บุรีรัมย์ - นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัดได้พาครอบครัวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวสูดกลิ่นอายธรรมชาติและชมทะเลหมอกปกคลุมผืนป่าดงใหญ่-เทือกเขาบรรทัดอันซับซ้อนสวยงามบนลานหินหน้าผาสูงจุดชมวิว ผาแดง ช่วงหยุดยาวคึกคัก ขณะอบต.เร่งพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2558  ประชาชนนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์และต่างจังหวัดได้พาครอบครัวเดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว สูดกลิ่นอายธรรมชาติชมดวงอาทิตย์ตก และชมทะเลหมอกปกคลุมผืนป่าธรรมชาติอันกว้างใหญ่สวยงามของเทือกเขาบรรทัดและป่าสงวนแห่งชาติดงใหญ่ บนลานหินหน้าผาสูงจุดชมวิว ผาแดงบริเวณเขตติดต่อระหว่าง ต.ทับลาด อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว กับบ้านหนองเสม็ด ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสลมหนาว "ลานหินผาแดง"


ในช่วงหยุดยาวกันอย่างต่อเนื่องซึ่งขณะนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลลำนางรองก็กำลังพัฒนาปรับปรุงให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของอำเภอ และจังหวัดเชื่อมโยงกับแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำหาดทรายเทียมเขื่อนลำนางรองปราสาทหนองหงส์ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าระเริงร้อยรูเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ และอนุสาวรีย์เราสู้ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานวีรชนผู้กล้าด้วย

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสลมหนาว "ลานหินผาแดง"


นายบุญธรรม คงสุขมาก นายก อบต.ลำนางรอง กล่าวว่า ปกติจุดชมวิวผาแดง จะมีเพียงกลุ่มวัยรุ่นและชาวบ้านในพื้นที่เดินทางเข้ามาเที่ยวชมเท่านั้น แต่ปัจจุบันเริ่มมีนักท่องเที่ยวจากนอกพื้นที่แวะเวียนเข้ามาชมวิวสูดกลิ่นอายธรรมชาติ และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันอย่างต่อเนื่องซึ่งในเบื้องต้นทาง อบต.ก็ได้มีการปรับภูมิทัศน์ ทำป้ายจุดชมวิวจุดทิ้งขยะ และปลูกต้นจันผารอบบริเวณดังกล่าวแล้ว

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสลมหนาว "ลานหินผาแดง"


พร้อมทั้งได้ทำเรื่องเสนอไปยังหน่วยงานต่างๆ ทั้งสภานิติบัญญัติแห่งชาติกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงคมนาคมรวมถึงทำแผนเสนอจังหวัดเพื่ออนุมัติจัดสรรงบประมาณมาพัฒนาปรับปรุงให้แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัด เพราะนอกจากจะเป็นจุดชมวิวแล้ว เข้าไปอีกประมาณ 500 เมตรก็จะมีถ้ำค้างคาว และน้ำตก 3 ชั้น ให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วยดังนั้นเชื่อว่าหากได้รับจัดสรรงบประมาณมาพัฒนาทั้งถนนเข้า-ออกติดตั้งไฟส่องสว่าง และภูมิทัศน์โดยรอบแล้วจะมีความสวยงามไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆซึ่งจะดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในจังหวัดและสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี