"โป่งหินเหล็กไฟ" แจ้งข่าวร้าย "เอ็ดเวิร์ด แวนโซ" นักร้องนำวง "คาไลโดสโคป" วงเฮฟวีเมทัลระดับตำนานของไทย เสียชีวิตแล้ว หลังป่วยโรคมะเร็ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เป็นข่าวที่สร้างความโศกเศร้าให้วงการบันเทิงอีกครั้ง เมื่อ “โป่งหินเหล็กไฟ” หรือปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์ นักร้องชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กยืนยันว่า "ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ" นักร้องนำวง "คาไลโดสโคป" วงดนตรีเฮฟวีเมทัลระดับตำนานของไทย ที่มีอาการป่วยจากโรคมะเร็ง ได้เสียชีวิตลงแล้วช่วงเวลา 00.13 น.วันนี้ (25 มิ.ย.)

แห่อาลัย "เอ็ดเวิร์ด แวนโซ" นักร้องนำวง "คาไลโดสโคป" เสียชีวิต

 

โดย “โป่งหินเหล็กไฟ” ระบุข้อความว่า "ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และอาลัยยิ่งต่อการจากไปของ ทุย (เอ็ดเวิร์ด แวนโซ) นักร้องนำคณะคาไลโดสโคป เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ เมื่อเวลา 00.13 น.ของคืนวันที่ 25 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา หลังต่อสู้กับมะเร็งปอดมาเป็นเวลานาน ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี #RIP #ทุยคาไลโดสโคป #เอ็ดเวิร์ดแวนโซ"”

แห่อาลัย "เอ็ดเวิร์ด แวนโซ" นักร้องนำวง "คาไลโดสโคป" เสียชีวิต

สำหรับ “ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ” เป็นนักร้องที่มีเอกลักษ์ ด้วยการใช้น้ำเสียงแหบเสน่ห์ จนได้รับฉายาว่า "ร็อดสจ๊วตเมืองไทย" เมื่อเล่นคู่กับ “ศิริศักดิ์ ศิริโชตินันท์” หรือ "หมู คาไลโดสโคป" มือกีตาร์ของวง และเป็นมือกีตาร์ระดับแถวหน้าของประเทศ ทำให้บทเพลงของวง "คาไลโดสโคป" ทรงพลังยิ่งขึ้น จนมีผลงานดังๆ มากมาย เช่น เพลงไม่ว่าจะเป็น กระชากใจ , เพราะเรานั้น...คู่กัน , เหนือกาลเวลา เป็นต้น

ทั้งนี้ช่วงปี 2560 “ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ” ได้สร้างเซอร์ไพรส์ ด้วยการสมัครแข่งในรายการเดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 6 และได้เป็นลูกทีมของ "ก้อง” สหรัถ สังคปรีชา นักร้องชื่อดังอีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม หลังปรากฎข่าวการเสียชีวิตของ “ทุย เอ็ดเวิร์ด แวนโซ” ได้มีคนวงการดนตรี เข้ามาแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก ทั้ง “เอกมันต์ โพธิพันธ์ทอง” มือกลองวงวีไอพี , “อ.ปราชญ์ อรุณรังษี” อาจารย์สอนกีต้าร์ชื่อดัง

แห่อาลัย "เอ็ดเวิร์ด แวนโซ" นักร้องนำวง "คาไลโดสโคป" เสียชีวิต

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด