Xiaomi เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของบริษัท (คลิปข่าว)
08 ม.ค. 2567 | piyarom

Xiaomi บริษัทสมาร์ตโฟนยักษ์ใหญ่ของจีน เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของบริษัท ในงานเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าที่กรุงปักกิ่ง
ต่างประเทศ
08 ม.ค. 2567 | piyarom

Xiaomi บริษัทสมาร์ตโฟนยักษ์ใหญ่ของจีน เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของบริษัท ในงานเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าที่กรุงปักกิ่ง
ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท Xiaomi ได้เปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุดของบริษัท ได้แก่ มอเตอร์ไฟฟ้า แบตเตอรี ห้องโดยสารและระบบการขับขี่อัจฉริยะ หลังจากได้เปิดเผยภาพรถเอสยู.7 (SU7) ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของ Xiaomi โดยทางผู้บริหารประกาศเป้าหมายว่า Xiaomi จะเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ 5 อันดับแรกของโลก ในอีก 20-30 ปีข้างหน้า
Xiaomi คาดว่าปีนี้จะใช้งบประมาณเพื่อการวิจัยและพัฒนาประมาณ 20,000 ล้านหยวน หรือ 100,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์จากปีที่แล้ว
ซีอีโอของเซียวหมี่กล่าวว่า ทางบริษัทต้องการจะสร้างรถอัจฉริยะที่ใช้งานง่าย สะดวกและปลอดภัย ซึ่งต้องเริ่มต้นด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีของตัวเอง โดยจะให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีของห้องโดยสารอัจฉริยะ และการพัฒนาแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า
ปัจจุบัน Xiaomi ยังร่วมกับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีน เช่น หัวเว่ย (Huawei) และไป่ตู๋ ( Baidu) ในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า ขณะที่ทั่วโลกให้ความสนใจรถยนต์แบรนด์จีนเพิ่มขึ้น