Search

วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562
live
ปรับขนาดตัวอักษร

ชวนคุณผู้อ่าน มาดินเนอร์ ที่ร้านอาหาร "วังหิ่งห้อย" อาหารไทยอินสปายที่มาใน ธีม "น้ำ" ท่ามกลางหิ่งห้อยระยิบระยับ สุนทรีย์กับนิทรรศการ "ธาตะวารี" Aqua Elemental Exhibition ทานอาหารอร่อยๆ ในสไตล์ Fine Dining

ใกล้ชิดธรรมชาติพร้อมชมหิ่งห้อยนับร้อยที่ "วังหิ่งห้อย" (Wang Hinghoi) ร้านอาหารไทยอินสปาย กลางเมืองภายใต้บรรยากาศภายในร้านอันเป็นเอกลักษณ์ดังต้องมนต์สะกดซึ่งเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ตาม ธาตุแห่งชีวิต ดินน้ำ ลม ไฟ เสิร์ฟพร้อมอาหารและเครื่องดื่มทีผสานสัมผัสทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และ ล่าสุดเปิดตัวธีม "น้ำ" ชวนลิ้มรสเมนูอาหารไทยรูปแบบใหม่พร้อมเติมเต็มความสุนทรีย์กับ นิทรรศการ "ธาตะวารี" (AquaElemental Exhibition)

คุณศุภฤกษ์ โรจน์วงศ์สุริยะรองประธานบริหาร ของวังหิ่งห้อย เผยถึงจุดกำเนิดของ "วังหิ่งห้อย" (Wang Hinghoi) ว่า เกิดจากแนวคิดที่ต้องการให้พื้นที่ใจกลางเมืองที่ถูกลืม ถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง โดยนำเอาความเป็นธรรมชาติผสมผสานกับไลฟ์สไตล์คนเมือง วังหิ่งห้อย ถือเป็นโครงการแรกที่เราเปิดให้บริการ โดยเริ่มต้นจากร้านอาหาร บนพื้นที่กว่า1,000ตารางเมตร เป็นพื้นที่สาธารณะที่คนทั่วไปเข้าถึงได้ ก่อนที่จะขยับขยายไปยังพื้นที่โครงการส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสปอร์ตคอมเพล็กซ์ และคอมมูนิตี้มอลล์ ในอนาคต"พื้นที่ร้านอาหารได้ถูกออกแบบให้เป็นเสมือนบ้านของหิ่งห้อย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ ความอุดมสมบูรณ์ ผ่านแนวคิด ธีม และการเล่าเรื่องถึงระบบนิเวศและความเป็นธรรมชาติ

อันประกอบด้วยธาตุทั้ง4คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ที่หลอมรวมกันอย่างลงตัว สะท้อนออกมาภายในบรรยากาศของร้าน ที่ล้อไปตามธีมของธาตุต่างๆและจากความตั้งใจของเราที่สนับสนุนการอยู่ร่วมกันระหว่างธรรมชาติ และเมือง โดยได้นำ ธรรมชาติ มาเป็นธีมหลักในการถ่ายทอด และกลายเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญ เพื่อสร้างสรรค์เป็นเมนู อาหาร ซึ่งได้รับการคัดเลือกไว้เป็นอย่างดี โดยใช้ด้วยวัตถุดิบออร์แกนิก จากท้องถิ่นธรรมชาติ ในประเทศไทย รวมไปถึงเครื่องดื่มชนิดต่างๆ และยังมีพื้นที่จัดนิทรรศการศิลปะGlow Museumที่เราตั้งใจเติมเต็มประสบการณ์ไดนิ่งแบบใหม่ ให้กับลูกค้า หรือผู้มาเยือน ให้ได้สัมผัสประสบการณ์แสนพิเศษ และมีคุณค่า ดั่งคำว่า"An Enchanted Dinning Experience"

ธีม "น้ำ" มีแรงบันดาลใจมาจาก พื้นที่เศษ 3 ส่วน 4 ของโลกคือ น้ำ ซึ่งโอบอุ้ม และไหลผ่านพื้นที่ต่างๆเพื่อหล่อเลี้ยงสรรพชีวิตให้ดำรงอยู่ได้ จึงเป็นที่มาของแรงบันดาลในการสร้างสรรค์เมนูอาหารธีมน้ำในครั้งนี้โดย เชฟนิค-ณัฏฐพล ภวไพบูลย์, เชฟอ้อฟ-ณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์ และ เชฟอ้น-สุวิจักขณ์ แก้วสิริมงคล ซึ่งได้มีการวางคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจนและพิถีพิถันในการเลือกใช้วัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิกจากท้องถิ่นไทยตามจุดประสงค์เดิม และตกแต่งให้หน้าตาออกมาคล้ายอาหารฝรั่ง เพื่อยกระดับให้มีความเป็นสากลโดยเมนูในธีมน้ำ ใช้ชื่อว่า "BLUE PLANET SET" ซึ่งสื่อถึงเรื่องราวของน้ำ โดยเมนูและการเรียงเซตได้มีการร้อยเรื่องราวออกมาอย่างโดดเด่น "น้ำ"เซตเมนูอาหารไทยรูปแบบใหม่ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารไทยสูตรดั้งเดิมที่นำมาตีความใหม่พร้อมทั้งใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปในทุกกระบวนการประกอบอาหารและบริการ"

พร้อมกันนี้ยังชวนตื่นตาไปกับ"AquaElementalExhibition"นิทรรศการธาตะวารีซึ่งจัดแสดงในพื้นที่Glow Museumชวนชมการแสดงผลงานภาพถ่ายเกี่ยวกับน้ำ ซึ่งที่ไม่เคยจัดแสดงที่ใดมาก่อนนอกจากนี้ ยังมีผลงานศิลปะที่ใช้เทคนิดพิเศษ สื่อผสมจุลชีววิทยา(Bio Art)ของดิน และน้ำมาจัดแสดง ที่สื่อถึงพระจันทร์และการเกิดน้ำขึ้น น้ำลงได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย

สำหรับคุณผู้อ่าน ที่สนใจมาสัมผัสประสบการณ์สุดแสนพิเศษกับร้านอาหาร วังหิ่งห้อย ร้านอยู่บริเวณสนามกอล์ฟ RCA บนถนนกำแพงเพชร 7 หรือจะนั่ง MRT ลงสถานีเพชรบุรี แล้วต่อรถมายังร้านได้เช่นกัน เปิดบริการทุกวันเวลา 10:00-00:00 น. สอบถามข้อมูลโทร.091-979-6226www.wanghinghoi.com/facebook.com : WangHingHoi

มาอิ่มอร่อยในสไตล์กินเที่ยวเปรี้ยวกับ ปูน-ทัศนียา รัตน์วงศ์ พิธีกรรายการ Inside Society ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 สาวปูน ขอพาไป ชิม ชม เที่ยว ร้านอาหาร ในคอลัมน์ "U can eat Meet กับ ปูน" รับรองตามลายแทงสาวปูนไป เวิร์คแน่นอน

บทความล่าสุด

192.168.52.216