Search

วันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

เดือนกันยายนของทุกปี จะเป็นเดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงฤดูกาลแฟชั่น จากช่วงสปริง-ซัมเมอร์ มาเป็น ฟอล-วินเทอร์ ทำให้เดือนนี้ วงการแฟชั่นทั่วโลก จะมีบรรยากาศคึกคักเป็นพิเศษ

โดยในส่วนของแม็กกาซีนแฟชั่นหัวต่างๆ ก็จะมีความคึกคักเป็นพิเศษเช่นกัน ตั้งแต่หน้าปก ยันท้ายเล่ม ลองมาดูกันว่า ความพิเศษของแม็กกาซีนแฟชั่นชั้นนำ ฉบับประจำเดือนกันยายน 2017 นี้ เขาจะนำเสนออะไรที่น่าสนใจบ้าง?

1.Vogue UK September 2017

Vogue UK เล่มนี้ จะเป็น "ฉบับสุดท้าย" ที่อยู่ในความดูแลสร้างสรรค์ของบก.ใหญ่ Alexandra Shulman หลังจากเธอได้ทำงานเป็น บก.ใหญ่ของ Vogue UK ติดต่อกันมายาวนานถึง 25 ปี! ทำให้ถึงเวลาที่เธอจะขอยุติบทบาทการทำงานในตำแหน่งใหญ่นี้เสียที

ซึ่งล่าสุด ทาง Vogue UK ได้บก.ใหญ่คนใหม่แล้ว เป็นผู้ชายผิวสี ชื่อว่า Edward Enninful ที่วงการแฟชั่นโลกมั่นใจว่า เขาน่าจะสร้างสีสันและความแปลกใหม่ทางแฟชั่นให้เกิดขึ้นกับ Vogue UK ได้มากขึ้นไปอีก

โดย Vogue UK ฉบับสุดท้ายเพื่ออำลาตำแหน่งบก.ใหญ่ Vogue UK ของ Shulman เล่มนี้ เธอก็ขอทิ้งท้ายให้วงการแฟชั่นโลกจดจำผลงาน ด้วยการนำ"สุดยอดนางแบบชาว UK"มาขึ้นปกพร้อมกัน 5คน

ซึ่งทั้ง 5 นางแบบ ต่างก็สะท้อนถึงกาลเวลา 25ปี ทีี่พวกเธอได้ทำงานร่วมกับ Vogue UK และบก.Shulman เพราะนางแบบแต่ละนาง ต่างก็เป็นตัวแทนของอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลา 25ปีที่ผ่านมา ที่ Vogue UK โดย บก.Shulman เป็นผู้กำหนดทิศทางของเทรนด์แฟชั่นและเทรนด์ความงามขึ้นมา

อย่างตัวแทนยุคอดีต ก็คือนางแบบ Kate Moss และ Stella Tennant ที่ทั้งคู่เป็น"ดาวค้างฟ้า"ในวงการนางแบบโลก ซึ่งไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกีีปี แต่อิทธิพลด้านสไตล์ของพวกเธอที่มีต่อแฟนแฟชั่นทั่วโลก ก็ยังคงทรงพลังอยู่เสมอ

ขณะทีี่นางแบบ Edie Campbell และ Jean Campbell ก็เป็นตัวแทนของยุคปัจจุบัน เพราะพวกเธอต่างก็เป็นส่วนหนึ่งของนางแบบชาว UK ยุคนี้ ที่กลายมาเป็นนางแบบฮอท เป็นทีี่ต้องการตัวของวงการแฟชั่นโลก ด้วยลุคและสไตล์ที่มีความเป็นตัวของตัวเองแบบสุดๆ

ปิดท้ายที่ตัวแทนยุคอนาคตของ Vogue UK นั่นก็คือนางแบบหน้าใหม่อย่าง Nora Attal ทีี่เธอเป็นสาว UK เชื้อสายโมร็อคโค จึงทำให้เธอดูสวยเข้มแปลกตา บ่งบอกถึงยุคสมัยนี้ที่ความงามในแบบแตกต่างหลากหลาย"กำลังถูกเชิดชู และมั่นใจว่า จะกลายเป็นเทรนด์ความงามหลักในอนาคตอย่างแน่นอน

เพราะตัวบก.Vogue UK คนใหม่อย่าง Enninful เองนั้น ที่ผ่านมาเขาก็เป็นหนึ่งในคนแฟชั่นตัวหลัก ที่สนับสนุนและผลักดันให้ผู้คนเกิดการเปลี่ยนแปลงทางความคิด ให้เกิดความเข้าใจและยอมรับในความแตกต่างหลากหลายทางเชื้อชาติและสีผิวของบุคคลบนโลกนี้

เพราะ Enninful เองก็เป็นชาว UK เชื้อสายกาน่า เขาจึงเข้าใจในเรื่องความแตกต่างหลากหลายของผู้คนอย่างเต็มหัวใจ

แบบนี้ จึงทำให้เราต้องจับตาดู Vogue UK ฉบับหน้า October 2017 กันให้ดีๆด้วยว่า Enninful จะสร้างสรรค์หน้าปก Vogue UK หน้าปกแรกในชีวิตของเขา ในฐานะบก.ใหญ่คนใหม่ของ Vogue UK กันอย่างไร? จะสะท้อนถึงความแตกต่างหลากหลายทางแฟชั่นและความงามกันได้มากน้อยแค่ไหน?

2.Vogue Japan September 2017

Vogue Japan เล่มนี้ นำ 6 สุดยอดนางแบบโลกมาขึ้นปกประชันกัน โดยทีเด็ดจะอยู่ที่ภาพถ่ายแฟชั่นด้านในที่แซ่บสุดๆ!

และ 6 นางแบบโลกสุดฮอทที่ถูกเลือกมาขึ้นปกก็ได้แก่ Vittoria Ceretti จากอิตาลี, Lara Stone จากเนเธอแลนด์, Doutzen Kroes จากเนเธอแลนด์, Natasha Poly จากรัสเซีย, Anna Ewers จากเยอรมันนี และ Joan Smalls จากเปอร์โตริโก้

งานนี้ รับประกันความแซ่บของภาพถ่ายแฟชั่นเล่มนี้ โดยอีกหนึ่งนางแบบโลกสุดแซ่บอย่างสาว Bella Hadid ที่เธอก็ชอบภาพถ่ายแฟชั่นของ Vogue Japan เล่มนี้มาก จนต้องเข้ามาคอมเม้นว่า YESSSSSSS(ยาวๆ)ในไอจีของนางแบบ Vittoria Ceretti ทีี่ Vittoria เป็นคนโพสบางส่วนของภาพถ่ายแฟชั่นของ Vogue Japan เล่มนี้ ลงในไอจีของตัวเอง

3.Vogue Germany September 2017

Claudia Schiffer ซูเปอร์โมเดลชาวเยอรมันนี วัย 46 ปี ฉลองครบรอบ 30 ปีของการทำอาชีพนางแบบของเธอ ด้วยการใส่ชุดของ Valentino ขึ้นปก Vogue Germany เล่มนี้ ที่เธอได้สร้างชื่อให้ตัวเองมาตั้งแต่ยุค 90 ด้วยลุคเซ็กซี่ร้อนแรงแบบย้อนยุค เพราะ Claudia จะมีลุคที่ดูเหมือน Brigitte Bardot ดารานางแบบสุดเซ็กซี่แห่งยุค 50-60 ที่ Brigitte ถือเป็นหนึ่งในต้นแบบของความเซ็กซี่ ที่ดารานางแบบรุ่นหลัง ต่างยึดเป็นแรงบันดาลใจทางความงาม

4.Harper's Bazaar US September 2017

Harper's Bazaar US เล่มนี้ นำนักร้องหนุ่ม The Weeknd อดีตแฟนหนุ่มของนางแบบ Bella Hadid ที่ดูชีวิตของเขาจะหนีนางแบบไม่พ้น เพราะ The Weeknd ต้องมาขึ้นปกประกบคู่สองนางแบบชั้นนำของโลก

อย่าง Adriana Lima สาวบราซิลตัวแม่นางฟ้า Victoria's Secret และ Irina Shayk สาวรัสเซีย ที่เพิ่งคลอดลูกให้สามีพระเอก Bradley Cooper ไปไม่นาน แต่เธอก็ทำให้รูปร่างกลับมาเหมือนเดิม และกลับมาทำงานถ่ายแบบแฟชั่น ได้อย่างรวดเร็วทันใจ

Fashion Columnist | Fashion Blogger | Reporter 1 ใน 5 แฟนพันธุ์แท้ Madonna

บทความล่าสุด

192.168.52.214