svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ต่างประเทศ

หลอน! วงจรปิดจับภาพจักรยานวิ่งข้ามถนนเองในเมืองยอร์ก (คลิป)

18 กันยายน 2566

ไม่น่าเชื่อว่า "จักรยานคันเดียว" จะกลายเป็นประเด็นให้คิดหนักของเหล่านักล่าท้าผี หลังมีภาพจาก CCTV แสดงให้เห็นจักรยานวิ่งข้ามถนนได้เองในเมืองที่ได้ชื่อว่า "หลอนที่สุด" ในยุโรป

หรือว่าตำนานสยอง "เด็กหลงทางที่หายไปตลอดกาลแห่งยอร์ก" (lost boy' of York) จะอยู่เบื้องหลังจักรยานที่วิ่งข้ามถนนได้เอง ก่อนจะไปหยุดและล้มลงบนถนนที่ว่างเปล่า ซึ่งภาพเหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกโดยกล้อง CCTV ที่ไม่น่าจะมีการจัดฉาก และจะไม่ฮือฮาเลยถ้าไม่ได้เกิดขึ้นที่เมืองยอร์ก ที่ได้ชื่อว่าหลอนที่สุดในยุโรป และยังอยู่ใกล้กับเมืองแชมเบิลส์ที่เป็นเมืองประวัติศาสตร์ ที่มีชื่อเสียงก้องโลกด้วย 

ผู้เชี่ยวชาญด้าน "ผี" คนหนึ่งตั้งข้อสังเกตว่า น่าจะเป็นฝีมือของ "lost boy' of York" ที่เคยถูกพบในบริเวณนี้ และขึ้นชื่อเรื่องที่ชอบวิ่งหนีด้วยอาการตกใจสุดขีด เวลาที่มีคนผ่านมาพบเขา 

คลิปวิดีโอที่เผยแพร่โดย Shambles Market ระบุว่า มีบางอย่างที่แปลกมาก ๆ ที่กล้อง CCTV บันทึกได้ และคลิปนี้ทำให้รู้สึกขนลุก ยินดีรับคำแนะนำด้านทฤษฎีทั้งหลาย มีใครเห็นปรากฎการณ์เหนือธรรมชาติรอบเมืองบ้างไหม?...

จักรยานที่วิ่งเอง เป็นจักรยานเสือหมอบสำหรับผู้ใหญ่ และมันสามารถทรงตัวขณะวิ่งข้ามถนนที่ขรุขระ ก่อนจะไปชนขอบบาทวิถีเตี้ย ๆ และหยุดอยู่ราว 2 วินาที ก่อนล้มลง มาร์ค เกรแฮม ผู้นำการก่อตั้งเว็บไซต์ "Original Ghost Walk of York" ให้ความเห็นว่า มีเรื่องราว 2-3 เรื่อง เกี่ยวกับย่านแชมเบิลส์ เช่น ประตูเปิดและปิดเองในหลายเวลา หรือบ้านหลายหลังหายไปอย่างไร้ร่องรอย ส่วนตัวเขาจะไม่ลืมเรื่องเด็กผู้ชาย ที่ปรากฎตัวและหายตัวไปด้วยท่าทีตกใจสุดขีดเมื่อมีคนเห็นเขา และคนที่เห็นเขาก็ตกใจเช่นกัน ส่วนเรื่องที่เขาจะเป็นคนที่ขี่จักรยานหรือไม่ เขาก็ไม่อาจบอกได้  

หลอน! วงจรปิดจับภาพจักรยานวิ่งข้ามถนนเองในเมืองยอร์ก (คลิป)

เมืองยอร์กมีประวัติอันมืดมนและเปื้อนเลือด โดยมีเรื่องหลอน ๆ มากกว่า 500 ครั้ง อยู่ภายในกำแพงโบราณ มูลนิธิวิจัยผีนานาชาติ (International Ghost Research Foundation) ถึงกับประกาศให้ยอร์กเป็นเมืองที่มีผีสิงมากที่สุดในยุโรป 

แม็คเคนซี ครอมป์ตัน เจ้าของทัวร์ตามรอยผี "Shadows of York" บอกว่า เธอจะดีใจมาก ๆ ถ้าเรื่องนี้เป็นความจริง แต่ แคลร์ ไบรอันท์ จากทีมล่าผี "Paranormal Research York" บอกว่า รู้สึกสงสัยเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ เพราะไม่สามารถมองเห็นได้ว่าจักรยานพุ่งออกมาจากทางไหน บอกไม่ได้ว่ามันเป็นการเล่นตลกหรือเปล่า ไม่มีหลักฐาน 100% ที่ยืนยันว่าเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติ