ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงซ้อมทันทีหลังเดินทางถึงศรีสะเกษ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเกมอุ่นเครื่อง โดย อดิศักดิ์ ไกรษร ชี้เกมระดับชาติโยกมาแข่ง ตจว. มีแต่ประโยชน์ ทั้งกับแฟนบอลและตัวนักฟุตบอลเอง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ณ สนามศรีนครลำดวน  ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมทันที่หลังจากที่เดินทางถึงจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเกมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์

 

ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้มีนักเตะทั้งหมด 20 คน ในการฝึกซ้อม โดยก่อนการฝึกซ้อมโค้ชฟิตเนสให้นักเตะเข้ายิม และฝึกซ้อมแทคติกที่จะใช้ในการอุ่นเครื่องกับทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ใช้เวลาฝึกซ้อม 2 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

 

ก่อนการฝึกซ้อม อดิศักดิ์ ไกรษร ศูนย์หน้าจาก การท่าเรือ เอฟซี ได้กล่าวว่า “เรามาฝึกซ้อมร่วมกันได้ร่วมสิบวันแล้วสภาพร่างกายก็ดีขึ้น และเรามีเกมฝึกซ้อมกับบาห์เรนทำให้สภาพร่างกายของทุกคนก็พร้อมแล้ว”

 

“การที่มีการแข่งขันเกมระดับทีมชาติในต่างจังหวัดถือเป็นเรื่องดี เพราะทำให้แฟนบอลที่ไม่มีโอกาสได้เข้าชมเกมในกรุงเทพฯ ได้สัมผัสกับการแข่งขันของทีมชาติไทย และอีกอย่างทำให้นักเตะได้เปลี่ยนบรรยากาศในเล่นฟุตบอลด้วย”

ช้างศึกซ้อมมื้อแรกหลังถึงศรีสะเกษ "อดิศักดิ์" ชี้โยกแข่งตจว.มีแต่ข้อดี

“หลังจากที่ โค้ชมาโน่ กลับมาเข้าแคมป์หลังจากเสร็จภารกิจซีเกมส์ที่เวียดนาม ซึ่งเราคุ้นเคยกับการทำงานของเขาอยู่แล้วจึงไม่มีอะไรต้องปรับมาก เพราเราทำงานร่วมกันตั้งแต่ซูซูกิ คัพ ถึงเขาจะไปทำศึกซีเกมส์มาแต่เมื่อกลับมาชุดใหญ่ เขาได้กลับมายึดแนวทางเดิมที่เคยทำไว้”

 

“สุดท้ายก็อยากเชิญชวนแฟนฟุตบอลชาวศรีสะเกษและจังหวัดใกล้เคียงมาให้กำลังใจนักเตะทีมชาติไทยกันเยอะๆ”

 

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์จำนวน 2 นัดดังนี้

  • 27 พฤษภาคม 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ที่ จังหวัดศรีสะเกษ
  • 31 พฤษภาคม 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติบาห์เรน ที่ บีจี สเตเดียม จังหวัดปทุมธานี

 

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก โดยอยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับเจ้าภาพ อุซเบกิสถาน, มัลดีฟส์ และศรีลังกา โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

  • วันที่ 8 มิถุนายน 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมัลดีฟส์ ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม
  • วันที่ 11 มิถุนายน 2565 ทีมชาติศรีลังกา พบ ทีมชาติไทย ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม
  • วันที่ 14 มิถุนายน 2565 ทีมชาติอุซเบกิสถาน พบ ทีมชาติไทย ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

 

สำหรับ การแข่งขันแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก จะนำทีมแชมป์กลุ่ม จาก 6 กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่ม 5 จาก 6 กลุ่ม (รวมเป็น 11 ทีม) ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย

ช้างศึกซ้อมมื้อแรกหลังถึงศรีสะเกษ "อดิศักดิ์" ชี้โยกแข่งตจว.มีแต่ข้อดี ช้างศึกซ้อมมื้อแรกหลังถึงศรีสะเกษ "อดิศักดิ์" ชี้โยกแข่งตจว.มีแต่ข้อดี ช้างศึกซ้อมมื้อแรกหลังถึงศรีสะเกษ "อดิศักดิ์" ชี้โยกแข่งตจว.มีแต่ข้อดี ช้างศึกซ้อมมื้อแรกหลังถึงศรีสะเกษ "อดิศักดิ์" ชี้โยกแข่งตจว.มีแต่ข้อดี