูมิลดเหลือ 10 องศาฯ ขณะที่ดอยม่อนแจ่ม นักท่องเที่ยวเข้าเช็คอินสัมผัสอากาศหนาว-ชมสวนดอกไม้ ด้านเรือนแพเขื่อนแม่งัดนักท่องเที่ยวตื่นเช้าแห่ชมแสงแรกของวันใหม่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

2 พฤศจิกายน 2564 กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ โดยในพื้นที่ภาคเหนืออุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่จังหวัดเชียงราย และจังหวัดพะเยา 21 องศาเซลเซียส ส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และแม่ฮ่องสอน อุณหภูมิลดเหลือ 23 องศาเซลเซียส

 

 

ต้อนรับหนาววันแรกอุณหภมูิยอดดอย10องศาฯ        

ในพื้นที่เที่ยวหน้าหนาว สำคัญของภาคเหนือ ยังพบว่าวันนี้มีฝนปกคลุมร้อยละ 60 ของพื้นที่  ส่วนบรรยากาศบนยอดเขาที่สูงสุดของประเทศไทย ที่ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ อุณหภูมิยอดดอยต่ำสุดวัดได้ 10 องศาเซลเซียส สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้อย่างชัดเจน โดยจะมีการเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป

ต้อนรับหนาววันแรกอุณหภมูิยอดดอย10องศาฯ

นายสุรินทร์ นทีไพวัลย์ ที่ปรึกษาวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตรม่อนแจ่ม กล่าวว่า ขณะนี้อากาศบนดอยม่อนแจ่มเริ่มหนาวแล้ว โดยช่วงนี้ตอนเช้าจะวัดได้ที่ 15-18 องศาเซลเซียส โดยจะสังเกตเห็นว่าเริ่มมีน้ำค้างทั่วไปหมด เหมาะเป็นที่ท่องเที่ยวหน้าหนาว

ต้อนรับหนาววันแรกอุณหภมูิยอดดอย10องศาฯ

นักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักเพื่อสัมผัสธรรมชาติต่างมีการสวมใส่เสื้อกันหนาว และตื่นกันแต่เช้าไปชมความสวยงามของแปลงดอกไม้ที่มีมากกว่า 4-5 แปลง ทั้งทุ่งดอกเก็กฮวย, ดอกทุ่งดอกเวอร์บีน่า และทุ่งดอกคอสมอส ส่งผลให้บรรยากาศในระยะนี้ค่อนข้างคักคัก โดยส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย

 

ต้อนรับหนาววันแรกอุณหภมูิยอดดอย10องศาฯ

ส่วนบรรยากาศที่เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ แหล่งที่เที่ยวหน้าหนาว อีกแห่งมีนักท่องเที่ยวชาวไทยได้ลงทะเบียนเข้ามาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติศรีลานนา โดยแสดงใบรับรองการฉีควัคซีนครบ 2 เข็ม เพื่อลงเรือไปยังเรือนแพของผู้ประกอบการ

ต้อนรับหนาววันแรกอุณหภมูิยอดดอย10องศาฯ

บรรยากาศที่เรือนแพเอดชัย ที่เที่ยวหน้าหนาว อีกแห่งมีนักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาพักแรมเต็มทุกแพ  และรับประทานเมนูปลา ซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อ พร้อมกันนี้ ยังมีเครื่องเล่นทางน้ำ และเรือพายให้ใช้บริการ เพื่อสัมผัสกับความสวยงามทางธรรมชาติ โดยเฉพาะในช่วงเช้าอากาศเริ่มหนาวแล้ว นักท่องเที่ยวต่างตื่นกันแต่เช้ามาสัมผัสพระอาทิตย์ขึ้น

 

ต้อนรับหนาววันแรกอุณหภมูิยอดดอย10องศาฯ