ปทุมธานี - ในยุคเศรษฐกิจตกต่ำข้าวของขึ้นราคา ขณะที่ราคาเนื้อหมู่ขึ้นราคา ยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวที่ขายให้กับประชาชนในราคาถูกมากเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ คือร้ายก๋วยเตี๋ยวชามละ 6 บาท ตั้งอยู่ถนนปทุมธานี นนทบุรี ในซอยสมประสงค์ ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายเฉลียว จิตธรรม อายุ 68 ปี ลูกค้าท่านหนึ่ง กล่าวว่า ขับผ่านมาเห็นป้ายร้านก๋วยเตี๋ยว 6 บาท จึงได้แวะชิมว่ารสชาตอร่อยหรือไม่ จึงได้สั่งมาถึง 2 ถ้วย เมื่อชิมแล้วรสชาตอร่อยมาก และคิดว่าจะเอาไปบอกต่อให้เพื่อนหรือคนรู้จักให้มาลองชิม เพราะไม่คิดว่าก๋วยเตี๋ยวราคา 6 บาท เจ้าของร้านยังขายอยู่ได้ และปริมาณที่ให้มาก็ไม่น้อยเลยเท่ากับราคา 20 บาท
ด้าน น.ส.มานัส บุญตา อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 ซอยสมประสงค์ 8 ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว 6 บาท กล่าวว่า ขายก๋วยเตี๋ยวมาเป็นระยะเวลา 17 ปี แล้ว จากเดิมขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 5 บาท จนกระทั่งขึ้นข้าวของขึ้นราคามาเป็นจำนวนมากแต่ร้านของตนขอขึ้นเพิ่มอีก 1 บาท เป็นชามละ 6 บาท เมื่อหลังน้ำท่วมปี 54 ทั้งนี้ปัจจุบันราคาเนื้อหมูขึ้นราคา แต่ตนเองก็ยงคงขายก๋วยเตี๋ยวในราคาเดิมอยู่ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารในราคาที่ถูก ซึ่งสามารถที่จะพออยู่ได้ ที่ร้านนั้นเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าจนถึงบ่ายโมง บางวันขายหมดก่อนก็ปิดก่อนเวลา โดยขายหมดในปริมาณเส้นหนัก 20 โล ทุกวัน ถ้าวันธรรมดามีผู้ช่วย 3 คน แต่ถ้าวันเสาร์อาทิตย์มีผู้ช่วยถึง 7 คน ซึ่งลูกค้ามาแน่นร้ายทุกวัน มีทั้งลูกค้าประจำและลูกค้าจรที่เห็นป้ายแล้วอยากลองชิมว่าอร่อยหรือไม่