svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

กุนซือซาอุฯยันข่าว "เจ้าชายแจกโรลส์รอยซ์" ไม่ใช่เรื่องจริง

แอร์กเว่ เรอนาร์ กุนซือซาอุฯ ออกมาปฏิเสธข่าวลือว่านักเตะทีมชาติได้รับรถโรลส์รอยซ์จากราชวงศ์ เป็นรางวัลที่เอาชนะ อาร์เจนติน่า โดยยืนยันว่าไม่เป็นเรื่องจริงแม้แต่น้อย

จากกรณีที่มีข่าวลือในโลกออนไลน์ว่า เจ้าชาย โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย ทรงมอบรางวัลนักเตะทีมชาติด้วยการแจก "โรลส์รอยซ์" ราคาคันละกว่า 50 ล้านบาทให้นักเตะทั้ง 26 คน หลังสร้างประวัติศาสตร์เอาชนะอาร์เจนตินา 2-1 ในฟุตบอลโลก 2022 จนสร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก

 

ซึ่งข่าวดังกล่าวมีต้นตอของข่าวมาจากหมอฟันชาวปากีสถานคนหนึ่งที่มีผู้ติดตามจำนวนมากในทวิตเตอร์ ก่อนลือสะพัดในโซเชียลมีเดีย และสื่อหลายแห่งนำไปรายงานข่าวพร้อมโยงกับข่าวเก่าที่ ซาอิด โอไวรัน เคยได้รับรถ โรลส์รอยซ์ มาแล้วตอนยิงประตูสุดสวยใส่ เบลเยียม ในฟุตบอลโลก 1994

กุนซือซาอุฯยันข่าว "เจ้าชายแจกโรลส์รอยซ์" ไม่ใช่เรื่องจริง

ล่าสุด แอร์กเว่ เรอนาร์ โค้ชของซาอุดีอาระเบีย ได้ออกมาปฏิเสธเรื่องดังกล่าวเรียบร้อย พร้อมยืนยันว่าเป้าหมายเดียวของพวกเขาคือการไปถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลก

 

"เรื่องนี้ไม่มีอะไรจริงเลย เรามีสหพันธ์และกระทรวงกีฬาที่จริงจังมาก และไม่ใช่เวลาที่จะมาให้อะไรกันในเวลานี้" เรอนาร์ กล่าว

 

"ผมไม่รู้ว่าคุณจำงานแถลงข่าวก่อนอาร์เจนตินาได้ไหม ตอนนั้นผมบอกว่าเกมกับอาร์เจนติน่าเป็นหนึ่งในสามเกมสำคัญที่เราต้องเล่น เป้าหมายของเรารอบแบ่งกลุ่มนี้คือจบอันดับ 1 หรืออันดับ 2"

 

ด้าน ซาเลห์ อัล-เชห์รี กองหน้าของซาอุฯ ก็ปฏิเสธเรื่องนี้เช่นกัน โดยเสริมว่า "ไม่เป็นความจริง เราอยู่ที่นี่เพื่อรับใช้ประเทศของเราและทำให้ดีที่สุด นั่นคือรางวัลของเรา"