นักท่องเที่ยวมุ่งสู่วนอุทยานภูบ่อบิด ภูเขาสูง ห่างตัวเมืองเลยเพียง 3 กิโลเมตร มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินขึ้นไปยังยอดภู สามารถมองเห็นตัวเมืองได้ชัดเจน และยังคงความเป็นธรรมชาติ ป่าไม้ พืชพันธุ์นานาชนิดให้ได้เห็นกันตลอดเส้นทาง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


นักท่องเที่ยวมุ่งสู่วนอุทยานภูบ่อบิด ที่เป็นภูเขาสูงอยู่ห่างจากตัวเมืองเลยเพียง 3 กิโลเมตร มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินขึ้นไปยังยอดภู ซึ่งสามารถมองเห็นตัวเมืองเลยได้อย่างชัดเจน และยังคงความเป็นธรรมชาติ ป่าไม้ พืชพันธุ์นานาชนิดให้ได้เห็นกันตลอดเส้นทาง

ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงการพัฒนายกระดับให้เป็นหนึ่งในจุดหมายของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวภายในจังหวัดเลย นักท่องเที่ยวอาศัยช่วงวันหยุดเดินทางมาที่เมืองเลย และเดินทางมาชมความสวยงามของตัวเมืองเลย รวมทั้ง ดูพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า หรือดูทะเลหมอกสวยๆ ในฤดูฝนหรือฤดูหนาว ส่วนตอนเย็นก็สามารถชมพระอาทิตย์ตก กับบรรยากาศที่สุดแสนจะบรรยาย รวมถึงการเดินออกกำลังกาย

สำหรับคนรักสุขภาพได้อีกด้วยปัจจุบันมีการพัฒนาทั้งในด้าน ทางเดินขึ้นสู่ยอด มีการเทปูนซีเมนต์ และทำบันไดเหล็ก ยาวไปจนถึงยอด มีการปรับปรุงจุดชมวิวต่างๆ ทำระเบียงยืนออกไป เป็นจุดถ่ายภาพสวยๆ รวมทั้งติดไฟตามทางเดินตลอดเส้นทาง เพราะเวลาชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น ถึงค่ำ อาจจะลำบากในการเดิน

สภาพอากาศที่เป็นใจต่อการท่องเที่ยวช่วงนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยมีกำลังอ่อนลง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังคงมีอากาศเย็นโดยทั่วไป กับมีหมอกบางในตอนเช้า โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งเท่านั้น โดย จ.เลย เช้าวันนี้วัดอุณหภูมิต่ำที่สุดได้ ที่ อ.ภูเรือ 17.5 และยอดภูที่ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 15.0 อุทยานแห่งชาติภูเรือ 15.0 เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง (อ.ภูเรือ) 11.0 องศาเซลเซียส