เนชั่นทีวี

Animals

ประกาศตามหา "น้องมีตัง" สุนัขสีขาว หลุดหายจากบ้าน พิกัดห้วยโป่ง จ.ระยอง

04 พ.ย. 2567

ประกาศตามหา "น้องมีตัง" สุนัขสีขาว หลุดหายจากบ้าน พิกัดห้วยโป่ง จ.ระยอง

ประกาศตามหา "มีตัง" สุนัขพันธุ์เจแปนนิส สปิตซ์ สีขาว เพศเมีย ลักษณะหูตั้ง ขนยาว ปากแหลม หลุดหายจากบ้าน พิกัดห้วยโป่ง จ.ระยอง หลังบินจากเกาหลี เจ้าของเป็นห่วงมาก มีรางวัลให้คนพาน้องกลับบ้าน

4 พฤศจิกายน 2567 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยภาพกล้องวงจรปิด และภาพของสุนัข โดยระบุข้อความว่า เบาะเเสจากกล้องวงจรปิดตอนนี้น้องวิ่งข้ามถนน ไปฝั่งห้วยโป่ง จังหวัดระยองค่ะ ท่านใดที่อยู่ละเเวกห้วยโป่ง โปรดช่วยเป็นหูเป็นตาให้น้องด้วยนะคะ น้องหายออกไปตั้งเเต่วันที่ 1 พ.ย 67 เวลา 9.40 น. ตอนนี้ก็ยังไม่เจอ น้องหายไปเเล้ว 2 วันยังไม่เจอน้องเลยค่ะ 

น้องชื่อมีตัง เพศเมีย พันธุ์เจแปนนิส สปิตซ์ สีขาว หูตั้ง ปากค่อนข้างยาว ตัวไม่เล็กเเต่ก็ไม่ใหญ่ น้องไม่เห่าเลย ไม่กัดด้วย น้องจะไม่ค่อยยอมให้คนแปลกหน้าจับเลยถ้ามีคนแปลกหน้ามาจับน้องจะร้อง ตอนน้องหายออกไปน้องไม่มีปลอกคอหรืออะไรทั้งสิ้น (น้องพึ่งมาจากต่างประเทศเมื่อวันที่ 31 ต.ค เเล้ววันที่ 1 พ.ย ตอนเช้าน้องก็วิ่งหนีออกจากบ้านไป) ใครพบเจอหรือมีเบาะเเสน้อง โปรดติดต่อ หรือทักข้อความมาได้เลยค่ะ พร้อมระบุที่อยู่ พิกัดถนนสุขุมวิท ตำบลห้วยโป่ง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ยังระบุด้วยว่า กลัวน้องเป็นอะไร น้องมาจากประเทศเมืองหนาวน้องไม่เคยเจอเเดดประเทศไทย กลัวน้องทนความร้อนไม่ได้ กลัวน้องโดนหมาเจ้าถิ่นรุมกัดน้อง ใครพบเจอโปรดช่วยส่งน้องคืออ้อมกอดเราด้วยนะคะคิดถึงน้องมากๆ

เจ้าของประกาศตามหา น้องมีตัง สุนัขหายออกจากบ้าน

ต่อมา เวลา 16.00 น. วันนี้ (4 พ.ย. 67) ที่เทศบาลเมืองมาบตาพุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้โพสต์ เล่าว่า ตั้งแต่วันที่ "น้องมีตัง" หายออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2567 ตนได้พยายามตามหามาโดยตลอด โดยขอดูกล้องวงจรปิด ศูนย์บัญชาการตอบโต้สถานการณ์ฉุกเฉิน และกระจายข่าว ของเทศบาลเมืองมาบตาพุด โดยมาดูตั้งแต่วันที่น้องมีตังหาย ซึ่งนอกจากจะดูกล้องวงจรปิดแล้ว ตนก็ออกตามหาน้องตามสถานที่จริง และวันนี้ก็มา ตั้งแต่ช่วงบ่าย เพื่อขอดูกล้องวงจรปิด

หลังจากที่ตนโพสต์ลงในกลุ่มโซเชียล ก็มีพลเมืองดีส่งเบาะแสมาให้ โดยบอกว่าเห็นน้องอยู่บริเวณสี่แยกไฟแดงของเขตอุตสาหกรรมใหม่พื้นที่มาบตาพุด พอตนได้มาดูกล้องวงจรปิดของทางเทศบาล ปรากฏว่าน้องเป็นคนละตัว จุดล่าสุดที่น้องมีตังหายไปนั้น อยู่ที่บริเวณตลาดน้ำ เส้นห้วยโป่ง-หนองบอน เขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด ซึ่งน้องอยู่คนละฝั่งฟากถนนกับบ้านของตนที่วิ่งออกมา เมื่อตนไล่เดินถามหาน้องกับพ่อค้าแม่ค้า และชาวบ้านแถวนั้น ก็ไม่มีใครพบน้อง ซึ่งตอนนี้ตนก็เป็นห่วงน้องมากๆ 

เจ้าของประกาศตามหา น้องมีตัง สุนัขหายออกจากบ้าน

สำหรับน้องมีตัง เดิมทีเป็นหมาของพี่สาวตนที่อยู่เกาหลี แล้วพี่สาวต้องย้ายที่อยู่ที่ใหม่เขาไม่ให้เลี้ยงสัตว์ พี่สาวของตนจึงส่งเจ้ามีตังมาให้ตน น้องตรวจโรคตั้งแต่ต้นทางแล้ว เมื่อถามถึงพี่สาว เธอได้บอกกับเราว่า มีตังเปรียบเสมือนเป็นลูกรักของพี่สาว ขณะนี้พี่สาวยังเป็นห่วงถามหาทุกวันว่าเจอไหม ซึ่งวันที่ตนทำน้องหายและโทรไปบอกกับพี่สาว พี่สาวของตนก็มีการดุและต่อว่าตนมาแต่ตนก็เข้าใจ เพราะว่าตนทำน้องหลุดไปเอง


ประกาศตามหา "น้องมีตัง" สุนัขสีขาว หลุดหายจากบ้าน พิกัดห้วยโป่ง จ.ระยอง

ขอฝากบอกใครที่พบเห็นน้องช่วยแจ้งเบาะแสกลับมาที่ตน เพราะว่าตอนนี้ตนและแม่เป็นห่วงน้องมากๆ เพราะน้องไม่คุ้นชินกับสภาพอากาศในเมืองไทย และหลังจากนี้ตนก็จะตามหาน้องต่อไป โดยการทำแผ่นป้ายเอาไปฝากตามร้านสะดวกซื้อแจกใบปลิว ในที่ชุมชน

อย่างไรก็ตาม การตามหาน้องมีตัง ทางด้านเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองมาบตาพุดได้ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่จนน่าชื่นชม และถ้าหากใครพบเห็นหรือแจ้งเบาะแส จนพาเจ้ามีตังกลับมาหาเจ้าของได้ ทางเจ้าของมีเงินรางวัลมอบให้ 2,000 บาท 




เจ้าของประกาศตามหา น้องมีตัง สุนัขหายออกจากบ้าน