นายภราดร เตียรณปราโมทย์ รองผู้อำนวยการ สายงานวิจัย บล.เอเซียพลัส เปิดเผยถึงภาวะตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้กับ Nation Onlineว่า ช่วงก่อนสงกรานต์มูลค่าการซื้อขายจะลดลง 20% จาก 4-5 หมื่นล้านบาท เหลือประมาณ 3 หมื่นล้านบาท ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากใกล้สู่โหมดวันหยุดยาวสงกรานต์และมีวันเทรดเพียง 3 วันทำการ แต่หลังจากผ่านพ้นเทศกาลสงกรานต์การซื้อขายจะฟื้นกลับคืนมา
โดยปัจจัยที่ต้องติดตามคือเงินเฟ้อจีนเดือนมี.ค.ที่จะประกาศในวันที่ 11 เม.ย. คาดว่าทรงตัว YOY จากเดือนก.พ.อยู่ที่ 1%YOY และวันที่ 12 เม.ย.ประกาศเงินเฟ้อมี.ค.ของสหรัฐฯ ประเมินว่าจะอยู่ที่ 5.2% YOY จากเดือนก.พ.อยู่ที่ 6% YOY โดยเงินเฟ้อมีโอกาสที่ปรับตัวลดลง จากราคาน้ำมันที่ลดลงอาจส่งผลดีต่อตลาด
สำหรับกรอบการเคลื่อนไหวดัชนีอยู่ที่ 1,555-1,595 จุด ด้านกลยุทธ์การลงทุนเน้นหุ้น Selective Buy มีปัจจัยบวกเฉพาะ ใน 3 ธีมคือ 1. หุ้นได้ประโยชน์จากการเมืองเข้มข้น เช่น CK ราคาเป้าหมาย 20.90 บาท SAWAD ราคาเป้าหมาย 51 บาท
2. หุ้นรับผลบวกจากเงินเฟ้อจีน-สหรัฐฯ ขาลง เช่น ORI ราคาเป้าหมาย 13.15 บาท CPALL ราคาเป้าหมาย 61.25 บาท และ 3. หุ้นรับผลดีจากการเข้าสู่ช่วงหน้าร้อน เช่น IVL ราคาเป้าหมาย 33.50 บาท และ CBG ราคาเป้าหมาย 110 บาท