จากกรณีที่ "พิมรี่พาย" แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง นำตั๋วคู่แดงเดือด แมนยูฯ-ลิเวอร์พูล มาขายถึง 20,000 ใบ และยังอ้างว่ามีบัตรที่สามารถไปรับประทานอาหารกับนักเตะชุดใหญ่ของทั้ง 2 ทีม จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ส่งผลให้ทั้งสโมสรลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ได้ออกแถลงการณ์พร้อมกันว่า ทางสโมสรไม่ได้เป็นผู้อนุญาตให้นำบัตรในแมตช์แดงเดือดที่เมืองไทยไปจำหน่ายอีกครั้ง หรือจำหน่ายต่อ รวมถึงไม่มีการรับประทานอาหารค่ำกับนักเตะ
ล่าสุด นายวินิจ เลิศรัตนชัย ผู้บริหารบริษัท เฟรชแอร์เฟสติวัล จำกัด ผู้จัดการแข่งขันนัดนี้ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมระบุว่า "อยากขอใช้พื้นที่เล็กๆ พูดบ้างครับ เรื่องสโมสรออกมาบอกก็ถูกต้องแล้วครับ เขาต้องปกป้องภาพลักษณ์ให้ดีที่สุด แสดงจุดยืน ซึ่งผมเห็นด้วยเช่นเดียวกับแถลงการณ์ อย่างที่ตั้งตารอสำหรับงานครั้งนี้มากๆ เพราะเป็นนัดที่มีความหมายของทั้งสองทีมอย่างยิ่ง
ผมอยากบอกถึงความตั้งใจและจุดยืน เช่นกัน ตั้งแต่เริ่มงาน ดราม่าก็เริ่มมาตั้งแต่ได้รับงบจากภาคส่วน ความคิดที่สบประมาทต่างๆ จนเกือบถอดใจ ผมตัดสินใจทำงานนี้คนเดียวจริงๆ มันเป็น match เกินฝัน ที่ผมอยากสร้างมาตรฐานใหม่ทุกด้านในการจัดงาน ยกระดับทุกสิ่งที่จะทำได้ ผมเต็มที่กับทุกอย่างที่ทำ ผมโชคดีที่มีเพื่อนรอบตัว มีผู้สนับสนุนที่มีน้ำใจและเต็มใจ