หลังโครงการ เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 เปิดให้ทำการจองโรงแรมที่พัก จำนวน 5.6 แสนสิทธิ ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา (7 มี.ค.2566) พบว่าเปิดการจองเพียง 1วัน มีการจองสิทธิเข้าพักแล้วกว่า 3 แสนสิทธิ หรือมากกว่า 50% ทำให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) คาดว่า การจองสิทธิที่พักวันที่ 2 ในวันนี้ (8 มี.ค.2566) ยอดการจองจะเต็มครบตามกำหนด 5.6 แสนสิทธิ
นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5” ได้รับความสนใจอย่างมาก โดยเฉลี่ยมีการจองสิทธิถึง 300 สิทธิต่อนาที และ ได้รับรายงานว่ามีคนจองสิทธิและจ่ายเงินแล้ว กว่า 270 ล้านบาท
ทั้งนี้ ททท.ประเมินว่าเป็นเพราะโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 มีกำหนดให้ใช้สิทธิเดินทางวันสุดท้ายคือวันที่ 30 เม.ย. 2566 ซึ่งมีเทศกาลท่องเที่ยวสำคัญอย่างวันสงกรานต์ ที่มีวันหยุดยาว คนไทยจึงวางแผนเดินทางท่องเที่ยว หรือ เยี่ยมญาติกันอย่างคึกคัก