svasdssvasds
เนชั่นทีวี

เศรษฐกิจ

EVA Air ได้รับรางวัล 1ใน10 สายการบินที่ดีที่สุดในโลก

EVA Air ได้รับรางวัล 1ใน10 สายการบินที่ดีที่สุดในโลก ของ SKYTRAX ได้รับเครื่องหมายแห่งความเป็นเลิศ และความสำเร็จด้านคุณภาพ

 

SKYTRAX เว็บไซต์รีวิวและจัดอันดับสายการบินและสนามบิน ได้ประกาศรางวัล “2024 Global Airline Awards” ที่ Fairmont Windsor Park เมื่อวันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2567 

 

โดย คุณ Clay Sun ประธานสายการบิน EVA ได้เข้าร่วมงาน ซึ่ง EVA ได้รับรางวัล 16 รางวัลในงานประกาศรางวัลสายการบินระดับโลกประจำปี 2024 นี้ รวมถึงสายการบินอันดับที่ 8 ใน “สายการบิน10อันดับที่ดีที่สุดในโลก” นอกจากนี้ EVA ยังเป็นอันดับ1 ในหมวด “อาหารบนเครื่องบินชั้นประหยัดพิเศษ ที่ดีที่สุด” และ “อาหารบนเครื่องบินชั้นประหยัดพิเศษที่ดีที่สุดในเอเชีย” ที่สำคัญ EVA ยังได้รับการยกย่องว่าเป็น 1ใน 10 สายการบินระดับห้าดาวของ SKYTRAX ติดต่อกันเป็นปีที่ 9 

 

 

คุณ Clay Sun กล่าวว่า "การที่ EVA ได้รับรางวัลสายการบินระดับ 5 ดาวจาก SKYTRAX ถือเป็นเกียรติ และความสำเร็จที่เราได้รับจากการทำงานหนักและมีคุณภาพของพนักงานทุกคน  เราขอขอบคุณผู้โดยสารทุกท่านสำหรับความไว้วางใจและการสนับสนุนที่ดีตลอดมา  และเราจะมุ่งมั่นพัฒนา รวมทั้งใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยมาช่วยปรับปรุงบริการของสายการบิน เพื่อมอบการเดินทางที่สะดวกสบาย ปลอดภัย และน่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้นให้กับผู้โดยสารทุกท่าน"


EVA Air รับรางวัล 1ใน10 สายการบินที่ดีที่สุดในโลก ของ SKYTRAX

 

สำหรับ EVA ได้เปิดตัวที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมี่ยม (Premium Economy class) เป็นครั้งแรกในโลกในปี 1992 ซึ่งถือว่าเป็นผู้นำในธุรกิจสายการบินและเป็นแนวทางสำหรับการนำนวัตกรรมในการปรับชั้นโดยสารแบบนี้ จนเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน   EVA ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่องของฝูงบินและเส้นทางการบิน ในปัจจุบันเพิ่มชั้นประหยัดพรีเมี่ยม (Premium Economy) ระหว่างชั้น Royal Laurel และชั้นประหยัด (Economy Class )บนเครื่องบิน Boeing 787-9 โดยจะทำการปรับปรุงและจัดโครงสร้างเครื่องบินใหม่


ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัลต่างๆของสายการบินได้ที่ Awards & Honors - EVA Air | North America (English) สามารถตรวจสอบเส้นทางและจองเที่ยวบินได้ที่ www.evaair.com

 

EVA Air ได้รับรางวัล 1ใน10 สายการบินที่ดีที่สุดในโลก
 

และในช่วงก่อนสิ้นปี 2567  ทาง EVA จะเปิดตัว Boeing 787-9 โดยจะทำการอัพเกรดและปรับแต่งภายในเครื่องบินใหม่ ตามแผนคาดว่าจะได้นำเครื่องบินBoeing 787-9 ที่มีชั้น Premium Economy เสร็จสมบูรณ์แล้วเข้ามาใช้งานเป็นครั้งแรกได้ก่อนสิ้นปี 2567 นี้ และจะนำมาปรับใช้กับการจัดตารางเที่ยวบินเพื่ออำนวยความสะดวกและยกระดับคุณภาพของการบริการให้ดียิ่งขึ้น ทำให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์และเพลิดเพลินไปกับการเดินทางในบนเครื่องบินที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมในราคาที่จับต้องได้

 

และเพื่อปรับปรุงบริการบนเครื่องบินให้ดียิ่งขึ้น ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2567 เป็นต้นไป EVA จะเสิร์ฟอาหารปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นจาก Kanpai Group ซึ่งเป็นร้านอันเลื่องชื่อของประเทศไต้หวัน ให้แก่ผู้โดยสารในทุกชั้นโดยสาร โดยเริ่มแรกจะมีให้บริการ ในเส้นทาง ไทเป-ลอสแอนเจลิส ซานฟรานซิสโก ซีแอทเทิล และ นิวยอร์ค


EVA Air ได้รับรางวัล 1ใน10 สายการบินที่ดีที่สุดในโลก

 

นอกจากนี้ ยังมีการปรับปรุงด้านบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่อันสุดพิเศษให้กับผู้โดยสาร อาทิ ชุดอุปกรณ์พิเศษของชั้น Royal Laurel จาก Giorgio Armani และชุดอุปกรณ์พิเศษของชั้นประหยัดพิเศษจาก Kipling การันตีด้วยรางวัล “ชุดอุปกรณ์บนเครื่องบินที่ดีที่สุด (ชั้นธุรกิจ)” จากนิตยสาร Onboard Hospitality และ “ชุดอุปกรณ์ชั้นประหยัดพิเศษที่ดีที่สุดในเอเชีย” จาก PAX International ที่งาน WTCE (World Travel Catering Expo)ที่เยอรมัน ในปี 2567  ซึ่งคอลเลคชั่นใหม่ทั้งหมดนี้จะเปิดตัวในปลายปี 2567


EVA Air ได้รับรางวัล 1ใน10 สายการบินที่ดีที่สุดในโลก

 

SKYTRAX ทำการประเมิน เพื่อมอบรางวัลประจำปี “Global Airline Awards” จากการวิเคราะห์ผลการสำรวจ การตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับการให้บริการผู้โดยสารระหว่างประเทศซึ่งเป็นแบบประเมินจากความพึงพอใจต่อประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสารแต่ละคน ทางองค์กรได้เปิดให้ทำแบบสอบถามทางออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงผู้คนได้จาก 100กว่าประเทศและนักท่องเที่ยวกว่า 13 ล้านคนทั่วโลก เพื่อที่จะประเมินการบริการตั้งแต่สนามบินจนถึงห้องโดยสารสำหรับสนามบินและสายการบินมากกว่า 350 สายทั่วโลก

 

สายการบินEVA ได้รับรางวัล “Global Airline Awards” จากสกายแทรกซ์  SKYTRAX มีลำดับตามประเภทต่าง ๆ ดังนี้

การได้รับรางวัล อันดับปี 2567

 • สายการบินที่ดีที่สุดในโลก 10 อันดับแรก อันดับที่ 8
 • อาหารบนเครื่องบินชั้นประหยัดพรีเมียมที่ดีที่สุด อันดับที่ 1
 • อาหารบนเครื่องบินชั้นประหยัดพรีเมียมที่ดีที่สุดในเอเชีย อันดับที่ 1
 • สายการบินชั้นชั้นประหยัดพรีเมียมที่ดีที่สุดในโลก อันดับที่ 3
 • อุปกรณ์ความสะดวกสบายชั้นธุรกิจที่ดีที่สุด อันดับที่ 3
 • สายการบินที่สะอาดที่สุดในโลก อันดับที่ 3
 • พนักงานห้องโดยสารที่ดีที่สุดในโลก อันดับที่ 4
 • บริการสนามบินที่ดีที่สุดในโลก อันดับที่ 4
 • พนักงานสายการบินที่ดีที่สุดในเอเชีย อันดับที่ 4
 • สายการบินชั้นประหยัดที่ดีที่สุดในโลก อันดับที่ 5
 • สายการบินที่ดีที่สุดในเอเชีย อันดับที่ 5
 • ที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียมที่ดีที่สุด อันดับที่ 6
 • อาหารบนเครื่องบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุด อันดับที่ 8
 • อาหารบนเครื่องบินชั้นประหยัดที่ดีที่สุด อันดับที่ 8
 • สายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก อันดับที่ 9
 • ที่นั่งชั้นประหยัดที่ดีที่สุด อันดับที่ 9