svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

แฟนๆ หายห่วง "อาร์ต พศุตม์" รักษาตัวจนหายดี ตอนนี้เข้าสู่โหมดกู้ร่าง

23 พฤศจิกายน 2565
1.5 k

ลงรูปรัวๆ ให้ได้เห็นกันผ่านไอจีส่วนตัว สำหรับ “อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม” ที่ต้องนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล ด้วยอาการติดเชื้อจากสภาพอากาศและแบคทีเรียในอากาศ ล่าสุดเจ้าตัวบอกข่าวดีตอนนี้ออกจากโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย

ทำเอาหลายคนเป็นห่วงเมื่อเห็น “หนุ่มอาร์ต” ที่ดูแข็งแรงออกกำลังกายอย่างหนัก ถึงกับต้องนอนแอดมิทโรงพยาบาล โดยสาเหตุจากการติดเชื้อจากสภาพอากาศและแบคทีเรียในอากาศ โดยก่อนเกิดอาการป่วย เจ้าตัวไปถ่ายละครที่วัดเก่า คาดว่าน่าจะเจอทั้งฝุ่นและขี้นก, แมลง บวกกับสภาพฟ้าฝนที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม

หลังจากนั้นก็เป็นไปตามคาด เจ้าตัวต้องนอนพักเพื่อรักษาตัว โดยมีโพสต์เตือนใจจาก “หนุ่มอาร์ต” ว่า ระวังกันด้วยนะครับ อ่านแล้ว ใจหายเลย ดีที่รีบมาหาหมอ ( แต่ก็2วันอยู่นะกว่าจะมาหาได้ ) เชื้อโรคน่ากลัวมากกกก อย่าประมาท เพราะผมคิดว่าร่างกายแข็งแรง เลยไม่ได้รักษาความสะอาดบริเวณมือ ที่สัมผัสกับตัวด้วย ลงเตือนให้ระมัดระวังด้วยครับบางคนแย่ถึง เชื้อโรคขึ้นสมอง โคม่าหลายเดือน #ลงเตือนภัย #ภัยเงียบ #เชื้อโรคจากขี้นก นอกจากนี้ยังมีรูปประกอบเป็นบทความเกี่ยวกับเชื้อราที่เรียกว่า “Cryptococcus neoformans” เชื้อคริปโตคอคคัส ที่มีนกพิราบเป็นพาหะ

แฟนๆ หายห่วง "อาร์ต พศุตม์" รักษาตัวจนหายดี ตอนนี้เข้าสู่โหมดกู้ร่าง แฟนๆ หายห่วง "อาร์ต พศุตม์" รักษาตัวจนหายดี ตอนนี้เข้าสู่โหมดกู้ร่าง

     ภายหลังจากที่อาการดีขึ้น “อาร์ต พศุตม์” ได้ขอบคุณทุกคนว่า ขอบคุณทุกกำลังใจครับ ได้อ่านทั้งหมด ตอนนี้ได้ยา ฆ่าเชื้อ แก้แพ้ แก้อักเสบทางเส้นเลือด อาการดีขึ้นเร็วมากครับ ใครมีอาการบวมแปลกๆ รีบไปหาหมอนะครับ ผมลองอ่านข้อมูลจากหลายเว็บ สิ่งที่ผมทำก็คืออันตรายมาก เพราะรอเวลา 2-3 วัน กว่าจะออกมาหาหมอ เชื้อโรคสามารถขึ้นสมองได้เลย...ถ้ารู้ตัวว่า แพ้อะไร หรือร่างกายผิดปกติ รีบไปหาหมอดีกว่าครับ ผมโชคดีที่เชื้อไม่ได้แรงมาก (มั้งนะครับ) 

     เจ้าตัวยังบอกเอาไว้อีกว่า น้ำหนักของตัวเองนั้นลดลงจาก 83 เหลือแค่ 79.5 ทำให้เป็นที่มาของโพสต์ล่าสุดเมื่อ “อาร์ต พศุตม์” ออกจากโรงพยาบาล ก็เริ่มภารกิจกู้ร่างทันที โดยมีแคปชั่นว่า

     ยกเหล็ก อัดไหล่ ท้อง ขา ซะ นน.เพิ่มเลย ดีใจ ออกจาก รพ. หมอฉีดยาให้ผิดป่ะครับเนี่ย ดีดจัด 555 หยอกๆๆๆ #ภารกิจกู้ร่าง

อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม

ขอขอบคุณภาพจาก IG : art_phasut98