"อแมนดา ออบดัม" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ร่วมรำบวงสรวงงานเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาคที่โพนพิสัย หนองคาย ขณะที่นักท่องเที่ยวรอชมบั้งไฟพญานาคเริ่มคึกคักแต่ไม่หนาแน่น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 21 ตุลาคม 2564 ที่ลานนาคาเบิกฟ้า ริมแม่น้ำโขง ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีบวงสรวงบูชาพญานาค

 

โดยนายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย,นายถาวร สังขมาน นายอำเภอโพนพิสัย,นายแพทย์สรร สุนทรธนากุล นายกเทศมนตรีตำบลโพนพิสัย นำประชาชนชาวอำเภอโพนพิสัยที่ผ่านการคัดกรองตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคโควิด 19 แล้ว เข้าร่วมงาน

 

"อแมนดา"มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ร่วมรำบวงสรวงบั้งไฟพญานาค

โดยปีนี้การรำบวงสรวงบูชาพญานาคมี อแมนดา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 มาร่วมรำบวงสรวงกับนางรำ 500 คน ทุกคนล้วนได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว โดยอแมนดา ได้รำตามที่ได้ฝึกซ้อมมาอย่างสวยงาม สร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมงานและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

 

"อแมนดา"มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ร่วมรำบวงสรวงบั้งไฟพญานาค

ขณะที่บรรยากาศการรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค เมื่อท้องฟ้าเริ่มมืดนักท่องเที่ยวได้เข้าพื้นที่ริมแม่น้ำโขง อ.โพนพิสัย และ อ.รัตนวาปี กันมากขึ้น แต่เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา ปริมาณนักท่องเที่ยวลดน้อยลงกว่าเท่าตัว ไม่คึกคัก ผู้คน นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปมาได้สะดวกไม่แออัด ไม่ต้องเบียดเสียดกันเหมือนทุกปี ประกอบกับไม่มีการจัดงานรื่นเริงอื่น ๆ มีเพียงการชมบั้งไฟพญานาคปรากฏการณ์ธรรมชาติเท่านั้น

 

"อแมนดา"มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ร่วมรำบวงสรวงบั้งไฟพญานาค

ภาพ/ข่าว โดย : กำธร กองสมบัติ