ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เผชิญหน้า เจสซี โรดริเกซ ในงานแถลงข่าวก่อนชกชิงแชมป์โลกวันอาทิตย์นี้ "แหลม" ชี้ประสบการณ์ที่เหนือกว่าคือทีเด็ดที่จะทำให้คว้าชัยได้ ขณะที่ทางฝั่งแชมป์โลกสวนขอใช้ความสดสยบความเก๋าของคู่ชก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) 2 สมัย วัย 35 ปี  ที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกสมัยที่ 3 กับ เจสซี “แบม” โรดริเกซ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC วัย 22 ปี ชาวสหรัฐ เชื้อสายเม็กซิกัน ในวันที่ 25 มิ.ย. นี้ ตามเวลาท้องถิ่น ที่เวทีในเท็ค พอร์ต อารีนา เมืองซานอันโตนิโอ, รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งตรงกับเช้าวันที่ 26 มิ.ย.นี้ ตามเวลาเมืองไทย สถานีโทรทัศน์ช่อง 32 ยิงสดเวลา 9.30 น. เป็นต้นไป

 

ล่าสุดเมื่อ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา เอ็ดดี เฮิร์น แห่งแมตช์รูม บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น ผู้จัดการชกครั้งนี้ ได้จัดงานนแถลงข่าวการชกอย่างเป็นทางการที่ห้องบอลรูม โรงแรมไฮแอท รีเจนซี ในซาน อันโตนิโอ


“เจ้าแหลม” กล่าวว่า ครั้งนี้ตนฟิตซ้อมมาดี และสภาพร่างกายดีเยี่ยม สมบูรณ์เต็มที่ ทำให้มั่นใจมาก ส่วนแผนการชกไฟต์นี้ ตนมองว่า จะใช้ประสบการณ์บนสังเวียนที่เหนือกว่าเป็นทีเด็ดที่จะคว้าแชมป์โลกกลับไทย

ส่วน เจสซี โรดริเกซ กล่าวว่า ไม่รู้สึกหวั่นเกรงคู่ชกแต่อย่างใด แม้ "เจ้าแหลม" จะปราบมวยดังอย่าง โรมัน กอนซาเลซ และ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา มาแล้วก็ตาม โดยมองว่าหมัดหนักอย่างเดียวไม่ได้ช่วยให้เอาชนะได้ ตนเองมีความเร็ว ความคล่องตัว ความสด ที่จะเป็นทีเด็ดให้คว้าชัยชนะป้องกันแชมป์โลกไว้ได้

 

สำหรับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น วัย 35 ปี สถิติการกชก ชนะ 50 (น็อก 43) แพ้ 5 เสมอ 1 ส่วน เจสซี โรดริเกซ สถิติการชกชนะรวด 15 ครั้ง (น็อก 10) ไม่เคยแพ้ใคร