svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

กีฬา

"โค้ชโย่ง" รับลูกทีมพลาดง่ายจนพ่ายจีน

27 มีนาคม 2565

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย ยู23ยอมรับว่าทีมชาติไทยผิดพลาดกันง่ายไปหน่อย และต้องพยายามเร่งแก้ไข จากเกมที่พบกับ ทีมชาติจีน

เกมดังกล่าว ไทย พ่ายต่อ จีน ไป 2-4 ในเกมที่สองของการแข่งขันฟุตบอล ดูไบ คัพ 2022


"วันนี้เราต้องของโทษแฟนบอลอีกครั้ง เราต้องยอมรับจริงๆ ว่าวันนี้เราพลาดง่าย ลูกที่เราเสียประตู เป็นความผิดพลาดที่มาจากเราเป็นส่วนใหญ่ ก็ต้องกลับไปแก้ไขปรับปรุงนั้นคือที่สำคัญ พอเป็นแมช์ทสอง เรารู้เลยว่าร่างกายว่าดรอปลง  เราก็ต้องกลับไปแก้ไขประปรุงและต้องเข้มข้นมากกว่านี้ครับ" โค้ชโย่ง เริ่มกล่าว
 

"การผมยังเชื่อมั่น  ต้องยอมรับเลยว่า การที่เราบิวท์อัพ มาจากข้างล่าง  บางจังหวะที่เราบิวท์อัพมาแล้วเราพลาดเราไม่ได้เราก็เสียความมั่นใจ"


"ถ้าเมื่อไหร่ เราไม่เล่นตามแบบที่เราต้องการ มันจะไม่มีการพัฒนาแน่นอน ผมยังคงยืนยันว่าจะยังคงคอนเซ็ปท์เหมือนเดิม อย่างครึ่งหลังเห็นได้ชัดว่ามันดีขึ้น อาจด้วยหลายๆ คนเป็นเกมแรกในการเล่นนานาชาติ ด้วยความมั่นใจอะไรต่างๆ ผมคิดว่าข้อผิดพลาดตรงนี้มันแก้ได้ แต่ที่สำคัญคือแนวทางการเล่น ผมว่ามันดูชัดเจนขึ้น"


"ผมว่าจริงๆฟุตบอลมันมีพลาดได้อยู่แล้วครับ แต่ที่สำคัญคือเราได้เจอเกมอุ่นเครื่องหรือเจอทีมที่มีศักยภาพเท่าเราผมว่าเป็นสิ่งที่ดี ผมว่าเด็กก็ได้ประสบการณ์ในครั้งนี้ ถ้าเราเปลี่ยนวิธีการเล่น มันไม่ได้ประโยชน์แน่นอน เรามานี่เราไม่ได้หวังผลการแข่งขัน แต่สิ่งที่เราหวังคือประสบการณ์กับวิธีการเล่นแนวทางการเล่น"

"คนที่ผมคิดว่าเล่นดีน่าจะเป็น หนึ่ง (ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว) ที่ชัดเจนเลยคือสภาพร่างกาย แต่คนอื่นต้องยอมรับว่าสภาพร่างกายมีปัญหามาก  ที่ทีมชาตินั้นมีเวลาน้อย เพราะฉะนั้นตอนที่เด็กๆอยู่สโมสรผมว่า ต้องดูแลตัวเองมากๆ มันสำคัญมาก เพราะจะเห็นว่าพอเกมสอง จะเห็นว่าหลายๆคนเริ่มดรอปลง ระบบกล้ามเนื้อความแข็งแรงมันเริ่มน้อยลง เพราะเกมระดับเอเชีย ถ้าระบบร่างกายไม่ดี แมตช์ที่สองที่สามก็จะแผ่วลง"


โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยจะลงแข่งขันอีกครั้ง ในวันที่ 29 มีนาคม 2565 โดยต้องรอผลคู่อื่นจบทั้งหมด โดยเกมดังกล่าวจะถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี และ AIS PLAY