สัปดาห์นี้ "พลูโตน้อย" จะพาคุณผู้อ่าน มาแก้ไขปัญหาเงินๆทองๆ กับหนังสือที่จะช่วยแนะนำการปลดหนี้ และข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนรวมที่คุณต้องรู้ ควบคู่ไปกับการรักษาสุขภาพ

มาเริ่มเปิดหนังสือเล่มแรก "เปลี่ยนหนี้เป็นอิสรภาพการเงิน" ที่ชี้ให้เห็นว่า ชีวิตที่ติดลบ ไม่ใช่จุดจบของความมั่งคั่ง โดยผู้เขียน จักรพงษ์ เมษพันธุ์
ชีวิตที่ติดลบ ไม่ใช่จุดจบของความมั่งคั่ง!

การเป็น "หนี้" นับเป็นปัญหาโลกแตกในชีวิต อาจถือได้ว่าเป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุด และมีคนติดกับดักปัญหานี้มากที่สุดในโลกด้วย ในมุมหนึ่ง หนี้เกิดจากพฤติกรรมการใช้จ่ายของคนเรา อันเป็นผลมาจากการใช้ชีวิตฟุ่มเฟือย แต่หลายครั้งหนี้ก็เกิดจากปัญหาความรับผิดชอบที่คนคนหนึ่งมีต่อครอบครัว หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ เป็นหนี้โดยไม่ตั้งใจ หรือเป็นหนี้ที่ไม่ได้เป็นผู้ก่อ

"เปลี่ยนหนี้เป็นอิสรภาพทางการเงิน" เขียนขึ้นจากประสบการณ์ตรงของการแก้ไขปัญหาหนี้นับสิบล้านบาท ด้วยความรู้ทางการเงินที่ถูกต้อง และความมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้นของตัวผู้เขียนเอง ในเล่มบอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่ วิธีคิด วิธีการ และแนวทาง รวมไปถึงเรื่องเล่าของผู้ที่แก้ไขปัญหาหนี้ได้สำเร็จ ด้วยหวังเป็นกำลังใจให้กับผู้อ่านทุกคน ที่กำลังตกอยู่ในสภาวะปัญหานี้ สารสำคัญที่ผู้เขียนในฐานะโค้ชการเงินอยากสื่อสารถึงคุณผู้อ่านก็คือ "หนี้เป็นปัญหาที่แก้ไขได้" ขอเพียงมีความรู้ที่ถูกต้อง ความตั้งใจที่เด็ดเดี่ยว และไม่ย่อท้อต่อปัญหา หากคุณเข้าใจหลักคิดและหลักการในหนังสือเล่มนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงแต่คุณจะปลดหนี้ได้เท่านั้น คุณจะยังสามารถสร้างอิสรภาพทางการเงินในระหว่างที่เป็นหนี้ได้อีกด้วย

รายละเอียดหนังสือ
ISBN : 9786160839667
สนพ. : ซีเอ็ด
ราคา : 156 บาท


ต่อกันที่หนังสือ "กองทุนรวม 101" เล่มนี้ ถือเป็นคู่มือลงทุนกองทุนรวมด้วยตนเอง อัพเดทล่าสุด ครบทุกประเด็นที่ต้องรู้ เขียนโดย ธนัฐ ศิริวรางกูร (หมอนัท คลีนิคกองทุน)ชีวิตที่ติดลบ ไม่ใช่จุดจบของความมั่งคั่ง!

สำหรับ "กองทุนรวม 101" ได้รวบรวมหลักการเบื้องต้น ในการซื้อ-ขายกองทุนรวม ที่คนทั่วไปควรทราบ โดยไม่เพียงแต่จะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า กองทุนรวมคืออะไร และมีกี่ประเภทแล้ว หากยังบอกถึงแนวคิดดีๆ ในการเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มต้นลงทุน วิธีการคัดเลือกกองทุนที่เหมาะสมด้วยตนเอง ตลอดจน เทคนิคการลงทุน ซื้อกองทุนรวมที่ถูกต้อง รวมทั้งข้อดีและข้อเสีย สิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ผู้ลงทุนควรทราบ อธิบายเรื่องการลงทุนผ่านกองทุนรวมด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย พร้อมมีภาพประกอบสวยงาม เป็นผลงานที่ครบเครื่องเรื่องของกองทุนรวมให้กับผู้อ่านมือใหม่ ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการลงทุนมาก่อน ไปจนกระทั่งมือเก๋าที่เคยลงทุนในกองทุนรวมมาแล้วหลายปี เชื่อมั่นว่าเมื่อได้อ่านหนังสือเล่มนี้จนจบ คุณจะคลายข้อสงสัยต่างๆ เกี่ยวกับกองทุนรวม และมีความมั่นใจในการลงทุนมากยิ่งขึ้น

ธนัฐ ศิริวรางกูร (หมอนัท) เป็นที่รู้จักกันดีในวงการกองทุน เจ้าของเพจดังด้านการลงทุน "คลินิกกองทุน" แห่ง Aommoney

รายละเอียดหนังสือ
ISBN : 9786160839650
สนพ. : ซีเอ็ด
ราคา : 195 บาท

ปิดท้าย เอาใจสายสุขภาพ กับหนังสือ "อยู่ 100 ปีไม่มีป่วย"สุดยอดหนังสือสุขภาพดีตลอดกาล สไตล์หมอชินยะHiromi Shinya (ฮิโรมิ ชินยะ) ศัลยแพทย์ชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงระดับโลกแปลโดย กาญจนา ประสพเนตร
ชีวิตที่ติดลบ ไม่ใช่จุดจบของความมั่งคั่ง!

จากความต้องการของทุกคนที่ว่า "อยากอายุยืน" "ไม่อยากป่วย" ... มีวิธีไหนหรือไม่ที่จะช่วยให้ความปรารถนาทั้งสองประการของคนรักสุขภาพสัมฤทธิ์ผล คุณหมอฮิโรมิ ชินยะ ขอตอบอบโจทย์และนำเสนอ "หนทางแห่งการมีอายุยืนยาวโดยไม่เจ็บป่วย" ไว้ในหนังสือเล่มนี้ เพื่อปลุกจิตสำนึกให้ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพตนเอง ด้วยการปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตและพฤติกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การกินอาหาร ดื่มน้ำ พักผ่อนนอนหลับ ทำงาน หรือกิจวัตรประจำวัน เพื่อให้ทุกคนมีสุขภาพดี อายุยืนยาวสมดังปรารถนา

เริ่มต้นดูแลสุขภาพตนเองเสียแต่วันนี้ ก่อนที่จะเจ็บป่วย ต้องดำรงชีวิตอยู่ด้วยยา พึ่งพาหมอเป็นหลัก แล้วคุณจะค้นพบว่า อายุหลักร้อยอย่างมีสุขภาพดีนั้นไม่ไกลเกินเอื้อม

รายละเอียดหนังสือ
ISBN : 9786160839650
สนพ. : Life Plus
ราคา : 175 บาท