เริ่มปลดล็อค เที่ยวแล้วต้องกิน by เที่ยวล้อฟรี ก็เริ่มแสวงหา ที่กิน ที่เที่ยว ตามสไตล์มาฝากกันอีกแล้ว รอบนี้สายยำ สายนัว สายนิยมอาหารรสจัดจ้าน ต้องไม่พลาด เพราะนอกจากความขึ้นชื่อในอรรถรสอันกลมกล่อม ความสะอาด จุใจแล้ว บอกเลยราคานี่เบากระเป๋าสุดกับ "เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด"

เอาหละจ้าไม่พูดพร่ำทำเพลงใดใด เรื่องสายรับประทานอาหารรสจัดจ้าน ยำ ตำ นัว อย่าพลาดร้านนี้ "อ้วนยำ ตำระเบิด"ราม 2 ในตลาดนัมเบอร์วัน ซอย 15 หลังธนาคารสีฟ้า เดินเข้ามาจากถนนหลักอยู่ซ้ายมือ ป้าเจ้อ้วน ที่แสบสะท้านทรวง แค่เล่าก็เปรี้ยวปากละ

"เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด"เป็นร้านยำน้องใหม่ ที่รสมือสมกับเป็นคนถิ่นอีสานแท้ ๆ ความแซ่บของนำ้ยำ ที่เป็นสูตรเฉพาะ กลิ่นน้ำปลาร้าต้มสุกอ่อน ๆ ที่ลอยมาเตะจมูก ช่วยให้ระบบย่อยทำงานได้ดี ความเปรี้ยวของน้ำมะนาวสด เครื่องเคียงการยำ พริก หอม ฯลฯการตกแต่งจาน และคุณภาพของวัตถุดิบโดยเฉพาะเมนูมหาสมุทรตังต่างนั้น สดสะอาดใหม่ เทียบร้านดัง ๆ ได้สบายปรื่อ


ที่นี่มีเมนูลากหลาย ละลานตาอยู่เด้อ เกาเหลารวมระเบิด, เกาเหลากุ้งสด-สุก, เกาเหลาหมูยอ, ตำปู, ตำซั่ว, ส้มตำหมูยอ, เกาเหลาหมูยอไข่เค็ม, ยำไส้กรอก, ยำหอยนางรม,ยำตีนไก่ , ยำปลาหมึก, หมูทอด, ไก่ทอด, ข้าวเหนียว, ขนมจีน ฯลฯ

แต่ราคาเค้าเบากระเป๋า อย่างที่บอกไป เพราะเริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น

เราชอบอาหารร้านนี้ "เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด" เพราะความใส่ใจที่สัมผัสได้จากออเดอร์ที่มาเสริฟ รสอาหาร การจัดจาน ปริมาณ ราคา การบริการ แบบยิ้มแย้มตลอด แถมเพลงเพราะเหมาะกับทุกวัยนะ รอบนี้เราจัดใหญ่ในการรับประทานมาก เพราะไม่ได้มาคนเดียว จึงหยิบอรรถรสแต่ละเมนูมาเรียกน้ำย่อย

ขอประเดิมด้วยเมนูที่เป็นไฮไลท์อย่าง "เกาเหลารวมนะเบิด"เมนูนี้จานเค้าใหญ่จริง หอยนางรม ตัวขาว ๆ ปู สีดูสุขภาพดี กุ้ง ที่ยวนนำ้ลาย ไหนจะหมูยอ ไส้กรอก โอ๊วเยอะ เค้าใส่มาให้แบบจุก ๆ พอทานไปคำแรกความกลมกล่อมของน้ำยำ ที่ทุกอย่างลงตัว เปรียว เค็ม เผ็ด หอม หวาน ทำให้ได้คะแนนจากเราไปแล้ว ยิ่งพอตักหอยนางรม ที่บอกเลยว่าไม่มีกลิ่นคาว ทำให้ทานง่ายมาก ยิ่งกุ้งที่ลวกมาพอสุกนะ กัดไปคือถึงทะเลจริง ๆ

แซ่บซี๊ด!! เบากระเป๋า ‘เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด’ราม 2

ต่อด้วย ตำขาไก่(กุ๊กกุ๊ก) จานนี้พอเป็นตำแล้วความเข้มของน้ำปรุงจะเพิ่มไปอีก โดยจะใส่น้ำปลาร้าต้มสุกเพิ่มเข้าไปให้มีความหอมลอยมาแต่ไกล การตำของเส้นขนมจีน เครื่องปรุงต่าง ๆ ที่พอเหมาะทำให้ทานได้ง่ายกลมกล่อม ส่วนขาไก่ ไม่ต้องพูดถึงความพิเศษและเทคนิคการต้มเฉพาะทำให้เนื้อนุ่ม หอม หวาน และเทียบจะไม่ต้องเคี้ยวนาน และยังคงรูปแบบของการรับประทานไก่แบบที่ไม่ยุ่ยไป อะไปฟาด

แซ่บซี๊ด!! เบากระเป๋า ‘เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด’ราม 2

ยังไม่หมดนะจ๊ะ อย่างที่บอกไปว่า ทะเล มหาสมุทร เค้าสดจริงอะไรจริง เลยหยิบ "ยำหอยนางรม, ยำเส้นแก้วรวมมิตร, ยำหอยแครง"มาบอกต่อ เพราะตั้งแต่คำแรกที่กินเข้าไป เราสัมผัสได้ทันทีถึงความสด และไม่มีความคาวของหอยใดใด เพราะน้ำยำที่กลมกล่อม นั้นสามารถกลืนและชูรสชาติของหอย และอีกหลายวัตถุดิบในจานได้ดีจริง ๆ แถมยังมีการโรยหน้าด้วยหอมเจียวที่กรอบอร่อย ยิ่งเพิ่มรสชาติได้มาก


แซ่บซี๊ด!! เบากระเป๋า ‘เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด’ราม 2

แซ่บซี๊ด!! เบากระเป๋า ‘เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด’ราม 2

แซ่บซี๊ด!! เบากระเป๋า ‘เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด’ราม 2

ส่วนใครที่ชอบของทอดอย่างไก่ทอด และหมูทอด ต้องลิ้มรสเมนูนี้ เพราะว่าส่วนไก่ทอดนั้น คุณสามารถทานได้โดยไม่ต้องกลัวน้ำมัน เนื่องจากเทคนิค การรีดน้ำมันแบบเฉพาะทำให้ทานเนื้อไก่ได้เน้น ๆ แถมจะสั่งกี่ครั้งก็รสชาติเหมือนเดิม ด้านหมูทอด ที่ใครกลัวว่าจะเหนียวเคี้ยวยาก และแข็งดังหินปัญหานี้หมดไป เพราะสูตรที่ใช้หมักหมู แบบพิเศษทำให้หมูที่ทอดออกมานุ่ม ทานง่าย มีความหอม ยิ่งทานกับข้าวเหนียว ยิ่งเพิ่มความฟิน

แซ่บซี๊ด!! เบากระเป๋า ‘เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด’ราม 2

แซ่บซี๊ด!! เบากระเป๋า ‘เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด’ราม 2

บอกกันมาขนาดนี้แล้ว คงพอจะเรียกน้ำย่อย และความหิวของใครหลาย ๆ คนได้บ้าง เอาเป็นว่า การไปสัมผัสด้วยตัว เรียนรู้จากประสบการณ์ ลิ้ม ชิม รส จากลิ้นตัวเองมันดีที่สุด ซึ่งย้ำซ้ำ ๆ ว่า ร้านอ้วนยำ ตำระเบิด อยู่ที่ ราม 2 ตลาดนัมเบอร์วัน หลังธนาคารสีฟ้า เปิดทุกวันตั้งแต่บ่าย 2 ไปจนถึง 5 ทุ่ม ไปแซ่บ ซี๊ดวัดใจกันได้

แซ่บซี๊ด!! เบากระเป๋า ‘เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด’ราม 2

แถมทิ้งทวน สำหรับโปรฯ เดือนสิงหาคม วันแม่ และวันเกิดเจ้าของร้าน 30 สิงหาคมนี้ มีโปรโมชั่นพิเศษ ตั้งแต่รับประทานฟรี จนถึงส่วนลดขั้นต่ำ 10% หลังไปรับประทานอาหารที่ร้าน สนใจก็ลองเข้าไปดูข้อมูล สอบถาม และสั่งอาหารเพิ่มเติมได้ที่ FB เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด https://www.facebook.com/yumtumraberd

แซ่บซี๊ด!! เบากระเป๋า ‘เจ้อ้วนยำ ตำระเบิด’ราม 2

เที่ยวแล้วต้องกิน by เที่ยวล้อฟรี รอบหน้าจะบอกพิกัดเช็คที่กิน จุดไหนอีกนั้น รอดูกันต่อไป นะจ๊ะ