โหรฟองสนาน จามรจันทร์ แม่หมอสมัครเล่น โพสต์เฟซบุ๊ก Fongsanan Chamornchan ถงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า... แม่หมอสมัครเล่นตอนที่312 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ ผลจากพระเสาร์จรเข้ามังกร-ลัคนาสถิตเมษวาระงานใหญ่-หนัก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

แม่หมอสมัครเล่นตอนที่312 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ ผลจากพระเสาร์จรเข้ามังกร-ลัคนาสถิตเมษวาระงานใหญ่-หนัก
รูปลัคนาสถิตราศีเมษและเรื่องราวต่างๆของชีวิต พระเสาร์จรที่ราศีมังกรระหว่าง1มีนาคม2563-1มีนาคม2566(มีเดินผิดปกติ)และรูปราศีต่างๆที่ได้รับผลเต็มที่จากพระเสาร์จรที่เดินอยู่ในราศีมังกรและกลุ่มดาวในดวงเดิมที่รองรับพระเสาร์จรในราศีมังกรแล้วจะเพิ่มอาการด้านร้าย-ดีออกมา
ท่านที่ลัคนาสถิตราศีเมษทั้งหลายที่ยังอยู่ในระหว่างปฎิวัติตัวเอง หรือสภาวะแวดล้อมกระทันมาตั้งแต่มีนาคม2559 และยังจะยาวไปถึงกรกฎาคม2565(มฤตยูจรทับลัคนา) นั้นครั้นตั้งแต่มีนาคม2563เป็นต้นไป จนถึงมีนาคม 2566จะมีวาระสำคัญเรื่องงาน-ธุรกิจ-เกียรติยศ-ชื่อเสียง แทรกเข้ามาในลีลาชีวิตให้ต้องกลั่นพลังสู้
ทั้งนี้เป็นผลจากการที่พระเสาร์จร(7)ที่โดยพื้นฐานแล้วเป็นตัวแทนการงาน อำนาจ หน้าที่ การประกอบอาชีพ ธุรกิจ กิจการ ชื่อเสียงเกียรติยศของพวกท่าน จะเข้าไปเดินในราศีมังกรซึ่งเป็นบ้านเดิม อาณาจักร ของพระเสาร์เองผลทำให้พระเสาร์จรเข้มแข็ง-มั่นคง(ได้มาตรฐานเกษตราธิบดี) ผลคือ
1.ตั้งแต่มีนาคม2563เป็นต้นไปยาวนานเกือบสามปีเป็นวาระเรื่องงานที่จะโดดเด่นอย่างมีนัยยะสำคัญในชีวิตของพวกท่าน แล้วจะส่งผลไปด้านอื่นๆของชวิตที่เกี่ยวเนื่องกัน(รับเกณฑ์พิเศษของพระเสาร์จร) ดังลีลาที่คาดว่าจะเป็นดังนี้

1.1เป็นระยะที่บางท่านเข้าสู่ชีวิตการทำงาน ที่ต้องต่อสู้กันยาวนาน
1.2ไม่ว่าท่านที่ลัคนาสถิตราศีเมษจะทำอะไรมาก่อน ต่อไปนี้เป็นระยะที่ถูกโฉลกกับการหา-สร้างอาชีพที่มั่นคง หรือคิดแล้วว่าใช่เป็นงานหลักของชีวิต หวังผลระยะยาว ประมาณสิบห้า(ครึ่งรอบเพราะเสาร์จรเดินครึ่งจักรราศี) หรือสามสิบปีข้างหน้า(ครอบรอบพระเสาร์จรเดินครบจักกราศีสิบสองราศี-กลับมาราศีมังกรอีกครั้ง)
1.3บางท่านที่เป็นลูกจ้างมานาน อาจหยุดแล้วแสวงหากิจการทำเอง หรือไม่ก็ถูกบีบให้หยุด ซึ่งกรณีนี้ผู้เขียนเห็นว่าไหนๆพระเสาร์ก็หมายถึงงานหนักได้อะไรยากเย็นแสนเข็ญอยู่แล้ว เป็นไปได้หรือไม่สำหรับท่านที่ยังมีงานประจำอยู่ที่จะสร้างงานที่สอง-สามฯลฯตีคู่ไปกับงานประจำจนเมื่องานพิเศษของพวกท่านมั่นคงแล้วค่อยกระโดดออกมาทำเต็มตัว
1.4ส่วนท่านที่ลัคนาสถิตราศีเมษที่ทำงานมานาน เมื่อพระเสาร์จรเดินในบ้านเดิม-ถิ่นเดิมเช่นนี้ น่าจะเป็นระยะของความมั่นคง ชื่อเสียง เกียรติยศของงานบังเกิด ได้ทำงานใหญ่ที่แบกภาระหนักอึ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งตำแหน่งบริหาร
1.5หลายท่านที่ทำงานมานาน ระยะที่พระเสาร์จรเดินกลับมาอยู่ถิ่นเดิมของตัวเองเช่นนี้อาจหมายถึงระยะของการหยุดทำงานหลัก เกษียณจากงานประจำ หรือไปทำงานพิเศษ งานที่ไม่ต้องทำเอาเป็นเอาตายเพื่อเลี้ยงชีพ หรือชื่อเสียงเกียรติยศ
กล่าวโดยสรุปเมื่อเพราะเสาร์จรเดินเข้าราศีมังกรรอบนี้ท่านที่ลัคนาสถิตราศีเมษมีกิจกรรมเรื่องงานใหญ่ งานหนัก เพื่อสร้างความมั่นคง ชื่อเสียงเกียรติรออยู่ โดยมีเรื่องราวต่างๆที่อาจได้ผลกระทบจากงานประกอบด้วย
2.อาจมีการโยกย้ายไปไกล-ห่างไกล (พระเสาร์จรทำมุมพิเศษ- ฤทธิโยคถึงราศีมีนภพวินาศน์-ห่างไกล เนรเทศ)ถ้าจะต้องเลือกที่ทำงานให้ถูกโฉลกระยะนี้คือเลือกที่ใกล้ทะเลหรือ ชายทะเลหรือ เกาะหรือไม่ก็แม่น้ำ ลำคลองที่ใกล้จะไหลลงทะเล(ราศีมีนรับอิทธิพลจากพระเสาร์จรเต็มที่)
3.เป็นจังหวะดีมากที่จะเริ่มผ่อนบ้านหรือ ผ่อนที่ดิน หรือผ่อนรถหรือ ผ่อนหนี้ค่าเรียน หรือเรียนต่อเพิ่มวิทยฐานะด้วยหลักสูตรทั้งหลาย ที่ต้องทำกันระยะยาว(พระเสาร์จรมังกรเล็งใส่ราศีกรกฎ-ดินแดนของภพที่สี่พันธุหมายบ้าน-หรือที่ดิน-หรือรถเก่ง หรือการเรียนแบบค่อยๆทำเพราะแสงจากพระเสาร์จรที่สาดแสงถึงกรกฎ-เป็นแสงอ่อนแอ-ปรเกษตร-จึงต้องค่อยๆทำ)

4.เคล็ดที่ซ่อนอยู่ที่โหรหลายคนอาจคาดไม่ถึงคือพระเสาร์จรที่มังกรส่งกระแสเต็มที่ถึงราศีตุลย์ ซึ่งเป็นดินแดนของภพปัตนิ อันหมายถึงคู่ครอง หรือหุ้นส่วนชีวิต หรือคู่ต่อสู้ที่เปิดเผย-คดีความของพวกท่านที่ลัคนาสถิตราศีเมษ ฉะนั้น
4.1พวกท่านหลายคนอาจได้คู่ครอง ที่มีลักษณะโดดเด่น(อุจจ์) แต่อาจเป็นหม้าย หรืออายุแตกต่างกันแบบมีนัยยะสำคัญ โดยสิ่งที่ชักจูงคืองานเช่นพบคู่จากการไปทำงาน หรือในวงการงาน ส่วนท่านที่โชคร้ายระวังเรื่องงานกัดกร่อนชีวิตคู่ มีเรื่องราวฟ้องร้องกันอุตหลุด
4.2หรือบางท่านอาจจะได้หุ้นส่วนธุรกิจคนสำคัญ หรือบางท่านต้องไปประมูลแข่งขันงานใหญ่ หรือบางท่านโชคร้ายต้องขึ้นโรงขึ้นศาลอันเนื่องจากงานซึ่งเป็นไปได้ทั้งเขาฟ้องเรา-เราฟ้องเขา
5.เคล็ดส่งเสริม-ซ้ำเติมจากดาวที่รองรับอิทธิพลจากพระเสาร์จร (ตามรูป)
5.1กลุ่มดาวในดวงเดิมรองรับแล้วผลออกมาดี
พระพุธ(๔)รองรับ โชคลาภจะพูลเพ็ญและศัตรูจะพ่ายแพ้
พฤหัสบดี(๕)รองรับ เอาชนะปัญหาอุปสรรคได้ เสียอะไรแล้วได้กลับมา เช่นตัวอย่างเลือกตั้งนครปฐมผู้สมัครท่านหนึ่งสอบตก พอเลือกตั้งซ่อมกลับสอบได้
พระราหู(๘)รองรับ เป็นคู่มิตรใหญ่กับพระเสาร์ชนะศัตรู เกิดโชคลาภใหญ่เหมือนคนไปหาปลาแต่เจอขุมทองแทน
5.2กลุ่มดาวในดวงเดิมรองรับพระเสาร์จรผลออกด้านร้าย
พระอาทิตย์(๑)รองรับ ระวังมีศัตรูแต่จะมีคนช่วย เพราะคำพูด บางคนอาจมีคดีความต่างๆ
พระจันทร์(๒)รองรับ เจ็บไข้ได้ป่วยทั้งตัวท่านเองหรือแม่ หรืออาจมีหนี้ หรือเครียดวิตกจริต ตีตนไปก่อนไข้ เสียเงินหรือลูกน้อง ตำราให้สวดมนต์แก้เคล็ด
พระอังคาร(๓)รองรับเป็นคู่อาฆาต ระวังอุบัติเหตุ ผ่าตัด ทะเลาเบาะแว้ง
พระศุกร์(๖)รองรับเป็นคู่ศัตรูใหญ่ระวังโรคเก่ากำเริบเรื้อรัง หรือถูกทรยศหักหลังหรืออกหักรักคุดหรือพลัดพรากสูญเสียหรือถูกโจรกรรม
พระเสาร์(๗)รองรับกรรมเก่าแรง ระวังป่วยกระดูกหรือเส้นประสาทหรือผิวหนังหรือสำใส้ หรือภูมิแพ้
6.หลวงวิศาลดรุณกรท่านประพันธ์ผลจากพระเสาร์จรเข้าไปเดินในภพที่สิบของดวงชะตาว่า...ให้เกรงไฟ ศัตรูใหญ่จะทำณรงค์.....ควรจะวังฟืนไฟ ระวังศัตรูขนาดใหญ่สู้กันแล้วพวกท่านพลอยฟ้าพลอยฝนโดนไปด้วย..ที่อาจจะเกิดช่วงในช่วงหนึง
ทั้งหมดนี้อาจเกิดอาการใดอาการหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องเกิดทั้งหมด และไม่เกิดตลอดเวลาอีกทั้งดีก็ดี ร้ายก็ร้ายไม่ตัดรอนกันเป็นได้ทั้งทุกขลาภและลาภทุกข์
สรุปคือท่านทีลัคนาสถิตราศีเมษถึงเวลาลุยงานหนักหน่วงเพื่อความมั่นคง ชื่อเสียง เกียรติยศในวันหน้า โดยอย่าลืมปฏิวัติใหญ่ตัวท่านและสิ่งแวดล้อมไปด้วย-------เพื่อไปรับผลดีเต็มๆ-ยาวนานเมื่อพระเสาร์จรย้ายเข้าราศีกุมภ์
ตั้งแต่มีนาคม2566เป็นต้นไป------
แล้วอย่าลืมว่ายังมีอิทธิพลของดาวอื่นอีกหลายดวงที่จะส่งผลทั้งดี-ร้ายกับชีวิตของพวกท่านซึ่งสามารถไปอ่านดูได้ในแม่หมอสมัครเล่นตอนที่304 ชื่อตอนภาพรวมทางชีวิตทุกลัคนาราศีตลอดปี2563
ฟองสนาน จามรจันทร์
21 กุมภาพันธ์ 2563
ดูดวงชะตาติดต่อคุณหนุ่ย0814002533-ไม่รับwalk in
ท่านที่เคยดูดวงชะตากับฟองสนานแล้วต้องการอัพเดท-โปรดขอเวลาพิเศษที่คุณหนุ่ย-แต่ต้องไม่กระทบท่านที่จองคิวไว้ก่อนแล้ว
ขอบคุณค่ะ