เรียกว่า "เลเจนด์ สยาม" เป็นจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ของพัทยาตั้งอยู่ บนพื้นที่นาจอมเทียน สัตหีบ ภายในอัดแน่นไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ร้านอาหาร ร้านค้า ชุมชนต่างๆที่จะทำให้คุณผู้อ่านรู้สึกว่า คุณอยู่อีกโลกนึงก็ว่าได้

พาไปเที่ยว "เลเจนด์ สยาม" @พัทยา


"เลเจนด์ สยาม" เมืองแห่งตำนานอารยะสยามธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรมไทย ที่นำเสนอตำนานวิถีชีวิตและอารยะธรรมอันภาคภูมิใจของสยามประเทศในยุคสมัยต่างๆเต็มรูปแบบแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยจุดหมายปลายทางจุดสำคัญของเมืองพัทยาที่ทุกคนต้องเยี่ยมชม เป็นโชว์รูมของประเทศที่นำเสนออัตลักษณ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นทั้ง77 จังหวัดทั่วประเทศให้เผยแพร่สู่เวทีโลก ผ่านศิลปะวัฒนธรรม ประเพณี ความเชื่อ วิถีชีวิต สินค้า อาหารคาวหวาน การละเล่น การร้องรำอันเป็นรากเหง้าแห่งเอกลักษณ์ความเป็นชาติของไทยตระการตาไปกับซุ้มประตูยักษ์คู่ "ทศกัณฐ์" และ "สหัสเดชะ"ยิ่งใหญ่ สูงที่สุด แห่งแรกและแห่งเดียวในโลก


พาไปเที่ยว "เลเจนด์ สยาม" @พัทยา


ก้าวเข้าสู่ LegendSiam กับการชมละครป้องปาก เรื่อง"ตำนานมัจฉานุ"โดยการแสดงละครป้องปากนี้เป็นพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖เป็นการแสดงสดละครพูดที่ใช้เทคนิคทันสมัยจากชาติตะวันตกลักษณะคือตัวละครจะครุ่นคิดอะไรในใจ มักจะทำท่าทางป้องปากบอกกับผู้ชมโดยมีผสมผสานกับระบบมัลติมีเดียกลายมาเป็นการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจและหาชมได้ยากจัดแสดงวันธรรมดา วันละ 2 รอบ วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดแสดงวันละ 3 รอบ (สามารถซื้อบัตรได้หน้างาน)


พาไปเที่ยว "เลเจนด์ สยาม" @พัทยา

พาไปเที่ยว "เลเจนด์ สยาม" @พัทยา

เดินเล่นในเมืองยักษ์เพลินๆพร้อมชื่นชมความศิวิไลซ์พร้อมเสริมความเป็นสิริมงคลตลอดปีนี้ ด้วยการมาสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพรให้สมปรารถนาตามใจต้องการเสริมดวงให้โดดเด่น เต็มไปด้วยความโชคดี เพื่อชีวิตปังๆรวยๆๆตลอดปีหนูทอง

พาไปเที่ยว "เลเจนด์ สยาม" @พัทยา


การสักการระ 4 เทพศักดิ์สิทธิ์ประจำเมือง ขอโชคได้โชคขอเลขได้ลาภ


การสักการะ 9 พระพุทธรูปโบราณจากสมัยอโยธยา ขอพรจาก 8 พุทธคุณอย่างใกล้ชิด อายุรวมกันกว่า4,000 ปี และเทพศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 4 ประจำเมืองเลเจนด์ สยาม ขอพรขอโชคดีด้านต่างๆให้ชีวิตปังๆสใดังใจ ได้แก่พระพรหมทรงหงส์, พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ, ท้าวเวสสุวรรณ, เจ้าย่าศรีปทุมมานาคิณีพาไปเที่ยว "เลเจนด์ สยาม" @พัทยา


"เลเจนด์ สยาม" มีหลากหลายโซนให้เราได้ท่องเที่ยวแถมได้รูปสวยๆกลับมาด้วยนะปูนขอยกตัวอย่างบางโซนมาให้ได้ชมกัน


"สยามวิไลซ์" ที่แสดงให้เห็นถึงความศิวิไลซ์ของกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้นเริ่มตั้งแต่ กำแพงและประตูเมืองเลเจนท์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกำแพงเมืองและป้อมปราการในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ส่วนยอดประตูได้แรงบันดาลใจมาจากยอดหลังคาทรงไทยของพระที่นั่งจักรีมหาปราสาทโดยที่หน้าประตูนั้นจะเห็นยักษ์ใหญ่ 2 ตนที่สูงที่สุดในประเทศไทยคือ ทศกัณฑ์และสหัสเดชะ ที่ยืนเฝ้ากำแพงเมืองอยู่


พาไปเที่ยว "เลเจนด์ สยาม" @พัทยา

โซนสยามวิไลซ์


แบ่งออกเป็น2 ส่วน คือ ส่วน Town Square และ Thai Machine

 • Town Squareหรือจตุรัสพระนคร ในธีมความศิวิไลซ์แห่งเมืองสยาม ผ่านสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัย อันวิจิตรตระการตา หลงไหลไปกับตำนานพระอินทร์และช้างเอราวัณ อีกทั้งยังมีสินค้าไทยให้เลือกจับจ่ายด้วย

 • พาไปเที่ยว "เลเจนด์ สยาม" @พัทยา


 • Thai Machineเครื่องซิมูเลเตอร์ ที่จะพาเราย้อนเวลาไปดูวิถีความเชื่อและความศรัทธาของคนไทย นำมาผสมผสานกับแฟชั่น ที่แสดงถึงความเป็น Thailand Only

 • พาไปเที่ยว "เลเจนด์ สยาม" @พัทยา


  โซนไทยอารยะ


  โซนนี้จะพาผู้ชมเข้าไปสัมผัสวิถีชีวิตของคนไทยในอดีตถึงปัจจุบันผ่านเครื่องเล่นและ Attractions ต่างๆ แบ่งเป็น 5 กิจกรรมย่อย


  พาไปเที่ยว "เลเจนด์ สยาม" @พัทยา


  พาไปเที่ยว "เลเจนด์ สยาม" @พัทยา

 • โซนงานวัดเพลิดเพลินกับเครื่องเล่นงานวัดนานาชนิด ทั้งม้าหมุน ปาโป่ง ไวกิ่ง
 • ขอแนะนำให้ไปเล่น บ้านผีสิง

  แม่นาคพระโขนงตำนานรักอมตะ...ที่มาของคำว่า "ความตาย!! ไม่อาจพรากความรักของเราไปได้"

  "บ้านแม่นาค " ที่เต็มไปด้วยตำนานเล่าขานถึงความรักแท้ที่มีต่อ "พี่มากขาาาาา"จูงมือคนที่ไปด้วยลองเข้าบ้านแม่นาคดูสิว่างานนี้ใครจะทิ้งใคร!! หรือใครจะจูงมือเราออกมาจากบ้านแม่นาคกันแน่!!
  เตรียมความพร้อมทางหัวใจของพวกคุณผู้อ่านให้ งานนี้มีกรี๊ดลั่น ขนลุกเกลียวเชียวจ้า  พาไปเที่ยว "เลเจนด์ สยาม" @พัทยา

  พาไปเที่ยว "เลเจนด์ สยาม" @พัทยา


 • เกษตรวิถีไทย เรือนปลายนาสานต่องานที่พ่อสร้างกับเกษตรวิถีไทย ศาสตร์แห่งพระราชา ที่รายล้อมด้วยป่าไม้จำลอง และท้องน้ำเลข ๙ มีกระท่อมปลายนาให้พักพิง มีเถียงนาสำหรับเป็นพื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวสาระความรู้ การสาธิตต่างๆ ให้ชนรุ่นหลังได้มีโอกาสเรียนรู้วิถีชีวิตแบบชนบทได้อย่างถ่องแท้ และขาใหญ่ประจำถิ่นที่ขาดไม่ได้ คือ เจ้าบุญลือ-บุญล้น ที่ใครมาเป็นต้องขอร่วมเฟรมด้วย
 • พาไปเที่ยว "เลเจนด์ สยาม" @พัทยา

  เลเจนด์สยาม ที่เดียวได้ครบครบ สนุกทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ กับกิจกรรมความรู้คู่ความบันเทิงที่เลเจนด์ สยาม เปิดประสบการณ์ท่องเมืองกับพาหนะแห่งสยามทั้ง รถไฟสยาม ตุ๊กตุ๊กสยาม แลล่องเรือสยาม อิ่มอร่อยกับสำรับอาหารคาวหวานจากร้านอาหารและร้านเครื่องดื่มชื่อเสียงลือเลื่องมากมายและเพลิดเพลินกับสารพันเครื่องเล่นงานวัดสนุกสนานกับละคอนป้องปากที่เหล่าตัวละครในตำนานจะออกมาโลดแล่นสร้างความตื่นตาตื่นใจ รวมถึงกิจกรรมอื่นๆในเมืองยักษ์อีกมากมาย


  พาไปเที่ยว "เลเจนด์ สยาม" @พัทยา

  พาไปเที่ยว "เลเจนด์ สยาม" @พัทยา


  "Legend Siam"ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 162 (ติดกับสวนนงนุช) ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบจ.ชลบุรี เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30-19.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น.สอบถามค่าเข้าชมและรายละเอียดต่างๆ ที่ โทร. 0-3307-3333www.legendsiam.com

  www.facebook.com/legendsiampattaya

  https://legendsiam.com

  พาไปเที่ยว "เลเจนด์ สยาม" @พัทยา