svasdssvasds
เนชั่นทีวี

รักษ์โลก

เสกซากความสุขจากของเหลือใช้ ชุบชีวิตใหม่เป็นต้นคริสต์มาสยักษ์รักษ์โลก

04 ธันวาคม 2566

ครีเอทมาเพื่อโลก "ICONSIAM  x WISHULADA" ร่วมชุบชีวิตใหม่ของเหลือใช้จาก 9 อุตสาหกรรม ให้กลายเป็นต้นคริสต์มาสยักษ์รักษ์โลกในคอนเซ็ปต์ The Sustainable Happiness 

ร่วมฉลองบรรยากาศแห่งความสุขส่งท้ายปี ด้วยคอนเซ็ปต์ "The Sustainable Happiness" เป็นหนึ่งในความพิเศษที่ ไอคอนสยาม ร่วมกับ กระทรวง พม. และพันธมิตร จัดงาน "ICONSIAM WORLD OF GIFTS 2023" มหัศจรรย์โลกของขวัญสุดยิ่งใหญ่แห่งปี กับอาณาจักรของขวัญกว่า 1,000,000 ชิ้น ส่งตรงจากทั่วทุกภาคในไทย และทั่วทุกมุมโลก ผนึกศิลปินแถวหน้าของไทย WISHULADA สร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสยักษ์รักษ์โลก วันนี้ - 8 มกราคม 2567 ณ ไอคอนสยาม

 

โดยครั้งนี้ไอคอนสยาม ร่วมกับ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), กรุงเทพมหานคร, WISHULADA, บริษัท อู่ตะเภา อินเตอร์เนชั่นแนล เอวิเอชั่น จำกัด, บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), rabbit, บริษัท ซุปเปอร์ เทอร์เทิล จำกัด (มหาชน), ไทยยามาฮ่ามอเตอร์, สายการบินแควนตัส, Erb, ซานเปา, เถ้าแก่น้อย, สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์, สมาคมของขวัญ ของชำร่วยไทย และของตกแต่งบ้าน, LEGO, ไอคอนคราฟต์, ไอคอนแอคทีฟ, Women’s Club, The Selected, เมืองสุขสยาม, สยาม ทาคาชิมายะ, Dear Tummy และ Loft และพันธมิตรร้านค้าอีกมากมาย จัดงาน “ICONSIAM WORLD OF GIFTS 2023” ณ เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M, รัษฎา ฮอลล์ ชั้น 1 และวัฒนา ฮอลล์ ชั้น 3 ไอคอนสยาม รวบรวมสินค้าของขวัญของฝากช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กว่า 1,000,000 รายการ ตอกย้ำ The Iconic Gifting Destination ที่ยิ่งใหญ่และครบครันที่สุด ส่งตรงจากทั่วทุกภาคในประเทศไทยและทั่วทุกมุมโลก ตอบโจทย์ทุกความต้องการและไลฟ์สไตล์​ พร้อมสอดแทรกการสร้างคุณค่าทางจิตใจ ด้วยการเลือกซื้อของขวัญที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งงานจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ – 8 มกราคม2567

โดยได้รับเกียรติจากนายธนสุนทร สว่างสาลี รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการ ณ เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม เสกซากความสุขจากของเหลือใช้ ชุบชีวิตใหม่เป็นต้นคริสต์มาสยักษ์รักษ์โลก

นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า ช่วงเวลาส่งท้ายปีเป็นช่วงเวลาของการเฉลิมฉลอง และส่งมอบความสุขระหว่างกันของไอคอนสยาม จึงได้จับมือพันธมิตรภาครัฐและเอกชน เนรมิตงาน "ICONSIAM WORLD OF GIFTS 2023"  เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลด้วยการส่งมอบความสุขให้แก่ลูกค้าคนพิเศษ รวบรวมของขวัญของฝากส่งตรงจากทั่วทุกภาคในประเทศไทยและทั่วโลกกว่า 1,000,000 ชิ้น ประกอบด้วยสินค้าหลากหลายจากผู้ประกอบการ ให้ลูกค้าทุกคนได้เลือกสรรของขวัญส่งต่อพลังความสุขให้แก่ตัวเองและคนพิเศษในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่นี้

เสกซากความสุขจากของเหลือใช้ ชุบชีวิตใหม่เป็นต้นคริสต์มาสยักษ์รักษ์โลก

ความพิเศษของงาน “ICONSIAM WORLD OF GIFTS 2023” จัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ “The Sustainable Happiness” หรือ เสกซากความสุข จากวัสดุเหลือใช้ ผนึกความร่วมมือกับ “WISHULADA” วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ ศิลปินหญิงผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากวัสดุเหลือใช้ ในโปรเจกต์ ICONSIAM  x WISHULADA รับบริจาคของเล่นไม่ใช้แล้วเพื่อสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสใน ICONSIAM WORLD OF GIFTS 2023 ผ่านแนวคิด Regenerative Design 

เสกซากความสุขจากของเหลือใช้ ชุบชีวิตใหม่เป็นต้นคริสต์มาสยักษ์รักษ์โลก

โดยนำมาชุบชีวิตใหม่ให้กลายเป็นต้นคริสต์มาส ผ่านตัวแทนวัสดุเหลือใช้จาก 9 อุตสาหกรรม โดยมีบริษัท โคค่า-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้สนับสนุนและเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการนำวัสดุเหลือใช้ทำให้เกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมมุ่งมั่นให้เกิดการรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์พลาสติกอย่างครบวงจรในประเทศไทย จึงทุ่มเทออกแบบนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100% (ยังไม่รวมฉลากและฝาขวด) ส่งมอบความสุขให้กับทุกคนในเทศกาลปีใหม่ และฉลองครบรอบ 5 ปี ของไอคอนสยาม เพื่อเป็นกระบอกเสียงสร้างจิตสำนึกที่ดีให้กับทุกคน โดยของเล่นทั้งหมดพร้อมส่งต่อน้องๆ มลูนิธิยุวพัฒน์,สมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ (กลุ่มลูกเหรียง) ในช่วงวันเด็กปี 2567

เสกซากความสุขจากของเหลือใช้ ชุบชีวิตใหม่เป็นต้นคริสต์มาสยักษ์รักษ์โลก

การจัดงาน “ICONSIAM WORLD OF GIFTS 2023” ณ เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ในครั้งนี้ พบกับของขวัญไฮไลต์จากพันธมิตรต่างๆ โดย กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) นำสินค้าและผลิตภัณฑ์ ของกลุ่มอาชีพสตรีและครอบครัว ผู้ประสบปัญหาทางสังคม มาร่วมจำหน่ายภายในงาน ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม 2566 พร้อมพบกับร้านค้าหลากหลายแบรนด์ ที่ยกขบวนของขวัญมาให้เลือกซื้อ อาทิ ของขวัญสุดพิเศษ จากสมาคมของขวัญ ของชำร่วยไทย และของตกแต่งบ้าน ที่ขนทัพสินค้ามากมายมาให้เลือกเป็นของขวัญ ทั้งกิ๊ฟท์ช็อป เสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า ของใช้ในบ้าน รวมไปถึงอาหาร ขนมทานเล่น และอื่นๆ อีกมากมาย ประกอบด้วยหลากหลายร้านสุดละลานตา 

เสกซากความสุขจากของเหลือใช้ ชุบชีวิตใหม่เป็นต้นคริสต์มาสยักษ์รักษ์โลก

นอกจากนี้ ยังตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมต่างๆ อาทิ

  • บูธ Coca-Cola จำลอง Coke Red Truck มาอยู่ใน 2 immersive trucks แห่งความสุขซ่า
  • Loft ในแคมเปญ Loft x Line Friend Pop Up Store ยกสินค้าสุดคิวท์จาก Line Friend ต้อนรับเทศกาล Festive
  • ไอคอนคราฟต์ พื้นที่แห่งงานฝีมือสุดสร้างสรรค์ของคนไทย ในคอนเซปต์ “Gifting for Giving” ณ ชั้น M เจริญนครฮอลล์ และ ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4-5 
  • สยาม ทาคาชิมายะ ตอกย้ำความเป็นหนึ่งเดียวของห้างสรรพสินค้าที่นำเข้าแบรนด์แฟชั่นดังจากญี่ปุ่น มาให้ช้อปกันถึงเมืองไทย
  • Troop ของขวัญจาก LEGO ณ วัฒนา ฮอลล์ ชั้น 3 ชวนลูกค้าร่วมสนุกทุก “สุดสัปดาห์” กับเรื่องราวสุดพิเศษจาก LEGO ในกิจกรรม Gift the superpower of play ในรูปแบบของ Pantomime วันละ 3 รอบกิจกรรม
  • เดียร์ทัมมี่ ไลฟ์สไตล์ซูเปอร์มาร์เก็ต ชั้น G กับแคมเปญ The Giving Season 2024ระหว่าง 10 พฤศจิกายน 2566 – 7 มกราคม 2567 ผ่านกระเช้าที่คัดสรรกว่า 200 กระเช้า 
  • เมืองสุขสยาม ชั้น G ชวนมาหอบความสุข ส่งรอยยิ้ม มอบให้กับคนพิเศษ ในงาน “สุขกันเถอะเรา” 
  • “ไอซีเอส” ไลฟ์สไตล์ คอมเพล็กซ์ (ตรงข้ามไอคอนสยาม) มาในคอนเซ็ปต์ ART TOY GIFT จัดขึ้น ณ Event Space 

ภายในงานยังมีมุม wrapping รวมกระดาษห่อของขวัญและการ์ดอวยพร โดยจับมือกับ 2 ศิลปินอย่าง คุณชรารัตติ์ สาระอาภรณ์ และ คุณสิรินาฏ สายประสาท มาร่วมออกแบบลวดลายกระดาษห่อของขวัญ เพียงรวบรวมใบเสร็จจากการซื้อสินค้าและบริการในไอคอนสยาม หรือไอซีเอส ครบ 1,000 บาทขึ้นไป ระหว่าง 30 พฤศจิกายน 2566 – 8 มกราคม 2567รับสิทธิ์ห่อของขวัญด้วยกระดาษลายสุดพิเศษจาก 2 ศิลปินฟรีทันที 

สัมผัสความอัศจรรย์กับของขวัญพร้อมแคมเปญสุดพิเศษ ในงาน “ICONSIAM WORLD OF GIFTS 2023” กับปรากฏการณ์แห่งความสุขส่งท้ายปี ร่วมส่งมอบความสุขให้กันและกัน ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ที่จะมาถึง ตั้งแต่วันนี้ – 8 มกราคม 2567