svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

เศรษฐกิจ

นายกฯ ปลื้ม! ไทยติดอันดับสถานที่ ที่ดีที่สุดในโลก สำหรับการท่องเที่ยวปี 66

22 มกราคม 2566

โฆษกรัฐบาล เผย นายกรัฐมนตรี ยินดีไทย ติด 1 ใน 23 สถานที่ ที่ดีที่สุดในโลก สำหรับการท่องเที่ยวในปี 2566 จากเว็บไซต์ Insider เนื่องจากเป็นประเทศที่มีเทศกาลที่น่าสนใจตลอดทั้งปี เหมาะกับนักชิม นักช้อปทั่วโลก

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ประเทศไทยติด 1 ใน 23 สถานที่ที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการท่องเที่ยวในปี 2566 (23 of the best places to travel to around the world in 2023) จากการรายงานของ Insider ซึ่งเป็นเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นนำเสนอข่าวสาร และ ไลฟ์สไตล์ชื่อดังของสหรัฐอเมริกา (ที่มา: Best Places to Travel Internationally Around the World in 2023 (insider.com)

ทั้งนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ประเทศไทยได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก และ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอย่างต่อเนื่อง สะท้อนถึงความเชื่อมั่น และ ความพร้อมของแหล่งท่องเที่ยวไทย ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากนานาประเทศ

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า เว็บไซต์ Insider เลือกให้ประเทศไทยเป็น 1 ใน 23 สถานที่ ที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการท่องเที่ยวในปี 2566 เนื่องจากมีเทศกาลที่น่าสนใจตลอดทั้งปี โดยเฉพาะเทศกาลสงกรานต์ และเ ทศกาลดนตรีฮิปฮอประดับโลก Rolling Loud Thailand 2566 ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนเมษายนนี้ นอกจากนี้ ประเทศไทยยังมีโรงแรมหรูมากมายในย่านธุรกิจของกรุงเทพมหานคร และ ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะกับนักชิมนักช้อปจากทั่วโลก

ทั้งนี้ สถานที่อื่น ๆ ที่ได้รับเลือกจากเว็บไซต์ Insider ได้แก่ ภูฏาน ออสเตรเลีย หมู่เกาะเคย์แมน ดูไบ (UAE) ลุ่มแม่น้ำลัวร์(ฝรั่งเศส) ญี่ปุ่น ลาสเวกัส(สหรัฐอเมริกา) บาหลี(อินโดนีเซีย) เมรีดา(เม็กซิโก) เกาะคานูอัน อิสตันบูล(ทูร์เคีย) โปรตุเกส สวิตเซอร์แลนด์ ซิชิลี(อิตาลี) กลาสโกว์(สกอตแลนด์) อียิปต์ โครเอเชีย อัลอูลา(ซาอุดิอาระเบีย) ชาร์ลสตัน(สหรัฐฯ) ฟีนิกซ์(สหรัฐฯ) ปารีส(ฝรั่งเศส) และ ซานฟรานซิสโก(สหรัฐฯ)

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาประเทศไทยได้รับการจัดอันดับ จากหลากหลายเว็บไซต์ชื่อดัง ให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในการเดินทาง มาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง นายกรัฐมนตรี เชื่อมั่นในศักยภาพ และ เสน่ห์ของไทย ที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลงรักได้ไม่ยาก ประกอบกับชื่นชมการดำเนินงานของทุกหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องที่ได้ร่วมกันผลักดันโครงการต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในประเทศไทย และสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติ

รวมถึงขอบคุณคนไทยทุกคนที่เป็นเจ้าบ้านที่ดี มีมิตรไมตรี อันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของคนไทยที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีเชื่อมั่นว่า ด้วยศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของไทยจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 20 ล้านคน ในปี 2566 ซึ่งจะช่วยให้เกิดการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เดินหน้าได้อย่างมั่นคง