พรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์อนุมัติการเข้าเทคโอเวอร์สโมสร เชลซี จากกลุ่มทุนที่นำโดย ทอดด์ โบห์ลี มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เรียบร้อยแล้ว คาดเสร็จสิ้นขั้นตอนสุดท้ายภายในสัปดาห์นี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ก่อนหน้านี้ เชลซี ประกาศยืนยันผ่านเว็บไซต์ของสโมสรว่าสามารถบรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการซื้อสโมสรเชลซี จากกลุ่มทุนที่นำโดย ทอดด์ โบห์ลี มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เรียบร้อยแล้ว ด้วยมูลค่า 4.25 พันล้านปอนด์ แต่ต้องให้ทาง พรีเมียร์ลีก และ รัฐบาลสหราชอาณาจักรอนุมัติเสียก่อนจึงจะเสร็จสิ้นกระบวนการเทคโอเวอร์อย่างเป็นทางการ


ล่าสุด พรีเมียร์ลีก ได้ออกแถลงการณ์อนุมัติให้กลุ่มทุนของ ทอดด์ โบห์ลี เข้าซื้อกิจการเรียบร้อยแล้ว


"วันนี้คณะกรรมการ พรีเมียร์ลีก ได้อนุมัติการเทคโอเวอร์สโมสรฟุตบอล เชลซี โดย ท็อดด์ โบห์ลี่ และ กลุ่ม เคลียร์เลค เรียบร้อย ซึ่งตอนนี้ขึ้นอยู่กับรัฐบาล ที่จะออกใบอนุญาตการขายที่จำเป็น และการดำเนินการขั้นตอนสุดท้ายของการทำธุรกรรมให้เสร็จสิ้นอย่างเป็นที่น่าพอใจ" แถลงการณ์จาก พรีเมียร์ลีก ระบุ 

ทอดด์ โบห์ลี ว่าที่เจ้าของใหม่ เชลซี ทั้งนี้สื่อในอังกฤษคาดว่า รัฐบาลเตรียมอนุมัติการเทคโอเวอร์ภายในสัปดาห์นี้ เนื่องจากสามารถสะสางปัญหาต่างๆได้แล้ว โดยเฉพาะประเด็นเม็ดเงินจากการซื้อ-ขายสโมสร เพื่อให้แน่ใจว่า เงินทั้งหมดจะไม่ตกเป็นของ โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ซึ่งกำลังถูกคว่ำบาตรจากเหตุการณ์ รัสเซีย บุก ยูเครน รวมถึงเงินจำนวน 1,600 ล้านปอนด์ ที่เคยปล่อยให้ เชลซี กู้ยืมไป โดยเชื่อว่าการเทคโอเวอร์อย่างเป็นทางการจะเสร็จสิ้นเรียบร้อยทันเส้นตาย 31 พ.ค. ที่รัฐบาลวางไว้แน่นอน