รองประธานาธิบดีกมลา แฮร์ริส ของสหรัฐฯ ปราศรัยในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย เมื่อวันเสาร์ โดยบอกว่า รัฐจอร์เจียมีโอกาสที่จะปิดบันทึกช่วงเกือบ 10 ปี ที่อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ สร้างความแตกแยกและความหวาดกลัวภายในประเทศ และถึงเวลาที่จะมีภาวะผู้นำยุคใหม่ในอเมริกา และเธอพร้อมเป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของสหรัฐฯ
เธอย้ำด้วยว่า ทรัมป์เป็นคนไม่คงเส้นคงวา เจ้าคิดเจ้าแค้น และมุ่งแสวงหาอำนาจที่ไม่มีการตรวจสอบได้ นอกจากนี้เธอกระตุ้นให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ก่อนถึงวันเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 5 พฤศจิกายน
ในวันเดียวกันแฮร์ริสหาเสียงที่เมืองชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา โดยย้ำอีกครั้งว่า เธอจะเป็นประธานาธิบดีที่สร้างภาวะผู้นำยุคใหม่แก่อเมริกา และบอกด้วยว่า ในวันแรกที่ทรัมป์รับตำแหน่ง เขาจะตามจัดการศัตรูในบัญชีรายชื่อ แต่เมื่อเธอชนะเลือกตั้ง จะเร่งทำงานตามรายการสิ่งที่ต้องทำเพื่อประชาชน พร้อมทั้งสัญญาว่าจะลดภาษีแก่ชนชั้นกลางที่ครอบคลุมชาวอเมริกันกว่า 100 ล้านคน และบังคับใช้กฎหมายสหรัฐฯ ฉบับแรกที่ห้ามการโก่งราคาสินค้า และทำให้แรงงานอเมริกันสามารถซื้อที่อยู่อาศัยในราคาที่จับจ่ายได้