
กำลังจะผ่านพ้นปีแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี ปอร์เช่
ซึ่งเป็นปีพิเศษที่เต็มไปด้วยสีสันและความมีชีวิตเรายังคงสร้างความน่าตื่นเต้นใหม่ๆอย่างต่อเนื่องโดย ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป ล่าสุดเปิดตัว ปอร์เช่ คาเยนน์ รุ่นใหม่ “ปอร์เช่ คาเยนน์ อี ไฮบริด”(Cayenne E-Hybrid) และปอร์เช่ 911 ดาการ์ (911 Dakar) รถในตำนาน พร้อมเสริมทัพด้วยรถยนต์รุ่นเอ็กซ์คลูซีฟ อย่างปอร์เช่ 911 คาร์เรร่าจีทีเอส รุ่นเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี ปอร์เช่ ประเทศไทย (911 Carrera GTS 30 Years Porsche Thailand Edition) และปอร์เช่ 911 จีที 3ที่มาพร้อมชุดแต่งเสริมสมรรถนะ มานทาย เพอร์ฟอร์มมานซ์ คิท (Manthey Performance Kit) และรุ่นอื่นๆอีกมากมายที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่30 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคม 2023 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี
มาเริ่มกันที่ คาเยนน์ ใหม่ (The New Cayenne) ที่ทำการปรับโฉม คาเยนน์ รุ่นที่ 3 ทั้งการออกแบบ ระบบส่งกำลัง เทคโนโลยี รวมไปถึงลักษณะภายนอกให้มีความโดดเด่นเป็นพิเศษ ด้วยลักษณะด้านหน้ารถที่ผสมผสานอย่างลงตัวเข้ากับซุ้มล้อที่เพิ่มความแข็งแกร่งดุดันยิ่งขึ้น ฝากระโปรงหน้า และระบบไฟหน้า Matrix หรือ HD-Matrix ช่วยเน้นความกว้างของตัวรถด้วยไฟท้ายดีไซน์สามมิติและแผงด้านหลังที่ถูกออกแบบใหม่ เพิ่มเติมด้วยสีใหม่ 3 เฉดสีพร้อมคอลเลคชั่นชุดล้อขนาด 20, 21, และ 22 นิ้วทำให้ผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งรถตามความต้องการได้อย่างลงตัว
Cayenne E-Hybrid ที่จัดแสดงในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งนี้
เป็นเครื่องยนต์ 6 สูบ ผสมกับมอเตอร์ไฟฟ้าใหม่ที่ถูกปรับเพิ่มขึ้นจากเดิม 100 กิโลวัตต์ เพิ่มขึ้น 30 กิโลวัตต์ เป็น 130 กิโลวัตต์ (176 แรงม้า) กำลังผลิตรวมเพิ่มขึ้นเป็น 346 กิโลวัตต์ (470 แรงม้า)แบตเตอรี่ไฟฟ้าที่มีความจุเพิ่มขึ้นจากเดิม 17.9 kWh เป็น 25.9kWh (ขึ้นอยู่กับระดับอุปกรณ์) ทำให้รถสามารถวิ่งด้วยไฟฟ้าตามมาตรฐาน WLTP ได้มากถึง 90 กิโลเมตร ในส่วนของ On board charger ของตัวรถถูกปรับให้สามารถรับกระแสไฟได้มากขึ้นถึง 11 กิโลวัตต์ในขณะที่ความจุของแบตเตอรี่มีเพิ่มขึ้น โดยโหมดการขับขี่แบบ E-Hybrid ภายใน คาเยนน์ ใหม่ (New Cayenne)ยังมีการปรับปรุงจอแสดงผลและแผงการควบคุมใหม่ทั้งหมด สำหรับ ปอร์เช่ คาเยนน์ อี ไฮบริด (Cayenne E-Hybrid) ราคาเริ่มต้น 6.59 ล้านบาท (รุ่นตัวถัง คูเป้ (Coupé) ราคาเริ่มต้น 6.89 ล้านบาท)
ปอร์เช่ 911 ดาการ์ (911 Dakar) ใหม่ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากปอร์เช่ 953 ถูกปรับแต่งเพื่อการแข่งขันแบบออฟโรด
ทำให้ปอร์เช่สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขัน Paris-Dakar Rallyในปี 1984 ได้เป็นครั้งแรก ได้มาปรากฏโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยภายในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 40 นี้ โดย 911 ดาการ์ (911 Dakar) มีความสูงมากกว่าปอร์เช่ 911รุ่นมาตรฐานถึง 50 มิลลิเมตรพร้อมระบบยกแบบมาตรฐานที่สามารถช่วยเพิ่มความสูงได้อีก 30 มม.ระยะห่างจากพื้นและมุมลาดเทียบได้กับรถ SUVนอกจากแชสซีส์ (เพลารถ /โครงรถ) ที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษแล้ว
ปอร์เช่ 911 ดาการ์ (911 Dakar) ใหม่ ยังมีระบบป้องกันใต้ท้องรถที่แข็งแกร่งและตะขอเหล็กลากทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงชิ้นส่วน CFRPที่มีน้ำหนักเบา ด้วยเครื่องยนต์ 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ให้พละกำลังสูงสุด 480 แรงม้า (353 กิโลวัตต์) สามารถทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายในเวลาเพียง 3.4 วินาที ด้วยเกียร์ 8 สปีด PDK และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อสำหรับ 911 Darka เป็นรถยนต์ที่ใช้ยางรุ่นพิเศษ Pirelli
สำหรับการขับขี่แบบออฟโรด เป็นรถยนต์ 2ที่นั่ง เบาะนั่งแบบบักเก็ต (Bucket Seat)นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งแร็คหลังคาพร้อมไฟหน้าและอุปกรณ์ออฟโรดเพิ่มเติมรวมถึงการติดตั้งเต็นท์บนหลังคาโดย ปอร์เช่ 911 Dakar ราคาเริ่มต้นที่ 22.9 ล้านบาท
อีกหนึ่งไฮไลท์อันโดนเด่นของบูธปอร์เช่ ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 นั่นก็คือ ปอร์เช่ 911 คาร์เรร่า จีทีเอส รุ่นเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี ปอร์เช่ ประเทศไทย (911 Carrera GTS 30 Years Porsche Thailand Edition) มีทั้งสิ้น 7 สี ซึ่งเป็นสีหมวดพิเศษ Paint to Sample (PTS) ซึ่งแทนสีประจำแต่ละวันในสัปดาห์ของวัฒนธรรมไทย
ไปพบกับยนตรกรรมสปอร์ตปอร์เช่ครบครันทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็น 718 บ็อกซเตอร์ สไตล์ อิดิชั่น (718 Boxster Style) ไทคานน์ จีทีเอส (Taycan GTS) มาคันน์ จีทีเอส (Macan GTS)
พานาเมร่า 4 อี-ไฮบริด (Panamera 4 e-Hybrid) รถสปอร์ตในฝันทุกรุ่นที่พร้อมส่งมอบให้คุณจับจองและครอบครองได้ทั
นที พร้อมกับข้อเสนอสุดพิเศษอีกมากมาย ในบูธ A11 ชานเลนเจอร์ 1งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง11 ธันวาคม 2023 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี