อาจารย์คฑา ชินบัญชร เปิดเผย 3 ราศี ดวงวันลอยกระทง 2563 ที่ฮอตสุดๆ จนมงต้องลง โดยแต่ละราศีมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป ทั้งเรื่อง การเรียน การงาน ความรัก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โดย 3 ราศีได้แก่ ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิด 16 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีตุลย์ มงจะลงเรื่องงาน ดาวพุธจะย้ายเข้าสู่ราศีตุลย์ตอนวันที่ 4 พฤศจิกายน ช่วงเวลา 23.01 น. โดดเด่นเรื่องงานด้านการขาย การตลาด การติดต่อสื่อสาร การพูด การเจรจา ใครทำงานด้านนี้จะมีความสุขสนุกสนานมากๆ
เรื่องความรักถ้าจีบใครช่วงนี้จะดี เพราะปากเจรจาพาทีดี หากยังโสดรักใครชอบใคร ถึงช่วงเวลานี้ก็ลุยได้เลย ถ้าเปรียบคนราศีนี้กับเวทีนางงาม สำหรับคนพูดเก่ง ดูมีสีสันแบบนี้ คือ เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์
ชาวราศีตุลย์ควรสวดพระคาถาบูชาดาวพุธ หากสวดในช่วงหลังลอยกระทง 31 ตุลาคมไปแล้ว พอถึงวันที่ 4 พฤศจิกายน ก็รับมงไปเลย โดยสวดว่า
"ปิ สัม ระ โล ปุ สัต พุท" (สวด 17 จบ)
นอกจากนี้ ควรไปทำบุญโดยการบริจาค ด้านการศึกษา อาทิ ทำบุญให้เด็กยากจน หรือโรงเรียนยากจนมอบวัสดุอุปกรณ์ด้านการศึกษา เป็นต้น

ราศีมังกร (ผู้ที่เกิด 14 ม.ค.-12 ก.พ.)
ชาวราศีมังกร มงจะลงแบบโดดเด่นในเรื่อง การเรียน การศึกษา ผู้ใหญ่รัก ผู้ใหญ่เมตตา การสอบ การแข่งขัน แม้อยากสงบมีความส่วนตัว เชื่อเถอะว่าอยู่ดีดีมงก็ลงได้ จากเดิมที่ผู้ใหญ่ไม่เคยรัก มองไม่ค่อยเห็นเราในสายตา หรือผู้บังคับบัญชาเคยกดดัน จู่จู่อยู่ดีดีผู้ใหญ่ก็จะหันมาเมตตารักใคร่ เอ็นดู เข้าใจ ขึ้นมา หรือ สามี แม่สามี พ่อสามี ที่ไม่เคยเข้าใจเราเลย ก็จะหันมาหา มาคอยเป็นห่วง นับเป็นช่วงเวลาดีดีที่ผู้ใหญ่เข้าใจ
พระพฤหัสบดีจะย้ายเข้าสู่ราศีมังกรในเวลา 2.50 น. ของวันที่ 14 พฤศจิกายน เพราะฉะนั้น มงลงแน่นอนคนที่ทำงานด้านครู อาจารย์ นักวิชาการ จะมีเกณฑ์สำเร็จ ให้สวดบูชา
"ภะ สัม สัม วิ สะ เท ภะ" (สวด 19 จบ)
นอกจากนี้ ดวงวันลอยกระทง 2563 ชาวมังกรควรไปไหว้พระพุทธรูปปางสมาธิที่เป็นพระพุทธรูปปางของพระพฤหัสบดี ที่พระอุโบสถ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือ หลวงพ่อโสธร ที่เป็นพระปางสมาธิเช่นกันก็ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไหว้ในวันที่ 14 พฤศจิกายน ได้ยิ่งดี ซึ่งไม่จำเป็นว่าเฉพาะชาวมังกรเท่านั้นที่ต้องไปไหว้ ทุกราศีสามารถไปไหว้ได้เช่นกัน แต่ราศีที่จะได้ผลดีที่สุดคือ ราศีมังกร และชาวราศีกรกฎ
คนโสด หลังลอยกระทงจะมีคนสูงวัยมาชอบ หรือมีผู้ใหญ่มาเปย์ให้ แต่สำหรับคนที่อยากจะจีบใคร บอกทริคนิดหนึ่ง แทนที่เราจะไปจีบเอง เราก็อาศัยให้ผู้ใหญ่ช่วย เช่น จีบเขาก็ต้องเข้าทางพ่อแม่เขา ทำให้ผู้ใหญ่เมตตา เมื่อผู้ใหญ่เขาเอ็นดูก็จะเชียร์เราเอง อย่างนี้เป็นต้น ใช้การจีบคนละวิธีกับราศีตุลย์ แต่ก็มงลงเช่นกัน ถ้าเปรียบราศีมังกรกับเวทีนางงาม ต้องยกให้เป็น เวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิด 16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก จะได้พลังจากดาวอาทิตย์ คือสุริยเทพ ควรจะสวดบทโมรปริตร (อ่านว่า โม-ระ-ปะ-ริด) เป็นบทสวดที่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเสวยชาติเป็นพญายูงทองโพธิสัตว์ สวดแล้วจะทำให้พ้นภัยจากผู้ที่ปองร้ายต่างๆ ได้ดี
ชาวราศีพิจิก มงจะลง 2 เรื่อง ก็คือ
- คนที่เป็นดารา นักร้อง นักแสดง งานด้านวงการบันเทิง ด้านการบริการจะโดดเด่นมากๆ ออร่าออกมาเลย เตรียมรับมงได้เลย
- ความรัก เข้าคอนเซ็ปต์ ยืนสวยๆ เขาก็มารักเอง ไม่ต้องเหนื่อยพูดเยอะเหมือนตุลย์ และยังไม่ต้องเข้าทางพ่อแม่ของคนรักก็ได้ ถือว่าช่วงนี้เสน่ห์แรงเป็นพิเศษ เริ่ดจริงๆ
หากเปรียบชาวพิจิกกับเวทีนางงาม แน่นอนว่าต้องเป็นเวที มิสยูนิเวอร์สไทยแลนด์ ยืนสวยๆ ก็ได้ไปจักรวาล
ชาวพิจิก ชีวิตจะเริ่มดีงามตั้งแต่หลังลอยกระทง 1 พฤศจิกายน ดีสุดๆ ยาวไปจนถึง 20 พฤศจิกายน ดาวพระอาทิตย์จะย้ายวันที่ 16 แต่ก่อนหน้านั้นดาวก็จะย้ายเคลื่อนเข้าใกล้ราศีพิจิกมาเรื่อยๆ ออร่าก็จะเปล่งปลั่งขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน ชีวิตจะมีความสุข เก๋ไก๋ ทำอะไรก็จะเจิดจรัส หยิบอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด ยิ่งทำงานเป็น ดารา นักร้อง นักแสดง งานราชการ ทหาร ตำรวจ ยิ่งเริ่ดเข้าไปใหญ่
ดวงวันลอยกระทง 2563 ด้านความรักของราศีนี้ ไม่ว่าจะเป็นคนมีเจ้าของแล้ว หรือคนโสด จะมีเด็กเข้าหามาชอบ คราวนี้อยู่ที่ตัวเราล้วนๆ ว่าจะเลือกอย่างไร
คนมีคู่แล้ว หากรักเดียวใจเดียวก็ให้เชิดใส่ไปเลย แม้คนที่เข้ามาจะหล่อขนาดไหนก็ตาม เราบังคับตัวเองได้
คนมีคู่ หากเผลอไผลไปก็เท่ากับมีกิ๊ก มันก็เป็นเรื่องของปัจเจกบุคคล ดาวหนึ่งดวงอาจจะส่งผลดีให้กับคนบางคน และอาจจะส่งผลไม่ดีให้กับคนบางคนเช่นกันก็ได้ แต่โดยรวมก็คือ ช่วงนั้นเขามีเสน่ห์ มีแต่คนมารุมรัก จะบริหารจัดการอย่างไรก็อีกเรื่องหนึ่ง