แน่นอนว่าช่วงซัมเมอร์ฤดูกาลแห่งสีสันและความสนุกสนาน หลายๆ คนคงมีแผนออกไปท่องเที่ยวท้าลมร้อน พร้อมกับเก็บภาพความประทับใจผ่านรูปถ่ายให้ดูสวยสมบูรณ์แบบรวมถึงแนะนำเคล็ดลับการปกป้องผิว และการฟื้นฟูสภาพผิวหลังเผชิญแสงแดดช่วงซัมเมอร์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ธัญ (THANN) ร่วมกับกูรูสาวที่รักการถ่ายภาพ ผ้าป่าน - สิริมา ไชยปรีชาวิทย์ จัดกิจกรรมแนะนำเทคนิคและเคล็ดลับการถ่ายภาพให้สวยสดใส รับซัมเมอร์พร้อมเชื้อเชิญเหล่าเซเลบริตี้สาวผู้ชื่นชอบการถ่ายรูปและการทำกิจกรรมกลางแจ้ง เม - พิชชา ธนาลงกรณ์, เอม -วรสุดา แพ่งสภา และ นิล - ญาณินท์ วีระไวทยะ มาร่วมกิจกรรมพร้อมเผยสถานที่และกิจกรรมกลางแจ้งที่ชื่นชอบ


เทคนิคการถ่ายภาพสวย สดใส รับซัมเมอร์ ไม่กลัวแดด


เทคนิคการถ่ายภาพสวย สดใส รับซัมเมอร์ ไม่กลัวแดดด้านกูรูสาวรักการถ่ายภาพผ้าป่าน - สิริมา ไชยปรีชาวิทย์ได้แนะนำเคล็ดลับการถ่ายรูปกลางแจ้งสวยท้าแสงแดดช่วงซัมเมอร์แบบมืออาชีพว่า ช่วงซัมเมอร์เราควรเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อนออกไปเที่ยวถ่ายรูปกลางแจ้งตามสถานที่ต่างๆสิ่งสำคัญคือไม่ควรกลัวแสงแดดและต้องหมั่นดูแลและปกป้องผิวอย่างสม่ำเสมอควรทำการบ้านและวางแผนก่อนว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะไปนั้นเป็นอย่างไรเพื่อที่จะสามารถเลือกชุดและพร็อพ รวมไปถึงการแต่งหน้าทำผมให้เข้ากับบรรยากาศสถานที่และสิ่งสำคัญอย่างมากของการถ่ายรูปตัวเราเองให้ออกมาดูสวยคือ ผู้หญิงทุกคนจะรู้มุมสวยดูดีของตัวเองอยู่แล้วเพียงแต่ต้องมีความมั่นใจในรูปร่างของตัวเองมากขึ้นแล้วค่อยเรียนรู้และใช้มุมกล้องในการช่วยชูจุดเด่นและอำพรางจุดด้อยของเราสำหรับใครที่เป็นมือใหม่หรือคนที่ถ่ายรูปไม่สวยเทคนิคการถ่ายภาพสวย สดใส รับซัมเมอร์ ไม่กลัวแดดสามารถยึดหลักดังนี้คือควรคำนึงก่อนการถ่ายรูปทุกครั้ง จะต้องดูช่วงเวลา สภาพแสงรวมถึงทิศทางของแสงและเงาด้วย เช่น การถ่ายรูปกลางแจ้งช่วงเวลาประมาณ 11.00 น.ถึง13.00 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดวงอาทิตย์อยู่ตรงกลางศีรษะ อาจหาช่องตึกใต้ต้นไม้ที่มีเงาพาด และหลีกเลี่ยงการเกิดเงาดำใต้ตาก็จะทำให้ภาพมีมิติขึ้นมาได้ส่วนช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพ คือ ช่วงเช้าเวลา 8.00 น. - 10.00 น.และช่วงเย็นเวลา 15.00 น. - 17.00 น. ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับฤดูกาลด้วย เช่นแสงในวันที่มีเมฆมากจะให้ภาพออกมาดูนุ่มนวล แสงจะฉาบไล้ไปทั่วใบหน้าขณะที่แสงในวันที่แดดจ้าภาพก็จะออกมาเข้มหรืออ่อนเฉพาะจุดมากเกินไปส่วนทริคสำหรับมือใหม่หรือคนที่ถ่ายรูปไม่สวย คือการมององค์ประกอบภาพให้เป็นรู้จักหาความสมดุล (Balance) ของภาพเพราะถ้าทุกองค์ประกอบภาพมีความสมดุลก็จะยิ่งทำให้รูปของเราดูสวยสมบูรณ์แบบมากขึ้นและเวลาถ่ายรูปคนไม่ควรถ่ายตัดตรงจุดสำคัญ อย่างพวกข้อต่อร่างกายทั้งบริเวณข้อเท้า หัวเข่า หรือเอว จะทำให้ภาพออกมาดูไม่สวยเพราะมีบางส่วนที่ถูกตัดออกไป

เทคนิคการถ่ายภาพสวย สดใส รับซัมเมอร์ ไม่กลัวแดด


แล้วเหล่าเซเลบริตี้สาวต่างโพสต์ท่าถ่ายรูปร่วมกิจกรรมกันอย่างสนุกสนาน ต่างก็ได้เผยถึงสถานที่และกิจกรรมท้าแสงแดดที่ชื่นชอบในช่วงซัมเมอร์พร้อมแนะนำเคล็ดลับการดูแลผิวและทริคการถ่ายรูปกลางแจ้งให้สวยเป๊ะในแบบฉบับของตนเองเริ่มที่เวิร์คกิ้งวูแมนสาว


เทคนิคการถ่ายภาพสวย สดใส รับซัมเมอร์ ไม่กลัวแดด


เทคนิคการถ่ายภาพสวย สดใส รับซัมเมอร์ ไม่กลัวแดดเม - พิชชา ธนาลงกรณ์ เผยว่า ก่อนที่เราจะออกไปทริปเราจะเลือกค้นหาภาพสถานที่ในอินเตอร์เน็ตแล้วก็จะหาดูแบบว่าคนที่ไปก่อนหน้า เขาแต่งตัวอย่างไรแล้วก็จะเตรียมเสื้อผ้าที่มีรูปแบบและสีให้เข้ากับสถานที่ส่วนเรื่องของผิวพรรณเราก็สำคัญโดยส่วนตัวเราเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งอยู่แล้วจึงต้องเตรียมผิวให้พร้อมก่อนออกทริปอยู่เสมอ เพราะเป็นคนที่ผิวคล้ำและลอกได้ง่ายเวลาโดนแดดจัดๆสำหรับซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ครีมกันแดดที่มีเป็นสูตร Oil-freeที่ไม่เหนอะหนะผิวเพราะเราเป็นคนผิวมันง่าย ส่วนเราจะพกสเปรย์น้ำแร่ไว้ฉีดหน้าในระหว่างวันเพื่อเติมความสดชื่นให้กับผิว เคล็ดลับถ่ายรูปสวยสไตล์เรา ด้วยความที่เราเป็นคนตัวเล็กเวลาถ่ายรูปก็จะยื่นขาออกมาและเลือกถ่ายรูปมุมเสยนิดๆ ก็จะช่วยทำให้ขาดูยาวขึ้นส่วนช่วงเวลาถ่ายรูปจะเป็นช่วงเย็นๆ ตอนแสงสวยๆที่สำคัญต้องดูองค์ประกอบก่อนถ่ายรูปให้ครบ ทั้งตัวแบบ ฉาก ท่าโพสต์รวมถึงพร็อพที่จะช่วยทำให้รูปของเราออกมาดูสวยที่สุดส่วนสถานที่ประทับใจคือไปเล่นสกีที่ออสเตรีย ขึ้นกอนโดล่าไปบนเขาสูงมีวิวทิวทัศน์ที่สวย แต่แดดยังแรงพอๆกับการไปดำน้ำเสียอีกก็ต้องมีการปกป้องผิวให้สวยอยู่เสมอ


เทคนิคการถ่ายภาพสวย สดใส รับซัมเมอร์ ไม่กลัวแดดเทคนิคการถ่ายภาพสวย สดใส รับซัมเมอร์ ไม่กลัวแดดเทคนิคการถ่ายภาพสวย สดใส รับซัมเมอร์ ไม่กลัวแดด

ถัดมาที่สาวผิวสวย เอม - วรสุดา แพ่งสภา เล่าว่า กิจกรรมที่เราชอบทำช่วงฤดูร้อนคือ พายเรือคายัก ดำน้ำ และอาบแดดโดยช่วงซัมเมอร์นี้วางแผนว่าจะไปทำกิจกรรมที่เกาะเต่า เพราะเป็นทะเลที่สวยและสงบเหมาะแก่การพักผ่อน อย่างเช่น การนอนอาบแดด ช่วยให้เรารู้สึกมีความสุขมากและการมีผิวสีแทนทำให้เรามีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ส่วนวิธีการดูแลผิวให้สวยสไตล์เราก็คือต้องบำรุงผิว ในบางครั้งก็จะทาผิวด้วยน้ำมันมะพร้าวก่อนอาบแดดและที่ขาดไม่ได้คือการใช้ครีมกันแดดที่มีสารสกัดจากธรรมชาติเป็นประจำด้วยโดยเราจะเลือกครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันเหงื่อแต่เนื้อครีมต้องบางเบาให้ความรู้สึกแห้งสบาย ไม่เหนอะหนะ ส่วนช่วงเวหลังการอาบแดดเราจะมาส์กผิวหน้าเพื่อเป็นการฟื้นบำรุงผิว เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเทคนิคการถ่ายรูปสวยๆ ของเราคือ จะต้องรู้จักมุมที่เรามั่นใจ และเน้นถ่ายมุมนั้นหรือถ่ายทั้งตัวส่วนมากเราชอบงถ่ายรูปกลางแสงแดดจ้า เพราะแสงแดดจะช่วยขับผิวให้เราดูสวยมากขึ้นยิ่งถ้ามีองค์ประกอบในฉากสวยๆ ก็จะทำให้รูปที่ออกมาดูสวยสมบูรณ์แบบเทคนิคการถ่ายภาพสวย สดใส รับซัมเมอร์ ไม่กลัวแดด


เทคนิคการถ่ายภาพสวย สดใส รับซัมเมอร์ ไม่กลัวแดดเทคนิคการถ่ายภาพสวย สดใส รับซัมเมอร์ ไม่กลัวแดดปิดท้ายที่สาวรักการผจญภัย นิล - ญาณินท์ วีระไวทยะเล่าว่า เราเป็นคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้งอยู่แล้วโดยเฉพาะกิจกรรมผจญภัยต่างๆมันเหมือนเป็นการที่เราได้สัมผัสและชื่นชมความงามของทัศนียภาพ ได้อยู่กับธรรมชาติเพราะเราเป็นคนที่ขี้เบื่อ ไม่ชอบอยู่เฉยๆ อยากออกไปทำกิจกรรมที่สนุกๆอยู่ตลอดเวลา กิจกรรมกลางแจ้งที่ชอบทำ คือ การปีนหน้าผา สกายไดฟ์วิ่ง (SkyDiving) อย่างช่วงซัมเมอร์นี้ก็แพลนไว้ว่าจะไปว่ายน้ำที่เกาะฮาวายเพราะอากาศดี วิวทิวทัศน์สวยงามเวลาไปเที่ยวก็ต้องมีการเตรียมสุขภาพร่างกายรวมทั้งดูแลผิวพรรณด้วยนอกจากครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติกันน้ำแล้ว เราจะเตรียมครีมบำรุงผิวที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอยเพราะการทำกิจกรรมกลางแจ้งคงเลี่ยงไม่ได้กับปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากแสงแดด (Photoaging)แน่นอนอีกอย่างที่เราคิดว่ามันจำเป็นคือมาส์กหน้าเพื่อการฟื้นฟูผิวหน้าที่ช่วยให้ผิวเรากลับมากระจ่างใสมีชีวิตชีวาสำหรับเทคนิคการถ่ายรูปสไตล์เราคือ เน้นความเป็นตัวเองมากที่สุดรูปถ่ายส่วนมากก็จะถ่ายตอนที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งเสมอ


เทคนิคการถ่ายภาพสวย สดใส รับซัมเมอร์ ไม่กลัวแดดเทคนิคการถ่ายภาพสวย สดใส รับซัมเมอร์ ไม่กลัวแดด


โดยกิจกรรมในครั้งนี้ด้านกูรูสาวแนะนำผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ธัญ (THANN) ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผมผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลกและเทคโนโลยีอันทันสมัยตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา ธัญ (THANN) มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ธรรมชาติผสานเทคโนโลยีชั้นนำเพื่อการดูแลสุขภาพผิว และเส้นผม โดยปัจจุบันมีกว่า 90 สาขา รวมถึงสปาอีก 15แห่งใน 3 ทวีป ได้แก่ เอเชีย อเมริกา และยุโรปสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ในกิจกรรมครั้งนี้ประกอบไปด้วย เวรี่ วอเตอร์ รีซิสแทนต์ แฟเชี่ยล ซันสกรีน(Very waterresistant facial sunscreen SPF50 PA++++) ออยล์ ฟรี แฟเชี่ยล ซันสกรีน (Oilfree facial sunscreen SPF 30 PA+++) ผลิตภัณฑ์ถัดมา เอจ อินเวอร์ชั่น เฟซ ครีม(Age inversion face cream) ปิดท้ายด้วยนาโน ชิโซะ รีไวทอลไลซิ่ง เฟซ มาส์ก(Nano shisorevitalizing face mask) อวดผิวสวยสุขภาพดีท้าแสงแดดด้วยธัญ (THANN) ได้แล้ววันนี้ที่ร้านธัญ (THANN) ทั้ง16สาขาทั่วประเทศ อาทิ สาขาสุขุมวิท47,ชั้น2ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์,ชั้น3ศูนย์การค้าเกษร,ชั้น5ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม,ชั้น1และชั้น4ศูนย์การค้าสยามพารากอน,ชั้น3ศูนย์การค้าสยามดิส คัฟเวอรี่,ชั้น1ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์,ชั้น1ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต,ร้านวูว์ ถนนเจริญราษฎร์และตรงข้ามวัดเจดีย์หลวง จังหวัดเชียงใหม่ และสาขาใหม่ล่าสุด ชั้น 4 ไอคอน สยาม