
นายอินทร์ แสนดง วัย 78 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี ผู้เสียชีวิต ได้รับการยกย่องจากครอบครัวว่าเป็น "พ่อตัวอย่าง" เนื่องจากใช้ชีวิตอย่างสมถะ เก็บหอมรอมริบเงินจากการทำมาหากินและมรดก และมักจะบอกภรรยาว่าไม่มีเงิน แม้กระทั่งบ้านยังสร้างไม่เสร็จก็ไม่ยอมนำเงินออกมาใช้
หลังการเสียชีวิตของนายอินทร์ ภรรยาซึ่งกำลังกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพ จึงพาลูกๆ ไปเปิดถังเหล็กเก็บเครื่องมือช่างที่สามีหวงแหน จนพบเงินสดซุกซ่อนอยู่มากถึง 1,840,000 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ซึ่งภรรยาและลูกๆ ไม่เคยทราบจำนวนมาก่อนเนื่องจากไม่เคยเข้าไปก้าวก่าย
ภรรยาเผยว่าสามีไม่ยอมใช้เงินและเก็บออมไว้ทั้งหมด ก็เพื่อตั้งใจทิ้งไว้เป็นทุนให้ภรรยาได้ใช้ชีวิตและซื้อของกินในยามที่เขาจากไป เพราะลูกๆ แยกย้ายไปอยู่ไกล พร้อมทั้งสอนให้ลูกหลานนำพฤติกรรมการออมและการใช้ชีวิตสมถะของนายอินทร์ไปเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต
#เนชั่นทั่วไทย
#พ่อเฒ่าซุกเงิน #ใช้ชีวิตสมถะ #พ่อตัวอย่าง #อุดรธานี
#NationTV #เนชั่นทีวี #ช่อง22 #กอล์ฟอิติปิโส #โอปอล์วรัญสุดา
อัปเดตข่าว-ชมรายการสด-รายการย้อนหลัง NationTV ได้ที่ www.nationtv.tv