พิษณุโลก - นักท่องเที่ยว แห่สัมผัสอากาศหนาวเย็น-ทะเลหมอกที่อุทยานฯภูหินร่องกล้า อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศาฯ เผยช่วงวันหยุดแห่จองบ้านพักจนเต็ม

1 ตุลาคม 2564 ในช่วงนี้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เริ่มคลายล็อค นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวชมธรรมชาติกันตามปกติ โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ที่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ มาตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา

 

นักท่องเที่ยวจะต้องแสดงหลักฐานในการฉีดวัคซีนมาแล้ว อย่างน้อย 1 เข็ม ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 พร้อมลงทะเบียนจองผ่าน แอปพลิเคชั่น QueQ

 

แห่สัมผัสอากาศหนาว-ทะเลหมอกที่อช.ภูหินร่องกล้า

บรรยากาศยามเช้าวันนี้มีทะเลหมอกปกคลุมไปทั่ว โดยที่จุดชมวิวร่องกล้าฮั้นแน้ว อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก จุดพักรถ ณ โค้งศาลาชมวิวก่อนถึงที่ทำการอุทยานฯ 4 กิโลเมตร สภาพอากาศเริ่มเย็นสบายตลอดทั้งวัน อุณหภูมิต่ำสุดระยะนี้อยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส

 

แห่สัมผัสอากาศหนาว-ทะเลหมอกที่อช.ภูหินร่องกล้า

แห่สัมผัสอากาศหนาว-ทะเลหมอกที่อช.ภูหินร่องกล้า

นายสุริยา กาละสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จะมีฝนตกลงมาบ้าง ทำในช่วงเช้าจะมีหมอกตามจุดต่างๆ สวยงาม มีนักท่องเที่ยวที่ชอบสัมผัสธรรมชาติมากางเต็นท์นอนกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสัปดาห์นี้ มีนักท่องเที่ยวจองบ้านพักผ่านออนไลน์ มาจนเต็มทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงสถานที่กางเต็นท์ ที่นักท่องเที่ยวสามารถ Walk in เข้าไปได้เลย

 

แต่นักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 กันอย่างเคร่งครัด เพื่อจะได้ท่องเที่ยวพักผ่อนสบายใจ

แห่สัมผัสอากาศหนาว-ทะเลหมอกที่อช.ภูหินร่องกล้า

โดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี / พิษณุโลก