สอบถามเพื่อนบ้านหลายคน ต่างบอกว่าบ้านหลังนี้มีเพียงนางปลิว สุขพิมาย อายุ 62 ปี แม่ของเสก โลโซ อาศัยอยู่คนเดียวเท่านั้น ส่วนลูกๆ ต่างก็แยกย้ายกันไปสร้างครอบครัวอยู่ที่อื่นกันหมด เมื่อช่วงวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา นายอมร ศุขพิมาย หรือแสน นากา พี่ชายของเสก ได้พาคุณแม่เข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปให้กำลังใจลูกชาย
นายเกรียงศักดิ์ โฉมสันเทียะ อายุ 34 ปี เพื่อนบ้านซึ่งมีรั้วบ้านติดกัน เล่าว่า เสก โลโซ ไม่ได้กลับมาเยี่ยมบ้านนานกว่า 3 ปีแล้ว ครั้งล่าสุดเห็นมาทอดผ้าป่าที่วัดบ้านโคกหนองไผ่ จากนั้นไปอยู่ที่กรุงเทพ ส่วนกรณีที่เสกไปยิงปืนขึ้นฟ้านั้น ก็คงจะเป็นเรื่องของการคึกคะนองส่วนตัว ซึ่งตนก็ไม่แน่ใจว่าพี่เสกคิดอะไรอยู่ แต่ได้ยินข่าวแล้วก็รู้สึกตกใจ กับการกระทำดังกล่าว
เช่นเดียวกับ นางชูชิด พรมเกาะ อายุ 59 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า รู้จักเสก โลโซมาตั้งแต่เด็ก ปกติเป็นคนร่าเริง แจ่มใส คุยเก่ง และชอบแสดงออก แต่เมื่อเวลาผ่านไป จนได้กลายเป็นศิลปินดัง ทำให้ไม่ค่อยได้เจอกัน จึงไม่ทราบว่าจะยังเหมอนเดิมหรือไม่ ส่วนที่มีข่าวยิงปืนขึ้นฟ้า รู้สึกตกใจ และสงสารนางปลิว มารดาของเสก เพราะทุกครั้งที่มีข่าวของลูกชายทำเสียหาย นางปลิวจะซึมเศร้า มีอาการคิดมากจนเกรงว่าจะทำให้สุขภาพร่างกายไม่ดี
ขณะที่นางอัญชัญ จันทร์ศร อายุ 47 ปี เจ้าของร้านค้าติดกับรั้วบ้านของเสก โลโซ เล่าว่า ในอดีตเป็นนักเรียนรุ่นพี่ ที่โรงเรียนบ้านโคกหนองไผ่ เสกเป็นคนเรียนเก่งมาก เมื่อครูให้อ่านข่าวภาษาอังกฤษหน้าเสาธง จะสามารถอ่านได้อย่างคล่องแคล่ว และชอบแสดงออกด้านดนตรี จนเป็นที่รักของเพื่อนๆ ในโรงเรียน ทำให้ชาวบ้านรู้สึกรักและผูกพัน และมองว่า ความมีชื่อเสียงโด่งดัง ทำให้คนเปลี่ยนไป